“บาร์บี้” ไม่สนคู่แข่ง จับมือ “6 พันธมิตร” ฉลองวันเกิดบาร์บี้ครบรอบ 50 ปี ใน “Barbie 50th Anniversary”

ข่าวทั่วไป Monday March 2, 2009 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--พีอาร์ 360 องศา ต่อเนื่องกว่า 50 ปีในการตอบรับกระแสความสนใจในตุ๊กตา Barbie ล่าสุดเตรียมฉลองครบรอบ 50 ปี แห่งคุณค่า ใน “Barbie 50th Anniversary” พร้อมกันทั่วโลก โดย Barbie ในประเทศไทย ซึ่งบริษัท แมทเทล จำกัด พร้อมผนึก 6 พันธมิตร แผนกเด็กและของเด็กเล่น (พารากอน, เอ็มโพเรี่ยม & เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นต์ สโตร์ ) , นิชิเวิล์ด , Jaspal (ยัสปาล) , Jubilee Diamond (ยูบิลี่ ไดมอนด์) , ไปรษณีย์ไทย (Thaipost) เเละห้องเสื้อมารยาท โดย นางสาวสิริจันทร์ พิพิธรังษี ผู้จัดการฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์บาร์บี้ประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมการรุกตลาดพร้อมกันจัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี ครั้งนี้ว่า “ในภาพรวมตลาดตุ๊กตาบาร์บี้ยังคงครองความเป็นผู้นำตุ๊กตาแฟชั่นอันดับ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่อง และยังคงครองใจผู้ที่รักและชื่นชอบตุ๊กตาบาร์บี้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วย บาร์บี้เปรียบเป็นของเล่นของสาวสมัยใหม่ทุกๆ สมัย ที่มีตำนานมากว่า 50 ปี โดยตลอด 50 ปีที่ผ่านมาบาร์บี้สะท้อนถึงความเป็นแฟชั่น และวัฒนธรรมได้อย่างชัดเจน โดยล่าสุด บาร์บี้ร่วมกับ บริษัท แมทเทล จำกัด พร้อมผนึก 6 พันธมิตร แผนกเด็กและของเด็กเล่น (พารากอน, เอ็มโพเรี่ยม & เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นต์ สโตร์ ) , นิชิเวิล์ด , Jaspa l (ยัสปาล) , Jubilee Diamond (ยูบิลี่ ไดมอนด์) , ไปรษณีย์ไทย (Thaipost) เเละห้องเสื้อมารยาท ร่วมสร้างสีสันในการฉลองวันเกิดครบรอบ 50 ปี บาร์บี้ โดยเป็นการจัดงานให้กับผู้ที่รักและชื่นชอบบาร์บี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเชื่อมั่นว่ากระแสการตอบรับจากผู้ที่เป็นนักสะสม Barbie และผู้ที่ชื่นชอบตุ๊กตาเป็นอย่างดี ตั้งเป้าการตอบรับในของยอดขายสูงขึ้นไม่ตำกว่า 10% จากปี 2551 ค่ะ นอกจากนี้ คุณสิริจันทร์ พิพิธรังษี ผู้จัดการฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์บาร์บี้ประเทศไทย กล่าวต่อถึงกิจกรรมในวันงานว่า... “ในวันครบรอบ 50 ปี ยังมีกิจกรรมที่ชวนเหล่าบรรดาคนรักตุ๊กตามาร่วมสร้างสรรค์จินตนาการ เป็นการออกแบบชุดบาร์บี้ในแบบของตัวคุณเอง ในกิจกรรม ‘Barbie One of a Kind Contest’ แต่งเติมความรักให้กับตุ๊กตาแสนสวยด้วยการตัดเย็บชุดให้กับตุ๊กตาแสนรักของคุณ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบ 50 ปี บาร์บี้ ซึ่งในกิจกรรมนี้ จะคัดผู้ที่สมัครเข้าประกวดตัดเย็บชุดตุ๊กตาบาร์บี้ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องส่งแบบสเก็ต (Sketch) และภาพตุ๊กตาที่ออกแบบของผู้ที่สนใจมาที่ barbiethailand@gmail.com ในคอนเซ็ปต์ ‘Barbie Pi nky Couture’ เพื่อคัดผู้เข้ารอบ 10 คน ที่ barbiethailand.hi5.com ก่อนร่วมเข้าประกวดในวันที่ 14 มีนาคม 2552 ณ แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมนำเสนอไอเดียในการออกแบบและพรีเซนต์ความเป็นคุณกับตุ๊กตาออกมาให้โดนเด่นโดนใจกรรมการให้มากที่สุด โดยเกณฑ์ในการตัดสินหรือให้คะแนน ได้แก่ ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม ความปราณีตในการตัดเย็บ และการนำเสนอค่ะ และกิจกรรม ‘Barbie Dress Clothes Contest’ เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ อายุระหว่าง 6-12 ปีผู้หลงรักตุ๊กตาร่วมสร้างสรรค์จินตนาการ แต่งตัวเลียนแบบตุ๊กตาบาร์บี้ แปลงโฉมเป็นสาวสวยบาร์บี้ ในชุดที่ชื่นชอบ โดยประกวดในวันที่ 15 มีนาคม 2552 ค่ะ โดยส่งภาพถ่ายของตัวเองร่วมกับตุ๊กตาบาร์บี้ตัวที่รัก พร้อมเขียนอธิบายความรักที่มีต่อบาร์บี้ตัวนั้น และส่งอีเมล์มาที่ rbiethailand@gmail.com ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Barbie Dress Clothes” ค่ะ จากนั้นรอประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คน ที่ barbiethailand.hi5.com เพื่อแต่งกายเลียนแบบตุ๊กตาบาร์บี้รุ่นที่ชื่นชอบมากที่สุด และให้เหมือนมากที่สุด และพรีเซ็นท์เดินแฟชั่นโชว์ ในวันงานและอีกไฮไลท์ คือ Celeb ที่มาร่วมงานครั้งนี้ อาทิ ศรีริต้า เจนเซ่น , คุณมีล่า จามิล่า พันธ์พินิจ คุณแซนดี้ หงส์ (แฟนพันธุ์แท้ตุ๊กตาบาร์บี้), คุณจารุจิต ใบหยก คุณพิมพ์เลิศ ใบหยก, มรว.แม้น นฤมาศ ยุคล ณ อยุธยา ,คุณอี๊ฟ ยุพาพักตร์ วัชราภัย, บุตรสาวของคุณรมณีย์ เธียรประสิทธิ์, บุตรสาวของคุณชมพูนุช ลี้อิสระนุกูล , ม.ล.สมรดา, ม.ล.รัมภาพันธุ์ ชุมพล และ คุณชวพร เลาหพงศ์ชนะ เป็นต้น ซึ่งเป็นนักสะสมตุ๊กตาและเป็นผู้ออกแบบชุดตุ๊กตาจะมาเดินแบบในวันที่ 9มีนาคมนี้ โดยตุ๊กตาที่เหล่า Celeb ออกแบบจะนำไปประมูลเพื่อพาเด็กผู้ด้อยโอกาสไปชมภาพยนตร์ และสีสันครั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจสะสมตุ๊กตา Barbie รุ่น 50 ปี (Limited Edition) นอกเหนือจะได้มีโอกาสได้เห็นโฉมหน้าใหม่เป็นครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก แล้วยังมีโอกาสมีสิทธิ์เป็นเจ้าของ โดยสั่งจองในวันงาน พิเศษเพียง 50 ตัว แรก และร่วมฉลองวันเกิดให้กับ Barbie และพบกับสีสันหลากหลายพร้อมชมตุ๊กตาบาร์บี้ที่หาดูยากตั้งแต่ปี 1959 จนถึงปัจจุบันในงาน Barbie 50th Anniversary วันที่ 9-18 มีนาคม 2552 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ (สยามพารากอน) แน่นอนค่ะ”...คุณสิริจันทร์ กล่าว เตรียมพบกับงานฉลองครบรอบ 50 ปี Barbie พร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 9 มีนาคม เป็นวันฉลองวันเกิดอย่างยิ่งใหญ่และได้พบกับโฉมใหม่ล่าสุดของตุ๊กตาบาร์บี้เป็นครั้งแรก ใครสนใจพบกันได้ในงาน “Barbie 50th Anniversary” ในวันที่ 9-18 มีนาคม 2552 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ (สยามพารากอน) ห้ามพลาด พบกับ Barbie...ทุกคุณค่าแห่งความประทับใจของคุณ ในงานแน่นอน สอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ นุ้ย — อภิสรา 085-874-5530 บอลล์ — วรชาติ 081-523-4200 กบ — ญาตา 086-351-5111