Software Park จัดสัมมนาหัวข้อ “2009 is the year for Opportunity or Survival :: ขับเคลื่อนไอทีเพื่อความอยู่รอด หรือเพื่อสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 19, 2009 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--Software Park เรียนเชิญทุกท่านพบกับผู้บริหารฮ็อตฮิต ที่มีผลงานในอดีตเป็นประกันมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ แลกเปลี่ยนความคิด และถ่ายทอดกลยุทธ์ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในโลกธุรกิจ ในหัวข้อ “2009 is the year for Opportunity or Survival :: ขับเคลื่อนไอทีเพื่อความอยู่รอด หรือเพื่อสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ @@ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน @@ Date/Time : 23 February 2009 (13.00-16.30) Venue : Auditorium Room, 3rd Floor, Software Park Building Cheangwattana, Pakkred Nonthaburi Registration Fee : No admision Fee! เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ การบริหาร ICT ในองค์กรเพื่อสร้างความตระหนักถึงสิ่งที่ควรทำ ควรเลี่ยง ในการก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจด้วยความเชื่อมั่นของแต่ละองค์กรเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ช่วยเหลือ เกื้อกูล และแบ่งปันเทคนิคในการบริหารจัดการระหว่างผู้เข้าร่วมงานสัมมนาแนะนำโครงการฯ ที่ช่วยในการเสริมสร้าง และพัฒนาทักษะให้กับผู้บริหารด้าน ICT ตามรอยผู้บริหารย่ำแดน Silicon Valley, Sanfrancisco, USA ผู้บริหารไอซีที, ผู้บริหารงานในองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จำนวน 300 ท่าน ในภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ การขับเคลื่อนไอทีในองค์กร เป็นทั้งส่วนหนึ่งของต้นทุนราคาแพงที่ต้องลด ละ เลิกค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นให้ได้มากที่สุดและเป็นทั้งการหาช่องทางใหม่ๆของธุรกิจ เพราะหากปราศจากการอาศัยเทคโนโลยีก็เท่ากับตัดกำลังตัวเอง ตัดแขนตัดขา ที่จะต่อกรในโลกของธุรกิจ ที่ใครดี ใครอยู่ ทั้งสองกลยุทธ์ เป็นกลยุทธ์ที่ต้องเลือก หรือ ต้องประสาน หากเป็นกลยุทธ์ที่ต้องเลือก ทางเลือกใดคือทางเลือกเพื่อรอด หากเป็นกลยุทธ์ที่ต้องประสาน จะประสานอย่างไร กำหนดการสัมมนา: 12.30 - 13.00 ลงทะเบียน 13.00 - 13.15 กล่าวต้อนรับและเปิดงาน โดย อ.สุพัทธ์ พู่ผกา รองผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 13.15 - 15.00 เสวนาในหัวข้อ "ขับเคลื่อนไอทีเพื่อความอยู่รอด หรือเพื่อสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ" ร่วมเสวนาโดย คุณไชยเจริญ อติแพทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีทีที ไอซีที โซลูชั่นส์ จำกัด, CIO 16 คุณจันทิมา ศิริแสงทักษิณ ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงการคลัง, CIO 19 คุณธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) รางวัลโครงการแห่งปี สาขานวัตกรรม จากออกบริการเอทีเอ็ม ซิม ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย จาก Thailand ICT Excellence Awards 2008 น.พ.บดินทร์ ทรัพย์สมบูรณ์ ผู้ช่วยคณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินรายการโดย ... อ.กำพล ศรธนะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ และ... อ.ปริญญา หอมเอนก ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท เอซิส โปรเฟสชั่นนัล เซ็นเตอร์ จำกัด 15.00 - 15.15 พักรับประทานอาหารว่าง 15.15 - 16.15 เสวนาในหัวข้อ “ตามรอยผู้บริหารย่ำแดน Silicon Valley, Sanfrancisco, USA” ร่วมเสวนา โดย ดร.กิตติ โฆษะวิสุทธิ์ Vice President, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) คุณคมสัน จำรูญพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณนักรบ เนียมนามธรรม Managing Director nForce Security Systems AP Co., Ltd. อ.กำพล ศรธนะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์, CIO 16 อ.ปริญญา หอมเอนก ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท เอซิส โปรเฟสชั่นนัล เซ็นเตอร์ จำกัด และ ดำเนินรายการโดย... คุณเทอดศักดิ์ เหมือนแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนดลยีสารสนเทศ, การเคหะแห่งชาติ 16.15 - 16.45 บรรยายพิเศษในหัวข้อ "Update Top 10 Security Threat 2009" อ.ปริญญา หอมเอนก ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท เอซิส โปรเฟสชั่นนัล เซ็นเตอร์ จำกัด และ 16.45 - 17.00 ถาม-ตอบ Rungnapa Kheowpimpa Technology Transfer Department Software Park Thailand Tel: 02-583-9992 ext. 1423 Fax: 02-583-2884 E-mail: training@swpark.org