ไทยพาณิชย์แต่งตั้ง ดร.อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม เป็นกรรมการธนาคาร

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 3, 2009 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ คณะกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ มีมติแต่งตั้ง ดร. อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ดำรงตำแหน่งกรรมการธนาคาร แทน นายศานิต ร่างน้อย ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นต้นไป ดร. อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ กระทรวงการคลัง และมีประสบการณ์การทำงานในกระทรวงการคลังมาตลอด 8 ปี โดยเคยดำรงตำแหน่งที่สำคัญในกระทรวงการคลังหลายตำแหน่ง ได้แก่ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ผู้อำนวยการสำนักรัฐวิสาหกิจและหลักทรัพย์ของรัฐ และนักวิชาการคลัง สำนักรัฐวิสาหกิจและหลักทรัพย์ของรัฐ กรมบัญชีกลาง นอกจากนี้ ปัจจุบันยังเป็นกรรมการและกรรมการตรวจสอบ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ดร.อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม มีความชำนาญทางด้านการเงิน การลงทุน และรัฐวิสาหกิจเป็นอย่างดี โดยจบการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านการเงิน จาก University of Mississippi ระดับปริญญาโทด้านการเงิน จาก Marshall University และระดับปริญญาตรีด้านการจัดการระหว่างประเทศ จาก Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งผ่านการอบรมหลักสูตรต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงาน เช่น หลักสูตร Director Certificate Program (DCP) จากสถาบันกรรมการบริษัทไทย , Government Debt Monitoring System จาก The World Bank, Global Trend and Pubic Enterprise Reform จาก Harvard University ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ซึ่งประสบการณ์ดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของธนาคารไทยพาณิชย์เป็นอย่างดี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ติดต่อ สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) โทร : 02-544-4502, 02-544-4517 Email : corp.communications@scb.co.th