"ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน" ซีดีแผ่นทองที่น่าสะสม

ข่าวบันเทิง Thursday February 26, 2009 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เมโทรแผ่นเสียง-เทป ในโอกาส ๑๐๐ ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน ในปี ๒๕๕๓ นี้ มูลนิธิสุนทราภรณ์ร่วมกับ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด ร่วมฉลองวาระสำคัญ ด้วยการจัดทำซีดีเซ็ทพิเศษ "ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน" รวม ๑๐๐ เพลงเอก ที่ครูเอื้อ สุนทรสนาน ร้อยทำนอง ขับร้อง และ บรรเลงเอง โดยผลิตจำนวนจำกัด และไม่มีจำหน่ายทั่วไป ครูเอื้อ สุนทรสนาน ผู้ก่อตั้งวงดนตรี “สุนทราภรณ์” เป็นศิลปินไทยคนแรก ที่ได้รับการเสนอชื่อจากกระทรวงวัฒนธรรมต่อองค์การยูเนสโก ให้เป็นบุคคลดีเด่นของโลกในสาขาวัฒนธรรมดนตรีสากล ด้วยความสามารถที่จัดเจนในการเล่นดนตรีหลากหลายแนว ทั้งคลาสสิค แจ๊ส ไทย ตลอดระยะเวลาการทำงานกว่า ๕๐ ปี ของครูเอื้อ มีผลงานร่วมกับครูเพลงท่านอื่น ๆ มากกว่า ๒,๐๐๐ เพลง โดยส่วนใหญ่แล้ว ครูเอื้อ จะมอบหมายให้นักร้องในวงเป็นผู้ขับร้อง แต่จะมีเพลงอยู่เพียงจำนวนหนึ่ง ที่ครูเอื้อประพันธ์ทำนองเอง และขับร้องหรือบรรเลงเพลงเหล่านั้นด้วยตัวเอง ซึ่งล้วนแล้วแต่คงความเป็นอมตะจนถึงปัจจุบัน อาทิ ขอให้เหมือนเดิม, นางฟ้าจำแลง, พรานทะเล, กังหันต้องลม, พี่รักเจ้า ฯลฯ และนี่คือที่มาของการจัดทำซีดีเซ็ท "ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน" ซึ่งความพิเศษ อยู่ที่การรวมผลงานเพลงเด่น ที่ครูเอื้อทั้งประพันธ์ทำนอง และถ่ายทอดผลงานด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการขับร้องเดี่ยว ขับร้องคู่กับศิลปินหญิงในวง หรือถ่ายทอดโดยการบรรเลงไวโอลิน รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น ๑๐๐ เพลง ทั้ง ๑๐๐ เพลงอมตะเหนือกาลเวลา บรรจุอยู่ในแผ่นซีดีทองหรูคุณภาพสูงและทนทาน จำนวน ๗ แผ่น ในกล่องกระดาษพิมพ์อย่างดี ที่ออกแบบเป็นกรอบรูปหรู พร้อมด้วยหนังสือภาพชีวิตและผลงานของ "ครูเอื้อ สุนทรสนาน" ที่บางภาพมีอายุกว่า ๗๐ ปี จัดพิมพ์อย่างสวยงามในรูปเล่มกระทัดรัด เพื่อให้แฟนเพลงได้เก็บสะสมคุณค่าของบทเพลงเหล่านี้ไว้ ซีดีเซ็ท "ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน" ชุดพิเศษนี้ ไม่มีจำหน่ายในร้านค้าทั่วไป และจะมีการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง ๑,๙๐๐ ชุดเท่านั้น ในราคาชุดละ ๑,๙๐๐ บาท โดยนำรายได้ส่วนหนึ่ง มอบให้กับมูลนิธิสุนทราภรณ์ เพื่อใช้ในการจัดงานฉลองใหญ่ “๑๐๐ ปีครูเอื้อ สุนทรสนาน” ใน ปี ๒๕๕๓ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงที่ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด แฟกซ์หมายเลข 0-2651-1283 หรือโทรสั่งซื้อที่เบอร์ 0-2651-1288-90 ในเวลาทำการ และโทร. 084-970-2687 นอกเวลาทำการ สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2651-1288-90 ต่อ 114