HTC Touch Cruise ใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี Footprints ที่ช่วยบันทึกภาพความประทับใจพร้อมเสียง และตำแหน่งพิกัด

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 19, 2009 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอพีพีอาร์ มีเดีย เทคโนโลยีล้ำหน้าที่มากับดีไซน์ใหม่ล่าสุด ทำให้ผู้ใช้สามารถย้อนเรียกดูทุกย่างก้าวในความทรงจำได้อย่างแม่นยำ เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมและการออกแบบโทรศัพท์มือถือ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบนำทางและจีพีเอสในตัว โดย HTC Touch Cruise รุ่นใหม่นี้เป็นการปรับปรุงต่อยอดจากโทรศัพท์มือถือที่โดดเด่นเรื่องจีพีเอสรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายในปี 2551 ภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์เดิม แต่มาในดีไซน์ที่กะทัดรัดกว่าเดิม และมีลูกเล่นใหม่ๆ มากมาย เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่แปลกใหม่เอาไว้ภายในผลิตภัณฑ์หนึ่งเดียว รู้จักกับ HTC Footprints HTC Touch Cruise ถือเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ HTC Footprints ที่ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกเหตุการณ์ภาพประทับใจด้วยการสร้างโปสการ์ดแบบดิจิตอลได้จากโทรศัพท์มือถือ โดยทันทีที่มีการบันทึกภาพ ฟังก์ชัน Footprints จะเปิดโอกาสให้บันทึกโน้ตและคลิปเสียงสำหรับสถานที่ต่างๆ ในขณะที่กำลังระบุตำแหน่งทางกายภาพ โดยนอกจากจะระบุพิกัดจีพีเอสได้แล้ว คุณสมบัติ Footprints ยังช่วยตั้งชื่อโปสการ์ดดิจิตอลให้ตามชื่อสถานที่หรือพื้นที่นั้นๆ โดยอัตโนมัติด้วย เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง ผู้ใช้สามารถนำ HTC Touch Cruise มาช่วยย้อนภาพความทรงจำได้ในทุกจังหวะของการเดินทางด้วยการสั่งงานผ่านระบบสัมผัสเพียงไม่กี่ครั้ง ที่สำคัญ Footprints ยังแตกต่างจากอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยความสามารถในการระบุพิกัดทั้งในขณะอยู่กลางแจ้งและอยู่ในอาคาร* ทำให้ได้ตำแหน่งของสถานที่ที่ถูกต้องแม่นยำ และสามารถใช้อ้างอิงเพื่อนำทางได้ในอนาคตอย่างสะดวก "ปัจจุบันอุปกรณ์จีพีเอสกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์เกือบทุกคัน ผู้ใช้ชื่นชอบแอพพลิเคชันลักษณะนี้เพราะช่วยทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกขึ้น ซึ่งเราเองก็ได้บรรจุคุณสมบัติดังกล่าวเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือของเราหลายรุ่น และวันนี้เรากำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งด้วย Touch Cruise รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับ HTC Footprints และคุณสมบัติการบันทึกพิกัดสถานที่ (geo-tagging) ทำให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้อย่างสะดวก และบันทึกภาพความทรงจำได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" แจ็ค ถง รองประธานของ เอชทีซี เอเชีย กล่าว แท่นวาง HTC Touch Cruise สำหรับติดตั้งในรถยนต์ HTC Touch Cruise รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้เป็นระบบนำทางบนรถยนต์ที่สมบูณ์แบบ โดยเมื่อติดตั้งเข้ากับแท่นวางบนรถยนต์ HTC Touch Cruise จะเปลี่ยนหน้าจอควบคุมให้อยู่ในรูปแบบที่สั่งงานได้รวดเร็ว มีอินเทอร์เฟสที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงคำสั่งต่างๆ ได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว ทำให้สะดวกแก่การใช้งานในทุกขณะ นอกจากนี้ HTC Touch Cruise ยังย้ำถึงความสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องของ เอชทีซี ด้วยดีไซน์ใหม่ที่ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด พร้อมจอแสดงผลแบบ QVGA ขนาด 2.8 นิ้ว ให้อรรถรสในการใช้งานได้อย่างครบครันในทุกรูปแบบ โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี TouchFLO ลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอชทีซี ที่ทำให้ผู้ใช้สั่งงานและเรียกใช้ฟังก์ชันต่างๆ ได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ทั้งการโทรศัพท์ จัดการรายชื่อ อีเมล์ ส่งข้อความ ปฏิทินนัดหมาย และแอพพลิเคชันจีพีเอส ราคาและกำหนดการจำหน่าย HTC Touch Cruise รุ่นใหม่พร้อมวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้าผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สนนราคาที่ 21,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)** ชุดมาตรฐานของ HTC Touch Cruise มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ GARMIN Mobile XT และหน่วยความจำ Micro SD Card 4GB ด้วย * เมื่อใช้คุณสมบัติการบันทึกพิกัดภายในตัวอาคาร จะมีการคิดค่าบริการในการเชื่อมต่อตามอัตราที่กำหนดโดยผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ ** ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามนโยบายของผู้ให้บริการะบบโทรศัพท์มือถือแต่ละราย เกี่ยวกับ เอชทีซี ไฮเทค คอมพิวเตอร์ คอร์ปอเรชัน (High Tech Computer Corp) หรือ เอชทีซี เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2540 เพื่อออกแบบ ผลิต และทำตลาดสมาร์ทโฟนและพีดีเอโฟนที่พร้อมไปด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นและสร้างสรรค์ ตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจเป็นต้นมา เอชทีซี ได้ออกแบบ วิจัย และพัฒนา ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมาย รวมไปถึงการนำเสนอ พีดีเอโฟนและสมาร์ทโฟนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชีย ผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำ โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีทั้งที่จำหน่ายภายใต้ชื่อ เอชทีซี และจำหน่ายผ่านชื่อของผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์รายต่างๆ เอชทีซี ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในตลาดอุปกรณ์พกพา โดยบริษัทฯ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันภายใต้หมายเลข 2498 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จาก www.htc.com/th ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.htc.com/th เอชทีซี (ไทยแลนด์) สุภัทรา ประกายศิริ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ อีเมล์ Supattra_P@htc.com หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ได้ที่ อีเมล์ htccare_th@htc.com HTC Call Center โทร. 02-640-3399 Joyce Teh ไฮ เทค คอมพิวเตอร์ สิงคโปร์ โทร : (65) 6238 7788, ext 303 อีเมล์ Joyce_Teh@htc.com ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด บุษกร ศรีสงเคราะห์ โทร 02-655-6633 อีเมล์ busakorn@apprmedia.com ทนุ รักษาผล โทร 02-655-6633 อีเมล์ thanu@apprmedia.com