กบข. แจงข้อสอบถามสมาชิกหลังได้รับใบแจ้งยอดเงินสมาชิกประจำปี 2551

ข่าวทั่วไป Monday February 23, 2009 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--กบข. กบข. แจงข้อสอบถามจากสมาชิกหลังได้รับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. ประจำปี 2551 แนะสมาชิกตรวจสอบความถูกต้องและรักษาสิทธิทางภาษี นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการสายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ กบข. ได้ทยอยจัดส่งใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. ประจำปี 2551 แก่สมาชิกผ่านทางส่วนราชการต้นสังกัดทั่วประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น หากสมาชิกท่านใดมีข้อสงสัยในประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอ่านรายละเอียดข้อมูลในใบแจ้งยอดเงินสมาชิก รายการเคลื่อนไหวในบัญชีต่างๆ ระหว่างปี จำนวนเงินในบัญชีสมาชิก สามารถศึกษารายละเอียดต่างๆ ได้จากจุลสารซึ่ง กบข. ได้ดำเนินการแนบไปพร้อมกันกับใบแจ้งยอดเงิน เพื่อรายงานผลการดำเนินงานของ กบข. ตลอดปี 51 โดยได้อธิบายรายละเอียดที่มาโดยสรุปของภาวะเศรษฐกิจโลก ผลกระทบที่มีต่อประเทศไทยและการลงทุนของ กบข. กับผลตอบแทนของธุรกิจเดียวกันในประเทศและทั่วโลก นอกจากนี้ หากสมาชิกท่านใดประสงค์แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล อาทิ ชื่อ-สกุล คำนำหน้าชื่อ ที่อยู่ วันเกิด หรือเงินเดือน ณ วันสมัคร หรือต้องการขอรับใบแจ้งยอดเงินสมาชิกฉบับทดแทนเนื่องจากสูญหายหรือไม่ได้รับ สมาชิกสามารถติดต่อได้ที่ส่วนราชการต้นสังกัดของท่านเพื่อขอรับเอกสาร “ใบคำร้องขอให้ดำเนินการเกี่ยวกับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก” เพื่อทำการกรอกและยื่นเอกสารผ่านมายังหน่วยงานต้นสังกัด หรือส่งเอกสารมายัง กบข. เพื่อดำเนินการแก้ไขให้ต่อไป หรือสามารถดำเนินการในเรื่องดังกล่าวด้วยตนเองได้ในระบบ GPF Web Service ที่เว็บไซต์ กบข. ทาง www.gpf.or.th อย่างไรก็ตาม เมื่อสมาชิกได้รับใบแจ้งยอดเงินและตรวจสอบข้อมูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สมาชิกสามารถนำใบแจ้งยอดเงินสมาชิกในส่วนที่ 2 ยื่นเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี 2551 เพื่อรับสิทธิยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีเช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมาโดยสามารถ ยื่นได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมศกนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร.1179 กด 6 หรือที่ member@gpf.or.th เจ้าหน้าที่ กบข. ทุกท่านยินดีให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th