อลังการงาน Korean Products Show 2009 “เกาหลีใต้” มั่นใจปลุกตลาดการค้าไทย - เกาหลีเฟื่อง!

ข่าวทั่วไป Thursday February 26, 2009 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Korean Products Show 2009 ครั้งแรกในเมืองไทย... องค์กรส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศเกาหลีใต้ (KOTRA) จัดมหกรรม “Korean Products Show 2009, Bangkok” ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ณ ไบเทค บางนา ด้าน สสปน.คาดมีเงินไหลเข้าประเทศไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ตั้งเป้าปั้นเมืองไทยเป็นมหานครแห่งการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติของอาเซียนในอนาคต ขณะที่บริษัทที่ร่วมออกงาน เชื่อจะเป็นเวทีช่วยกระตุ้นการค้าให้นักธุรกิจไทย-เกาหลีใต้มีการลงทุนมากขึ้น พร้อมขนสุดยอดสินค้าไฮเทค และความบันเทิงสไตล์เกาหลี เอาใจคอหนังอีกเพียบ.... มร.ปาร์ค ยัง เซิน รองผู้อำนวยการองค์กรส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศเกาหลีใต้ หรือ Korea Business Center, Bangkok (KOTRA Bangkok) เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นโอกาสดีที่บริษัทเกาหลีจะสร้างความสัมพันธ์กับนักลงทุนไทย และโปรโมทสินค้าเกาหลีให้รู้จักในวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าที่มีเทคโนโลยีทันสมัย และสินค้าที่มีกลิ่นไอของวัฒนธรรมเกาหลีรวมอยู่ด้วย สำหรับมหกรรม “Korean Products Show 2009, Bangkok” นับเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในไทย โดยมีบริษัทสัญชาติเกาหลีตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 60 บริษัท จากหลากหลายธุรกิจ อาทิ กลุ่มสินค้าไอที กลุ่มอิเลคทรอนิกส์ กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ และความงาม และกลุ่มธุรกิจบันเทิง “ทั้งนี้ มีบริษัทในไทยกว่า 300 บริษัทแล้ว ที่แสดงความจำนงในการนัดหมายเพื่อเจรจาธุรกิจกับผู้ออกงานซึ่งก็มีเป้าหมายแตกต่างกันไป ทั้งต้องการขยายไลน์ธุรกิจ มองหาแบรนด์ใหม่ๆ และคู่ค้าใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน” ผู้บริหาร KOTRA ยังได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศไทยกับเกาหลีอีกว่า เป็นไปอย่างแน่นแฟ้น โดยจะเห็นได้จากภาคเอกชนของทั้งสองฝ่าย มีการเชื้อเชิญกันเพื่อเยี่ยมชมการแสดงสินค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ KOTRA ยังมีการทำรายงานวิจัยตลาดออกเผยแพร่ให้กับบริษัทเกาหลี เพื่อให้ได้รับข้อมูลทางการตลาดที่ถูกต้องและทันเหตุการณ์ นับเป็นการกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในไทยได้อีกทางหนึ่งด้วย ด้าน นายนรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ ผู้จัดการอาวุโสส่วนพัฒนาธุรกิจ ฝ่ายการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือ TCEB กล่าวว่า TCEB คาดหวังว่างานนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทยกลับคืนมา หลังจากประสบกับความไม่มั่นคงทางการเมือง รวมทั้งผลักดันให้ไทยเป็นมหานครแห่งการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติของอาเซียนในอนาคต “นับว่าเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่นำงานแสดงสินค้าที่แสดงศักยภาพความเป็นเกาหลีรวมไว้บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ซึ่งผู้จัดงานตั้งเป้าหมายจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 10,000 คน และมีรายได้เข้าไทยกว่า 50 ล้านบาทเลยทีเดียว” ขณะที่ นายวันเฉลิม นุ่นสุข ผู้จัดการฝ่ายขายและพัฒนา บริษัท CJ GLS (Thailand) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านโลจิสติกส์ สัญชาติเกาหลี และเป็นหนึ่งในบริษัทที่จะมาร่วมแสดงในงานครั้งนี้ เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงสินค้าครั้งนี้ เพราะนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทสัญชาติเกาหลีได้รวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และจะเป็นเวทีการค้าที่เปิดโอกาสให้นักธุรกิจไทยและเกาหลี มีการลงทุนร่วมกันมากขึ้น ทั้งนี้ โดยเหตุผลที่บริษัทเข้าร่วมงาน Korean Products Show 2009, Bangkok เพราะต้องการให้นักธุรกิจเกาหลีและไทย รู้จักบริษัท CJ GLS (Thailand) มากขึ้น เพราะในเมืองไทยนั้นยังถือว่าบริษัทเป็นน้องใหม่มาก แต่ในระดับภูมิภาคอาเซียนและจีนนับว่ามีชื่อเสียง ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขากว่า 16 แห่งทั่วโลก และมีโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับงานบริการขนส่งทุกรูปแบบ รวมทั้งการให้บริการส่งสินค้าข้ามแดน การบริหารคลังสินค้า และวางระบบไอที ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดแข็งของบริษัท “ปัจจุบันเรามีบริษัทชั้นนำที่ไว้วางใจใช้บริการโลจิสติกส์ของบริษัทฯ อาทิ ซัมซุง พานาโซนิค โซนี่ พีแอนด์จี ยิลเลตต์ เบียร์ซานมิเกล กลุ่มเวชภัณฑ์บริษัทไฟเซอร์ เชลล์ ลีวายส์ เป็นต้น” นายวันเฉลิม กล่าว ด้าน Mr. Hansu Lee, Soeul Broadcasting System (SBS) หนึ่งในบริษัทธุรกิจบันเทิงและสถานีโทรทัศน์จากเกาหลี เผยว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้เช่นกัน และเชื่อว่าการนำเสนอสินค้าด้านความบันเทิงจะได้รับการตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบซีรี่ส์เกาหลี ที่มีดาราวัยรุ่นสไตล์ K-Pop เป็นจุดขาย และกลุ่มที่ชื่นชอบการแต่งกายดั้งเดิมของชาวเกาหลี สำหรับการแสดงสินค้าในภายในงานครั้งนี้ ทางบริษัทจะนำซีรี่ส์เรื่องใหม่เข้ามานำเสนอ ได้แก่เรื่อง Cain and Abel มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น นำแสดงโดย So Ji-Sub และ Han Ji-Min อีกเรื่องหนึ่งชื่อ Princess Ja Myung ซึ่งเป็นละครสไตล์ย้อนยุคที่ต้องใส่ชุดประจำชาติเกาหลีหรือฮันบก ที่ทุกเพศทุกวัยสามารถดูและสนุกไปกับเนื้อหาที่ผสมผสานทั้งแนวแอคชั่น และโรแมนติก “ปัจจุบันไทยถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจด้านบันเทิงและความคิดสร้างสรรค์ในภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักอย่างดีไปทั่วโลก และได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย อีกทั้งยังมีอิทธิพลต่อภูมิภาคอินโดจีน ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ทำให้บริษัทฯ คาดหวังว่าการเข้ามาเจรจาโดยตรง นอกจากจะเกิดความร่วมมือระหว่างไทยกับเกาหลีแล้ว ยังสามารถขยายโอกาสทางธุรกิจไปยังคู่ค้ารายอื่นๆ ในภูมิภาคนี้อีกด้วย” สอบถามเพิ่มเติม ; ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Korean Products Show 2009 ชยมนต์ จิตเมตตา (พลอย) 089 — 485 - 9134 ภัทรวดี ใจผ่อง (เอ) 086 — 334 — 1984, 085 — 239 — 8400 ฐปณี จันทคัด (จุ๊) 081 — 534 — 5832