สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ จัดงานแถลงข่าวการประกาศผลรางวัล เทคโนโลยียอดเยี่ยมและรางวัลสุดยอดเทคโนโลยียอดเยี่ยม ประจำปี 2549

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 13, 2006 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การประกาศผลรางวัล เทคโนโลยียอดเยี่ยมและรางวัลสุดยอดเทคโนโลยียอดเยี่ยม ประจำปี 2549 (Technology Award) โดยให้กับบริษัทที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เป็นเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในเชิงพาณิชย์สูง และมีความโดดเด่นจากบริษัทอื่น จะมีการมอบรางวัลในงานเปิดงานวันเทคโนโลยีของไทย (Techno Mart 2006) โดยมีรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยม (Technology Award) แบ่งออกเป็น 3 สาขา ไดัแก่ สาขาเครื่องจักรกลการเกษตร, สาขาเครื่องจัรกกลการผลิต และสาขาเครื่องจักรกลเพื่อสิ่งแวดล้อมและพลังงาน สุดท้ายเป็นการประกาศรางวัลสุดยอดเทคโนโลยียอดเยี่ยม (Best of the Best Technology Award)
เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณให้กับบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดดเด่น และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีโดยบริษัทไทย อันจะทำให้เป็นเศรษฐกิจฐานความรู้ (Knowledge base economic) และผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างมหาศาล
งานแถลงข่าวดังกล่าวจะจัดขึ้นวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2549 เวลา 11.00 — 12.00 น. ณ ห้องโถงชั้น 1 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กำหนดการแถลงข่าว
11.00 — 11.30 น. ลงทะเบียน และชมเครื่องจักรที่ได้รับรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยม
11.30 — 11.35 น. กล่าวรายงานความเป็นมาของ “รางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมและรางวัลสุดยอดเทคโนโลยียอดเยี่ยม”
โดย นายศุภชัย หล่อโลหการ
ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ
11.35 — 11.40 น. แถลงข่าว “รางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมและรางวัลสุดยอดเทคโนโลยียอดเยี่ยม ประจำปี 2549” และประกาศผลรางวัลฯ
โดย ดร. ศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช
ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
11.40 — 11.45 น. กล่าวถึงความสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีของประเทศ ส่งเสริมให้ไปสู่สังคมฐานความรู้
โดย นายพิชัย ถิ่นสันติสุข
ประธานคณะกรรมการคัดเลือกบริษัทเทคโนโลยียอดเยี่ยม
ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
11.45 — 11.50 น. กล่าวถึงการพัฒนาเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทย
โดย ตัวแทนบริษัทที่ได้รับรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยม
11.50 - 12.00 น. ตอบข้อซักถาม และร่วมถ่ายรูป
12.00 น. จบงานแถลงข่าวและร่วมรับประทานอาหารกลางวัน