TPOLY เปิดขาย IPO วันที่ 18-24 ก.พ.นี้ กำหนดราคา 2.80 บาท/หุ้น-เทรด 4 มี.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 17, 2009 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ออนไลน์ แอสเซ็ท บมจ.ไทยโพลีคอนส์ พร้อมเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอแล้วระหว่างวันที่ 18-20 และ23-24 ก.พ.นี้ ที่ราคา 2.80 บาท/หุ้น หลังบรรยากาศการลงทุนปรับตัวดีขึ้น มั่นใจได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เหตุ TPOLY เป็นบริษัทที่โดดเด่นทุกมุมมอง ทั้งผลประกอบการที่ขยายตัวดีต่อเนื่อง มี Backlog ตุนไว้ในมือกว่า 2,400 ล้านบาท สามารถรับรู้ยาวไปถึงปี 2553 พร้อมเดินหน้าประมูลได้งานใหม่และรับงานเพิ่มอย่างต่อเนื่อง พร้อมได้ฤกษ์ดีเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันที่ 4 มี.ค.นี้ มั่นใจว่าจะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง นายเจริญ จันทร์พลังศรี ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่าบริษัทจะเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 60 ล้านหุ้น โดยกำหนดราคาเสนอขายที่ 2.80 บาท/หุ้น เปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 18-20 และ23-24 กุมภาพันธ์ 2552 และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ วันที่ 4 มีนาคม 2552 ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดย ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “TPOLY” ทั้งนี้ บริษัทได้แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) (BSEC) เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินและเป็น ผู้จัดการ การจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน และมีบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี จำกัด เป็นผู้จัดการร่วมการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย พร้อมกับผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 7 แห่ง ประกอบไปด้วย บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บีที จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ฟาร์อีสท์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ แอ็คคินซัน จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน) 'เชื่อว่าหุ้นเพิ่มทุนของบริษัทจะได้รับตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดีเนื่องจาก TPOLY มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งและโดดเด่นมาก ในด้านของผลประกอบการรายได้และกำไรเติบโตต่อเนื่องในอัตราที่ค่อนข้างสูง แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากที่ผ่านมามีการกระจายพอร์ตงานก่อสร้างประเภทต่างๆ อย่างหลากหลาย ทั้งกลุ่มภาคเอกชนและกลุ่มภาคราชการ โดยกลุ่มลูกค้าเอกชนส่วนใหญ่มีแผนการลงทุนและการเติบโตระยะยาว เช่น กลุ่มปิโตรเคมี,โรงไฟฟ้า และโรงพยาบาลเอกชน ในส่วนของลูกค้ากลุ่มราชการเป็นกลุ่มที่มีงบประมาณในการพัฒนาระยะกลางถึงระยะยาว เช่น สถาบันการศึกษา,อาคารหน่วยงานราชการและโรงพยาบาลรัฐ" เขากล่าวต่อว่า ปัจจุบันมี Backlog ในมือแล้ว 2,400 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2553 พร้อมกันนี้ในไตรมาส 1/52 ยังมีการยื่นประมูลงานเพิ่มขึ้นอีก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้รับงานประมาณ 25% เนื่องจาก TPOLY ได้รับการยอมรับจากลูกค้าในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานในการทำงาน และสำหรับการระดมทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนประมาณ70% ที่เหลืออีก 25-30% นำไปซื้อเครื่องจักรเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานยิ่งขึ้น สำหรับผลประกอบการงวดเก้าเดือนปี 2551 บมจ.ไทยโพลีคอนส์ มีรายได้จากการรับเหมาก่อสร้าง 1,250.60 ล้านบาท จากการก่อสร้างโครงการที่ต่อเนื่องมาจากปี 2550 และในงวดเก้าเดือนปี 2551 บริษัทได้รับงานโครงการเพิ่มขึ้น จำนวน 10 โครงการ มูลค่ารวม 2,085.09 ล้านบาท ซึ่งมีจำนวนโครงการมากกว่าและมีมูลค่างานสูงกว่าในช่วงเดียวกันของปี 2550 โดยงานโครงการที่เพิ่มขึ้นในงวดเก้าเดือนปี 2551 แบ่งเป็นโครงการก่อสร้างของบริษัทย่อย 353.22 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 16.94 ของมูลค่างานทั้งหมดคืองานก่อสร้าง Royal Phnompenh Hospital ประเทศกัมพูชา โครงการก่อสร้างภาคเอกชนของบริษัท 1,281.08 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 58.83 ของมูลค่างานทั้งหมด ได้แก่ งานก่อสร้างโครงการ PTTPE LDPE D137 ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุต งานก่อสร้างโครงการ PTTAR Marine งานโครงการอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาบางนา และงานอัสสัมชัญธนบุรี เป็นต้น ทั้งนี้ในงวดเก้าเดือนปี 2551 มีกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษีเท่ากับ 106.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่เท่ากับ 79.27 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 73.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่เท่ากับ 53.79ล้านบาท ซึ่งกำไรที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามรายได้จากการก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) (BSEC) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนมั่นใจว่าหุ้นเพิ่มทุนของ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนอย่างมาก เพราะนอกเหนือจากความแข็งแกร่งทางด้านปัจจัยพื้นฐานของบริษัทแล้ว ในช่วงที่ผ่านมามีการเดินทางไปโรดโชว์เพื่อให้รายละเอียดกับนักลงทุนทั้งที่จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น,นครศรีธรรมราช,หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ พบว่าได้รับผลตอบรับอย่างน่าพอใจ อีกทั้งบรรยากาศการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์และบรรยากาศด้านการเมืองทั้งในประเทศเริ่มปรับตัวดีขึ้น ทำให้นักลงทุนบางส่วนกลับเข้ามาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้ง ทำให้มั่นใจหุ้นไอพีโอของ TPOLY จะขายได้หมดทั้งจำนวน และเนื่องจากหุ้นมีจำนวนไม่มากนัก คาดว่าเมื่อเข้าทำการซื้อขายจะไม่ทำให้ ผู้ลงทุนผิดหวัง ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ปภาดา สุวรรณกูฎ (ตุ้ย) โทร.02-554-9394 , 085-133-0184