ร่วมมอบหนังสือแทนความปรารถนาดีแก่เยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กับโครงการ ร้อยใจไทย เล่มนี้เพื่อน้อง

ข่าวทั่วไป Tuesday February 17, 2009 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.-- เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา พล.ต. พีระพงษ์ โตบุญมี ที่ปรึกษา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีแถลงข่าว โครงการ “ร้อยใจไทย เล่มนี้ เพื่อน้อง” ณ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ชั้น 4 อาคาร จามจุรีสแควร์ ในงานเดียวกันนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นายอำนาจ วิทยานุวัติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา ศอ.บต. และ นายกำพล อมรวนิชย์กิจ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ร.อ.น.พ.ยงยุทธ มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี.เอ็ม อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น ผู้ผลิตรายการ “ร้อยใจไทย ใต้ร่มเย็น” เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ โดย พล.ต พีระพงษ์ โตบุญมี กล่าวว่า “ เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์ความไม่สงบและความรุนแรวทางชายแดนใต้ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา ดังนั้นโครงการร้อยใจไทย เล่มนี้เพื่อน้องจึงถือว่าเป็นโครงการดีๆ ที่ทำให้เยาวชนได้รับความรู้ และยังเป็นการแสดงน้ำใจของคนในชาติ ที่มีความเอื้ออาทรต่อกัน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศ จึงขอเชิญ พี่น้องชาวไทย ทุกส่วนทุกภาค ได้ร่วมบริจาค ร่วมทำกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้” โดยโครงการ “ร้อยใจไทย เล่มนี้เพื่อน้อง” เป็นโครงการร่วมรับบริจาคหนังสือให้แก่เยาวชนในจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อสานต่อเจตนารมณ์อันดีจากโครงการ “ร้อยใจไทย เล่มนี้..ให้หนู..ได้ไหม” โครงการครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือของกองทัพบก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 กระทรวงศึกษาธิการ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงประชาชนทั่วไป ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง ที่เห็นความสำคัญของหนังสือ และเห็นพ้องต้องกันว่า การมอบหนังสือดีมีประโยชน์แก่เยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างพลังแห่งความสมานสามัคคี แสดงออกถึงความห่วงใยที่คนในชาติมีต่อกัน และยังช่วยส่งเสริมให้เยาวชนได้พัฒนาศักยภาพด้านการศึกษา ใช้เวลาว่างในการเสริมสร้างความรู้ อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและชุมชนในอนาคต ประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคหนังสือได้ 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือที่ใช้แล้ว(หนังสือความรู้ทั่วไป สารคดี การ์ตูน วรรณกรรม) หนังสือในโครงการ “ห้องสมุดฉบับกระเป๋า” หรือบริจาคในรูปแบบของอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ฯลฯ ร่วมบริจาคหนังสือได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ ศูนย์หนังสือจุฬา ฯ ทุกสาขา ศูนย์ข่าว ททบ.5 (สนามเป้า) และศูนย์ข่าวภูมิภาค ททบ.5 หรือส่งไปรษณีย์มาที่ “โครงการ ร้อยใจไทย เล่มนี้เพื่อน้อง” ตู้ ปณ.34 เขตบางซื่อ กทม. 10800 หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “โครงการ ร้อยใจไทย เล่มนี้เพื่อน้อง” ธนาคาร กรุงเทพ สาขา สยามสแควร์ เลขที่บัญชี 152-4-65544-4 สำหรับหน่วยงาน หรือองค์กร สามารถร่วมบริจาคเงินซื้อหนังสือ “ห้องสมุดฉบับกระเป๋า” ที่ผ่านการคัดเลือกได้ที่ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ โทร 0-2255-4333 หรือ www.chulabook.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายงานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ โครงการ “เล่มนี้ เพื่อน้อง” โทร. 02-9114530 ต่อ 106