ซีพีเอ็นดึงเทรนด์แฟชั่น เน้นความหลากหลายของกิจกรรมดันยอดขายช่วงซัมเมอร์

ข่าวอสังหา Tuesday March 3, 2009 13:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา - ลงทุนกว่า 200 ล้าน เพิ่ม Value ให้กับการช้อปปิ้งด้วยแคมเปญ Oversize Summer Shopping ที่เซ็นทรัลพลาซาทุกสาขา และช้อปแบบ Unlimited ที่เซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ในแคมเปญ CentralWorld & CentralFestival Summer Unlimited Shopping! - จัดอีเว้นท์แฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำหลากหลายรูปแบบ และจัดอีเว้นท์กว่า 250 งาน ตลอดช่วงซัมเมอร์ - ชิงรางวัลใหญ่ดับร้อนบ้านเดี่ยวกลางบรรยากาศธรรมชาติ ลุ้นรับเครื่องปรับอากาศคลายร้อนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG และบัตรกำนัลจากร้านอาหารชั้นนำ พร้อมดึงเซเลบสุตฮอตสร้างสีสันดีไซน์ร่มสุดพิเศษที่เซ็นทรัลพลาซา - ช้อปครบทุก 1,500 บาท ที่เซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช รับ Summer Cash Coupon มูลค่า 1,500 บาท ไปช้อปต่อแบบ Unlimited ทันที! และรับสติ๊กเกอร์เพื่อสะสมแลกบัตรชมละครบรอดเวย์ระดับโลก Mama Mia วันนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกชั้นนำของประเทศไทย กระตุ้นการจับจ่ายรับลมร้อน ทุ่มงบกว่า 200 ล้านจัดแคมเปญ Oversize Summer Shopping @ CentralPlaza ที่เซ็นทรัลพลาซาทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ถึง 17 มิถุนายนนี้ และ CentralWorld & CentralFestival Summer Unlimited Shopping ที่เซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ระหว่างวันที่ 6 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคมนี้ เพิ่ม Value ให้กับการช้อปปิ้งดับร้อนช่วงซัมเมอร์ มอบโปรโมชั่นสุดคุ้ม และพบกับไฮไลท์แฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำ โดยคาดแคมเปญนี้จะช่วยเพิ่มยอด Traffic ประมาณ 20% และยอดการใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้น 10-15% ในช่วงซัมเมอร์นี้ ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดของซีพีเอ็น กล่าวว่า “ช่วงซัมเมอร์นอกจากจะเป็นเทศกาลขายสำคัญของธุรกิจค้าปลีก และยังเป็นช่วงเปลี่ยนคอลเล็คชั่นของแฟชั่นให้มีสีสันมากขึ้น ในปีนี้เทรนด์แฟชั่น Oversize ทั้งเสื้อผ้าและแอ๊คเซสซอรี่ชิ้นใหญ่ๆ กำลังมาแรง เราจึงนำคอนเซ็ปต์ Oversize มาเป็นแนวคิดในการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดช่วงซัมเมอร์ของเซ็นทรัลพลาซาในแคมเปญ Oversize Summer Shopping ความสุขไซส์ใหญ่กว่า สีสันแห่งซัมเมอร์ที่มากกว่า และที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช มีโปรโมชั่นพิเศษให้ช้อปได้แบบ Unlimited กับร้านค้าที่ร่วมรายการด้วยคูปองเงินสด ถือเป็นการเพิ่ม Value ให้กับการช้อปปิ้งดับร้อนช่วงซัมเมอร์ ซึ่งนอกจากจะมีโปรโมชั่นและส่วนลดสุดคุ้มแล้วเรายังมีกิจกรรมพิเศษตลอดช่วงซัมเมอร์ สร้างสีสันยาวตลอดช่วงระยะเวลาแคมเปญจนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งในแต่ละศูนย์ฯ จะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจแตกต่างกัน” เรามองว่าถึงแม้ว่าสภาพเศรฐกิจในปัจจุบันจะทำให้ผู้บริโภคระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น แต่เราก็ยังมั่นใจว่าจากการที่ภาครัฐบาลได้กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการประกาศนโยบายต่างๆ จะช่วยกระตุ้นให้ภาพรวมเศรษฐกิจเคลื่อนไปในทางที่ดีได้ สำหรับผลประกอบการประจำปี 2551 ซีพีเอ็นยังคงเติบโตต่อเนื่อง มีรายได้กว่า 8,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.9% จากปีที่ผ่านมา โดยมีสาเหตุหลักจากผลประกอบการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องของธุรกิจศูนย์การค้าและการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ในด้านพื้นที่ให้เช่าในศูนย์การค้าของบริษัทฯ มี Occupancy Rate เฉลี่ยทุกศูนย์ฯ (ไม่รวมศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช) อยู่ที่ 97% และมียอด Traffic ของทุกศูนย์ฯ ทั้งปีเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 12% เป็นผลจากที่เราได้จัดอีเว้นท์และทำกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับลูกค้าได้ทุกไลฟ์สไตล์ จึงสามารถดึงดูดลูกค้ามาที่ศูนย์ฯ ได้มากต่อเนื่อง ด้านนายกุณฑล บุญกระจ่าง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเซ็นทรัลพลาซา กล่าวว่า “ซีพีเอ็นมุ่งสร้างกลยุทธ์ตลาดที่มีสีสัน แตกต่าง และโดนใจนักช้อป เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาช้อปในศูนย์ฯ มากขึ้น ทั้งในส่วนของโปรโมชั่น กิจกรรม และการตกแต่งศูนย์ฯ โดยซัมเมอร์ปีนี้ ลูกค้าที่มาช้อปที่เซ็นทรัลพลาซาทุกศูนย์ฯ จะได้รับรับความสุขจากช้อปปิ้งที่มากกว่าในคอนเซ็ปต์ Oversize เพียงช้อปครบ 1,000 บาท รับคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นรับของรางวัลกว่า 560 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท โดยมีรางวัลใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวกลางบรรยากาศธรรมชาติ ลุ้นรับเครื่องปรับอากาศคลายร้อนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG และบัตรกำนัลจากร้านอาหารชั้นนำ พิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับเพิ่มเป็น 3 สิทธิ์” สำหรับแนวทางการตกแต่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาทุกสาขา จะออกมาในรูปแบบของเทรนด์แฟชั่น Oversize ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ โดยลูกค้าที่มาช้อปปิ้งในศูนย์ฯ สามารถมาถ่ายรูป และเพลิดเพลินกับกิจกรรมไฮไลท์ทุกศูนย์ฯ มีแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำต้อนรับซัมเมอร์ ที่มีเซเลบริตี้และดาราชื่อดังมาร่วมประชันแฟชั่นอลังการ, สไตล์ลิสต์ คอนเทสต์, งานไอศครีม เฟสติวัล เป็นต้น เพียงช้อปครบ 500 บาท ร่วมทำบุญกับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา “บ้านเฟื่องฟ้า” แลกซื้อรองเท้าชายหาดดีไซน์สดใสในกระเป๋าสุดเก๋ไว้ชิลล์รับซัมเมอร์ ได้ในราคา 179 บาท ระหว่างวันที่ 5 มีนาคม ถึง 30 เมษายน และในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 17 มิถุนายน แลกซื้อร่มดีไซน์เก๋ 4 แบบ 4 สไตล์จาก 4 เซเลบสุตฮอต ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล, ไหม-วิสา สารสาส, จอย-สุนันท์ษา จิรมณีกุล และณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในราคา 299 บาท ในส่วนของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายกันตภณ ผาณิตรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล กล่าวว่า “แคมเปญ CentralWorld & CentralFestival Summer Unlimited Shopping! ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล จะมีตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคมนี้ ช้อปครบทุก 1,500 รับ Summer Cash Coupon มูลค่า 1,500 บาท คืนกลับทันที เพื่อใช้เป็นส่วนลด ณ ร้านที่ร่วมรายการทันที และเตรียมตื่นตาไปกับโชว์ระดับโลก Mamma Mia ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมาแล้ว เพียงช้อปครบทุก 1,500 บาท รับสติ๊กเกอร์ CentralWorld & CentralFestival Summer Unlimited 1 ดวง สะสมครบ 35 ดวง แลกรับบัตรชม Mamma Mia 2 ที่นั่งทันที และตลอดช่วงแคมเปญนี้จะมี WOW Event มากกว่า 120 งาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล อาทิ งาน Refresh Your Home by Room Magazine, งาน BMW Series 7 Closed Room, งาน Melody of life, งานPower Buy Photo Fest 2009, งาน G Sport Basketball, งาน Balloon Fest, งาน Splashy Songkran Fest, งาน Ride For The King, งาน Runway to Realway และอีกมากมายตลอดช่วงซัมเมอร์นี้ พลาดไม่ได้กับ เพิ่มความคุ้มค่าให้กับการช้อปปิ้งดับร้อนช่วงซัมเมอร์ ใน แคมเปญ Oversize Summer Shopping @ CentralPlaza ที่เซ็นทรัลพลาซาทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ถึง 17 มิถุนายนนี้ และ CentralWorld & CentralFestival Summer Unlimited Shopping ที่เซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ระหว่างวันที่ 6 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ปรีติ ประพันธ์วิทยา ต่อ 4306 ศิริรัตน์ วจะรักษ์เลิศ ต่อ 4101 โทรสาร 0-2264-5575 Email: pr.ho@cpn.co.th Website: www.cpn.co.th