เยาวชนคุย เว้า อู้ แหลง อาชีวศึกษา ออกค่ายอาสา ให้ความรู้เรื่องเพศ ปลายเดือนกุมภานี้

ข่าวทั่วไป Tuesday February 17, 2009 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--โครงการก้าวย่างอย่างเข้าใจ ในวันที่ ๒๔ — ๒๘ กุมภาพันธ์ นี้ เครือข่ายเยาวชนคุย เว้า อู้ แหลง สังกัดอาชีวศึกษา ร่วมกันจัดค่ายอาสาเครือข่ายฯ ตอน: ร่วมแรง แข็งขัน ร่วมกันสร้างสรรค์ความดี ที่ ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ ทั้งนี้ กิจกรรมภายในค่ายอาสาฯ ทางเครือข่ายเยาวชนฯ จะร่วมกันบูรณะสำนักสงฆ์ดอยโตน บูรณะห้องเรียนในโรงเรียนอนุบาลบ้านต้าแหลง ด้วยการตกแต่งสถานที่ให้เหมาะกับการเรียนรู้ และร่วมกันจัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องเอดส์และเพศศึกษา ให้กับนักเรียนชั้น ม.๑ - ม.๓ ของโรงเรียนบ้านต้าเหล่า จากนั้นก็ร่วมกันจัดซุ้มและแสดงละครเพื่อให้ความรู้กับชุมชน ที่ตลาดนัดคลองถม อ.ลอง ในการจัดค่ายอาสาฯ กลุ่มเยาวชนจะอาศัยร่วมกับชาวบ้านในบ้านหัวฝาย เพื่อเรียนรู้ชีวิตของคนในชุมชนอีกด้วย โดยค่ายนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างกระบวนการจิตอาสาให้กับเยาวชนได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ถ่ายทอดกระบวนการให้ความรู้เรื่องเอดส์และเพศศึกษาให้แก่ชุมชน สร้างเวทีการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาของเยาวชนให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของแต่ละภาคที่มีความหลากหลาย เครือข่ายเยาวชน คุย เว้า อู้ แหลง เป็นการรวมตัวของกลุ่มเยาวชนในสังกัดอาชีวศึกษา ทั้ง ๔ ภาค ประกอบด้วยกลุ่มเยาวชนมหาสดัม จ.นครศรีธรรมราช กลุ่มเยาวชนสมิหลา จ.สงขลา กลุ่มเยาวชนหมากเล็บแมว จ.อุดรธานี กลุ่มเยาวชนบาลีฮาย จ.ชลบุรี กลุ่มเยาวชนขันโตก จ.แพร่ กลุ่มอินทนิล วิทยาลัยการอาชีพเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และแกนนำเยาวชนในวิทยาลัยการอาชีพบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเยาวชนเหล่านี้รวมกลุ่มกันเพื่อจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านเพศศึกษาและเอดส์ โครงการก้าวย่างอย่างเข้าใจ เบอร์โทรศัพท์ : 0-2653-7563