ควอลคอมม์นำเสนอโซลูชั่น มัลติโมด 3G/LTE สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 18, 2009 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (Nasdaq: QCOM) ผู้นำด้านพัฒนาเทคโนยีผลิตภัณฑ์ และบริการไร้สาย ได้เปิดตัวแนะนำชิพเซ็ตชุดใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับเทคโนโลยี CDMA2000? 1xEV-DO Rev. B, Simultaneous Voice-Data Operation(SV-DO), HSPA+ แบบหลายช่องสัญญาณ (Multi-carrier) และ เทคโนโลยี LTE ชุดแรกของวงการโดยชิพเซ็ตอุปกรณ์เครื่องลูกข่าย Mobile Station Modem? (MSM?) MSM8960? เป็นชิพเซ็ตโซลูชั่นรวมชุดแรกที่รองรับบริการบรอดแบนด์ไร้สายทุกรูปแบบ โดยตัวชิพเซ็ตนี้มีคุณสมบัติและคอมแพทิเบิลกับชิพเซ็ตของสมาร์ทโฟนชุดชิพเซ็ต MSM 8x60 ของ ควอลคอมม์ ทำให้สามารถช่วยลดต้นทุนของผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ต้องการใช้โซลูชั่นเหล่านี้ลงได้ MSM8960 จะเริ่มออกสู่ตลาดให้ทดลองในกลางปี 2553 “ชิพเซ็ต มัลติโหมด 3G/LTE มีความสำคัญมากสำหรับผู้ให้บริการที่ได้วางแผนการวางเรือข่าย LTE เพื่อเสริมศักยภาพการให้บริการเครือข่าย 3จี ที่มีอยู่ให้ดีมากขึ้น โดย MSM8960 สามารถรองรับบริการ EV-DO Rev. B และ HSPA+ เพิ่มขึ้นจากเทคโนโลยีบริการ LTE” นาย สตีฟ โมเลนคอฟ รองประธานบริหารควอลคอมม์ และประธาน ควอลคอมม์ ซีดีเอ็มเอ เทคโนโลยี กล่าว “MSM8960 เพิ่มระดับให้กับโซลูชั่น LTE จากความสามารถในการรองรับเทคโนโลยีบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำทุกมาตรฐาน และความสามารถในการรองรับมัลติมีเดียที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถยกระดับการออกแบบอุปกรณ์ HSPA+ ให้มีความคุ้มค่ามากขึ้นได้” อุปกรณ์ส่วนความถี่วิทยุ พินและ ซอฟต์แวร์ ของ MSM8960 สามารถใช้ร่วมกับตัวชิพเซ็ต MSM8260? และ MSM8660? ได้เพื่อรองรับเทคโนโลยี HSPA+ และ HSPA+/EV-DO REV. B ซึ่งทำให้ผู้ผลิตลดต้นทุนในการผลิตและการออกแบบสำหรับสองโซลูชั่นดังกล่าว นอกจากนั้นชิพเซ็ต MSM8960 ยังสามารถรองรับเทคโนโลยี LTE-TDD ได้อีกด้วย ชิพเซ็ตรุ่น MSM8960 สามารถใช้งานกับตัวรับและส่งสัญญาณ QTR8610? สำหรับบริการ CDMA2000 และ UMTS ในคลื่นวิทยุที่มีใช้อยู่ทั่วโลก อีกทั้งยังตัดการมีส่วนควบคุมเฉพาะ สำหรับ GPS บลูธูท วิทยุ FM และการเข้ารหัสสัญญาณ อีกด้วยโดยตัวรับและส่งสัญญาณ QTR8610 มีแผนในการออกสู่ตลาดเพื่อทดลองใช้ในไตรมาสที่สี่ในปีพ.ศ. 2552 ควอลคอมม์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (หรือมีชื่อในตลาดแนสแดคว่า QCOM) ผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรมการให้บริการและผลิตภัณฑ์การสื่อสารไร้สายดิจิทัลบนเทคโนโลยี CDMA และเทคโนโลยีชั้นสูงอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซานดิเอโก มลรัฐแคลิฟอร์เนียควอลคอมม์ ถูกจัดอันดับอยู่ในดัชนี S&P 100 S&P 500 และ FORTUNE 500? ในปี 2551 ในตลาดหุ้นแนสแดคภายใต้สัญลักษณ์ว่า QCOM สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.qualcomm.com นอกจากข้อมูลที่มีแล้ว ข้อมูลในข่าวนี้ได้ให้ข้อมูลการคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งอาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ตลอดจนสมรรถภาพของบริษัทที่ประสบผลสำเร็จในการผลิตสินค้าจำนวนมากของ MDM8960 และQTR8610 ที่เร็วกว่ากำหนดและได้ผลกำไร การพัฒนาทางด้านการค้าของเครือข่าย LTE ด้านขอบเขตและความเร็วซึ่ง CDMA2000 1xEA-DO และ WCDMA ได้จัดให้ใช้งานแล้ว การเปลี่ยนแปลงสภาวะทางเศรษฐกิจบริษัทได้ให้บริการในตลาดที่หลากหลาย และรายละเอียดด้านความเสี่ยงอื่นๆ เป็นครั้งคราวในรายงานของบริษัท ต่อ SEC รวมไปถึงแบบฟอร์มรายงาน10--K สำหรับสิ้นปีในวันที่ 28 กันยายน 2551 และแบบฟอร์ม 10--Q อันล่าสุด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ ประชาสัมพันธ์บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เจมส์ โบรมิโลว์ / สุภารัตน์ โพธิวิจิตร เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ / เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อาวุโส โทร 02 260 5820 ต่อ 114/ 113 หรืออีเมล์ james@tqpr.com; aey@tqpr.com

แท็ก สมาร์ทโฟน   Spa   3G