การประกวดการนำเสนอ ภูมิปัญญาเยาวชนไทย ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษา

ข่าวทั่วไป Friday February 27, 2009 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.-- เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ได้ให้ความร่วมมือกับมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.สง่า สรรพศรี เพื่อการวิจัย ในการจัดประกวดการนำเสนอและนิทรรศการหัวข้อ “ภูมิปัญญาเยาวชนไทยต้านภัยโลกร้อน” เพื่อเสริมสร้างความตระหนักในการป้องกันและลดปัญหาภัยโลกร้อน ที่ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ในการนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก ศ.ดร.สันทัด โรจนสุนทร รองประธานมูลนิธิฯ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุม โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย และมี รศ.ดร.กัณฑรีย์ บุญประกอบ กรรมการมูลนิธิฯ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ทางวิชาการเรื่อง “การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก” ให้แก่เยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จาก 6 โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีบริษัท Meyer Industry LTD. เป็นผู้สนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายเพื่อดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 053-841234 งานประชาสัมพันธ์ องค์การสวนพฤกษศาสตร์