สมาชิก กบข. โปรดรับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. ประจำปี 2551 ได้แล้วที่ต้นสังกัด

ข่าวทั่วไป Thursday February 19, 2009 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--กบข. สมาชิก กบข.โปรดติดต่อรับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข.ประจำปี 2551 ได้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป พร้อมแนะนำบริการ GPF Web Service เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรับใบแจ้งยอดเงิน นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการสายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ กบข.ได้เริ่มทยอยจัดส่งใบแจ้งยอดเงินสมาชิกประจำปี 2551 ให้กับสมาชิกแล้ว โดยการส่งตรงถึงส่วนราชการต้นสังกัดทั้งหมดกว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศ โอกาสนี้จึงขอให้สมาชิก กบข. โปรดติดต่อขอรับใบแจ้งยอดเงินดังกล่าวได้แล้ว ที่ส่วนราชการต้นสังกัดของท่านตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และหลังจากสมาชิกได้รับใบแจ้งยอดเงินสมาชิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กบข.ขอความร่วมมือทุกท่านตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในใบแจ้งยอดเงิน โดยเฉพาะในส่วนที่ 1 ที่ระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลด้านการเงิน โดยจะต้องตรงกับข้อมูลที่ส่วนราชการต้นสังกัดแจ้งไว้ ซึ่งในส่วนนี้สมาชิกจะต้องเก็บไว้เป็นหลักฐาน สำหรับใบแจ้งยอดเงินส่วนที่สองซึ่งเป็นใบรับรองยอดเงินสะสมที่สมาชิกนำส่งเข้ากองทุน สำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 นั้น สมาชิกสามารถนำไปแนบกับ ภ.ง.ด. 90 หรือ ภ.ง.ด.91 เพื่อขอยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี สำหรับเงินสะสมที่ส่งเข้ากองทุน ตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินเดือน และไม่เกิน 500,000 บาท ในแต่ละปีภาษี นอกจากนี้ เพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการขอรับใบแจ้งยอด ปัจจุบันสมาชิกยังสามารถเข้าใช้ระบบบริการข้อมูลส่วนบุคคลที่เรียกว่า GPF Web Service เพื่อดาวน์โหลดพร้อมสั่งพิมพ์ใบแจ้งยอดเงินสมาชิกประจำปี 2551 ผ่านระบบดังกล่าว ได้ที่เว็บไซต์ กบข. ทาง www.gpf.or.th ที่เมนู GPF Web Service หลังจากนั้นกรอกรหัสประจำตัวและรหัสผ่านสมาชิกเพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่งใบแจ้งยอดเงินที่ปรากฎจะมีข้อมูลสำคัญเหมือนในใบแจ้งยอดเงินฉบับที่ส่งไปยังส่วนราชการต้นสังกัดทุกประการ ซึ่งสมาชิกสามารถสั่งพิมพ์ใบแจ้งยอดได้จากระบบดังกล่าว หากมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับข้อมูลและรายละเอียดในใบแจ้งยอดเงินสมาชิก สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางการสื่อสารของ กบข.ทุกช่องทาง อาทิ เว็บไซต์ กบข. ทาง www.gpf.or.th อีเมล์ member@gpf.or.th วารสาร กบข. และศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข.โทร.1179 กด 6 เจ้าหน้าที่ กบข. ยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการในทุกข้อสอบถาม ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th