เอ.อาร์. ไม่หวั่น ดัน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 อุ้มค้าปลีกไอที เทงบการตลาดเพิ่มเกือบ 50% ดึงกำลังซื้อเต็มแม็ก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 24, 2009 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค เอ.อาร์. กระตุ้นตลาดไอทีช่วงไตรมาสแรก ประกาศจัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปเกินคุ้ม ลุ้นทอง ลุ้นรถ” โปรโมชั่นลดแลก แจกรถแจกทองคืนกำไรลูกค้า เพื่อดึงกำลังซื้อสินค้าไอทีในราคาขายส่ง ระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคม 2552 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดเม็ดเงินสะพัดภายในงานตลอด 4 วันกว่า 3,000 ล้านจากผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 1,000,000 ราย โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ — 24 กุมภาพันธ์ 2552 - นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ.อาร์. อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด ผู้จัดงานคอมมาร์ต กล่าวว่า เอ.อาร์. ร่วมกับบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ประกาศจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009” โชว์เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านไอทีใหญ่ที่สุดต้อนรับปี 2552 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปเกินคุ้ม ลุ้นทอง ลุ้นรถ” ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษครั้งแรก เพียงแค่ซื้อสินค้าเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป สามารถลุ้นรับทองคำหนัก 1 สลึง 4 เส้น/วัน และซื้อสินค้าทุก 3,000 บาท มีสิทธิลุ้นรถ Toyota Vios มูลค่ากว่า 5 แสนบาท จำนวน 1 คัน แพคเกจทัวร์กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ LCD TV ชุด Home Theatre และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย คาดดึงผู้เข้าชมงานได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านราย และสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท “เอ.อาร์. ต้องการช่วยแก้วิกฤตค้าปลีกไอทีที่ตลาดทรงตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา หลังจากปัญหาการตกต่ำของเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้ผู้ค้าไอทีไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า ดังนั้น เอ.อาร์. จึงทุ่มงบการตลาดและการประชาสัมพันธ์จัดงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 เพิ่มเกือบ 50% สร้างกิจกรรมการตลาดสุดคึกคัก เพิ่มค่าของเงินให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นแจกรถแจกทองคืนกำไรให้ผู้บริโภค และช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถซื้อสินค้าไอทีในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด โดยในงานครั้งนี้ผู้จำหน่ายสินค้าไอทีทุกแบรนด์ได้ตอบรับเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเชื่อมั่นต่องานคอมมาร์ตได้เป็นอย่างดี” นายปฐม กล่าว นอกจากนี้ภายในงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 ยังมีการแสดงเทคโนโลยีที่น่าสนใจ อาทิ การเปิดตัวเทคโนโลยี Intel Nehalem สมบูรณ์แบบครั้งแรกในไทย, i-To โต๊ะทำงานสุดไฮเทค: ครั้งแรกของการโมดิฟายด์โต๊ะสุดแสนธรรมดา ให้กลายเป็นโต๊ะหรรษาสุดไฮเทค ใช้แล้วสุดเพลิน โดย นิตยสาร Commart, ไอทีพยากรณ์: พบเทพธิดาพยากรณ์คนดัง มาแนะนำสินค้าไอทีที่ถูกโฉลกใช้แล้วเฮง ใช้แล้วรวย ได้ในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม เวลา 15.00 น. โดยนิตยสาร Computer.today, Commart และ WM, รางวัลCommart Innovation 2009 รางวัลที่มอบให้กับสุดยอดสินค้าที่โดดเด่นในเรื่องนวัตกรรม โดยนิตยสาร Commart นายปฐม กล่าวว่า สำหรับ Workshop ปีนี้มีกิจกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และสามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง อาทิ ซ่อมได้ง่ายนิดเดียว: เวิร์กชอปที่จะทำให้ทุกคนซ่อม แก้ และทำให้คอมพ์ใช้งานได้อย่างไหลลื่น ด้วยเนื้อหาสุดเด็ดจากหนังสือ Click.today 4.0 “ช่าง 1000 Tips ซ่อมคอมพ์” โดยนิตยสาร Computer.today หรือ รวยฟ้าผ่า:วิธีเพิ่มรายได้ด้วยรูปแบบการหาเงินที่คุณคาดไม่ถึงกับภาคต่อของ รวยด้วย Click เวิร์กชอปการหาเงินผ่านระบบออนไลน์ที่จะทำให้คำว่า “รวย” กลายเป็นส่วนเติมเต็มในชีวิตของคุณ พร้อมพบการเปิดตัว Click.today 5.0 “รวย 1000 ล้าน ด้วย 1000 Tips” ทิปดีๆ สำหรับคนอยากรวย โดยนิตยสาร Computer.today และการเสวนาเรื่อง “เปลี่ยนมุมคิด E-Commerce 2.0” โดยมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในส่วน Buyer’s Guide Corner ได้จัดกิจกรรม Buyer’s Guide Check Up: ปฏิวัติรูปแบบการแนะนำการเลือกซื้อ สู่การตรวจสเปก เช็คเครื่อง โดยทีมบรรณาธิการ นิตยสาร Commart สิทธิพิเศษสำหรับ ผู้ซื้อโน้ตบุ๊กภายในงาน คอมมาร์ตฯ เท่านั้น และกิจกรรม Advanced Wireless Network: เทคนิคการติดตั้งอินเทอร์เน็ตไร้สายด้วยตัวเอง (แบบขั้นสูง) ง่ายๆ แต่ทำได้จริง โดยนิตยสาร PC Magazine พร้อม รู้รอดปลอดภัยกับกฎหมายไอที: ผิดถูกดูกันที่ตรงไหน กับการไขข้อข้องใจ พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ฉบับล่าสุด รู้ไว้จะได้ไม่พลาดทำผิดโดยไม่ตั้งใจ โดยทีมงานนิตยสาร eEnterprise และร่วมลุ้น Auction การประมูลสินค้าไอทีราคาสุดคุ้มที่ในงาน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคม 2552 เวลา 10.00-20.00 น.ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่ www.commartthailand.com สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2009” ครั้งนี้ จำนวน 6 ราย ได้แก่ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท อไลน์เอนซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัทโตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด และมหาวิทยาลัยศรีปทุม สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณเพลินพิศ ศรีบุรินทร์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร.0-2439-4600 ต่อ 8302 มือถือ 089-160-6185 อีเมล์ ploenpids@corepeak.com