เทคโนโลยี MEMS ของควอลคอมม์สร้างสรรค์จอมือถือประหยัดพลังงานให้กับแอลจี อีเล็คโทรนิคส์ (LG Electronics)

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 19, 2009 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี หนึ่งในบริษัทลูกของ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (Nasdaq: QCOM) ได้ทำข้อตกลงพัฒนาอุปกรณ์มือถือที่ใช้เทคโนโลยี mirasol กับบริษัท แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (KSE: 066570.KS) ผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์ไฟฟ้าของโลก ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตมือถือ แอลจี มีประสบการณ์ในการนำนวัตกรรมใหม่ๆมาสู่ การออกแบบมือถือ ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้ ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี และ แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ ร่วมพัฒนาอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์จอ mirasol สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆของ แอลจี ที่จะออกสู่ตลาดในอนาคต “แอลจีพยายามหานวัตกรรมใหม่ๆตลอดเวลา อาทิจอ mirasol ของควอลคอมม์ ที่สร้างความแตกต่างจากคู่แข่งให้กับเราและทำให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่กว่าที่เขาคาดหวังไว้” มร. ดู วัน ซัง รองประธานบริษัท แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ กล่าว “ด้วยหน้าจอที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น แอลจี มองเห็นประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้งานมือถือต่างๆที่สามารถทำได้นานขึ้นและได้ในทุกสภาวะการณ์” “ในตลาดยังมีความต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์มือถือที่สามารถมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า” คุณ จิม แคที่ รองประธานด้านพัฒนาธุรกิจ ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ ในการนำจอสี mirasol มาใช้ในโทรศัพท์มือถือของ แอลจี การร่วมมือกันครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่เราและแอลจีมีต่อการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาสู่ตลาด” เทคโนโลยีจอแสดงผล mirasol ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาตินี้ ใช้พลังงานในระดับที่ต่ำกว่าเทคโนโลยีจอรุ่นอื่นๆซึ่งทำให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานกว่าและทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกไปกับการใช้มือถือที่ยาวนานมากขึ้น จอ mirasol ของควอลคอมม์ ใช้เทคโนโลยีสะท้อนแสงซึ่งสามารถใช้ในภาวะที่มีความสว่างในสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงภายใต้แสงจากดวงอาทิตย์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจอ mirasol สามารถเข้าไปที่ www.mirasoldisplays.com เกี่ยวกับ แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด มหาชน บริษัท แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด มหาชน (KSE: 066570.KS) เป็นผู้นำด้านพัฒนาเทคโนโลยีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในบ้านและการสื่อสารไร้สายชั้นนำ โดยมีพนักงานมากกว่า 82 000 คนใน 114 หน่วยปฏิบัติการรวมถึง 82 สาขาทั่วโลก โดยในปี 2551แอลจี มียอดขายอยู่ที่ 44.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ แอลจี มีหน่วยธุรกิจทั้งหมด ห้า หน่วยธุรกิจ คือ อุปกรณ์ให้ความบันเทิงภายในบ้าน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องปรับอากาศ ด้านพัฒนาธุรกิจและการสื่อสารไร้สาย แอลจีเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องบรรจุข้อมูล เครื่องเล่นดีวีดีและชุดบันเทิงภายบ้านชั้นนำของโลก แอลจี อีเล็คโทรนิคส์ โมบาย คอมมิวนิเคชั่น (แอลจี) เป็นบริษัทการสื่อสารไร้สายและข้อมูลชั้นนำของโลก แอลจี ผลิตโทรศัพท์มือถือที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้แกลู่กค้าทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและการออกแบบโทรศัพท์มือถือทันสมัย แอลจียังคงมุ่มมั่นต่อไปในการเป็นผู้นำในด้านมือถือ ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.lge.com เกี่ยวกับ ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี จำกัด มหาชน ได้พัฒนาจอ MEMS สำหรับโทรศัพท์มือถืออันแรกของวงการซึ่งเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานต่ำและให้ความชัดเจนในสภาพแวดล้อมความสว่างที่ต่างๆซึ่งรวมไปแสงจากพระอาทิตย์ ตัวจอทำงานโดยใช้การสะท้อนแสงเพื่อให้คลื่นแสงบางคลื่นรวมกันจนออกมาเป็นสี ปรากฏการณนี้เป็นปรากฎการณ์เดียวกับการสะท้อนของปีกผีเสื้อ ซึ่งเหมือนกับแหล่งที่มาของจอ mirasol ของควอลคอมม์ จากการใช้เทคโนโลยี MEMS ชั้นนำจอ mirasol สามารถรองรับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของควอลคอมม์ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ไร้สายและในขณะเดียวกันสามารถลดการใช้พลังงานลงสำนักงานใหญ่ของ ควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี อยู่ที่เมือง ซาน ดิเอโก รัฐ แคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ที่ เมืองซานโฮเซ่ รัฐ แคลิฟอร์เนีย และ เมืองซินจู๋ ประเทศ ไต้หวัน ควอลคอมม์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (หรือมีชื่อในตลาดแนสแดคว่า QCOM) ผู้นำด้านการพัฒนาและผู้ริเริ่มนวัตกรรมการให้บริการและผลิตภัณฑ์การสื่อสารไร้สายดิจิทัลบนเทคโนโลยี CDMA และเทคโนโลยีชั้นสูงอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่ที่ซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย ควอลคอมม์ถูกจัดอันดับอยู่ในดัชนี S&P 100 S&P 500 และ FORTUNE 500? ในปี 2551 ในตลาดหุ้นแนสแดคภายใต้สัญลักษณ์ว่า QCOM สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.qualcomm.com ควอลคอมม์ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของบริษัทควอลคอมม์อินคอร์ปอร์เรทเต็ด mirasol เป็นเครื่องหมายทางการค้าขอบริษัทควอลคอมม์ MEMS เทคโนโลยี จำกัด มหาชน เครื่องหมายทางการค้าทั้งหมดเป็นทรัพย์สินเฉพาะของผู้ถือกรรมสิทธิ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ ประชาสัมพันธ์บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เจมส์ โบรมิโลว์ / สุภารัตน์ โพธิวิจิตร เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ / เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อาวุโส โทร 02 260 5820 ต่อ 114/ 113 หรืออีเมล์ james@tqpr.com; aey@tqpr.com