กลุ่มดินสอสีรุ้ง โครงการ: กอดใจ ...ให้อิ่ม

ข่าวทั่วไป Tuesday March 3, 2009 09:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.-- ชื่อโครงการ : กอดใจ ...ให้อิ่ม Warm Hug from the Heart ระยะเวลาดำเนินการ : เริ่ม มีนาคม - 30 เมษายน 2552 สถานที่จัดกิจกรรม จำนวน 5 แห่ง ดังต่อไปนี้ (1) โรงพยาบาล วชิรพยาบาล (2) โรงพยาบาล ราชวิถี (3) โรงพยาบาล ศิริราช (4) โรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (5) สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี การดำเนินการด้านกิจกรรม 1. กิจกรรมย่อย 1.1 เป็นการเข้าไปเยี่ยมเยียน , พูดคุย กับคนไข้ ผู้ป่วย , ญาติผู้ป่วย เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับความเจ็บป่วย โดยเข้าไปเยี่ยมตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ให้เหมาะกับแต่ละสถานที่ 1.2 การสัมผัสและดนตรีบำบัด การเข้าไปเยี่ยมพร้อมกับดนตรี+ร้องเพลง การสัมผัสกอดให้กำลังใจ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย, ความเพลิดเพลิน และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยตามเตียงผู้ป่วย 1.3 การทำกิจกรรมย่อย เป็นการเข้าไปทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ (ตามตารางเวลาที่ได้กำหนดไว้ล่วงหน้า) ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในเรื่องการสร้างกำลังใจ 1.4 สมาชิกที่จะเข้าไปทำกิจกรรมทุกสัปดาห์ ครั้งละประมาณ 3 — 5 คน 2. กิจกรรมใหญ่ (ละครสร้างกำลังใจ) 2.1 เป็นการจัดกิจกรรม กอดใจ ..ให้อิ่ม โดยสมาชิกกลุ่มดินสอสีรุ้ง เข้าไปจัดกิจกรรมสร้างสรรค์และความบันเทิงสันทนาการผ่านดนตรี และเสียงเพลง พร้อมทั้งการแสดงละครสร้างสรรค์จุดแรงบันดาลใจชี้ให้เห็นคุณค่าของชีวิตและสร้างกำลังใจในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข 2.2 เป็นการจัดกิจกรรมใหญ่ สถานที่ละ 1 ครั้ง 2.3 จำนวนสมาชิกที่คาดว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 30 — 40 คน 2.4 จำนวนคนไข้ , ผู้ป่วย , ญาติผู้ป่วย , หมอและพยาบาล ของแต่ละโรงพยาบาลที่คาดว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 100 คน สิ่งที่คาดว่าจะได้รับจากการจัดกิจกรรม “กอดใจ...ให้อิ่ม” 1. กิจกรรมนี้จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วย , คนไข้ และญาติผู้ป่วยมีกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาด้านสุขภาพการเจ็บป่วย 2. ทุกคนมีความสุข มีรอยยิ้ม โดยเฉพาะจิตใจของผู้ป่วยที่เกิดความสุขใจความอิ่มใจ ความเบิกบานใจ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งทางใจและทางกาย 3. ทุกคนรู้จักความหมายที่แท้จริงของการให้ ,การรับ และการแบ่งปันความรัก 4.. กิจกรรมนี้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อกลุ่มคน, เด็กและเยาวชน ที่จะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม 5. สังคมในประเทศไทยดีขึ้น หากทุกคนรู้จักคำว่า “แบ่งปัน” ฝ่ายประสานกลุ่มดินสอสีรุ้ง นาย ชานนท์ เครือด้วง (ปิ๊ก) โทรศัพท์ 084-6767-066 www.rainbowpencil.net