บิ๊ก TPOLY ไม่กังวลหุ้นต่ำกว่าจอง ชี้พื้นฐานแกร่งลงทุนยาวไม่ผิดหวัง

ข่าวอสังหา Wednesday March 4, 2009 17:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ออนไลน์ แอสเซ็ท "เจริญ จันทร์พลังศรี" ไม่กังวลหุ้น TPOLY ต่ำกว่าจอง ระบุยังเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง หากลงทุนระยะยาวไม่ผิดหวัง ชู 5 จุดเด่นของ TPOLY มีลูกค้าหลากหลายช่วยกระจายความเสี่ยง เลือกงานที่จะเข้าประมูล บริหารจัดการโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ มีความเป็น Niche Market จับกลุ่มลูกค้าเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และมีศักยภาพในการก่อสร้างโครงการที่ต้องการความปลอดภัยสูง ปัจจุบันมี Backlog ในมือ 2,200 ลบ.ทยอยรับรู้รายได้ยาวถึงปี 2553ส่วนทั้งปีคาดมี Backlog มูลค่ากว่า4,000 ลบ. ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัทไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันนี้ (4 มีนาคม 2552) เป็นวันแรก เปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 2.88 บาท สูงกว่าราคาจอง 0.08 บาท(ราคาจอง 2.80 บาท/หุ้น) และปิดตลาดที่ระดับ 2.10 บาท ลดลง 0.70บาท หรือ 25% มีมูลค่าการซื้อขายรวม 383.78 ล้านบาท นายเจริญ จันทร์พลังศรี ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่าไม่รู้สึกกังวลถึงแม้ในวันนี้หุ้น TPOLY ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกจะปิดต่ำกว่าราคาจอง เพราะยังเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ดังนั้นอยากให้นักลงทุนพิจารณาในประเด็นดังกล่าวด้วย และลงทุนในระยะกลางถึงยาว ซึ่งคาดว่าน่าจะให้ผลตอบแทนที่ดี ทั้งนี้ TPOLY มีโครงการก่อสร้างที่ประมูลได้แล้วและยังไม่ดำเนินการก่อสร้างซึ่งเข้าประมูลระหว่างเดือนมกราคม — กุมภาพันธ์ 2552 จำนวน 3 โครงการ มูลค่ารวม 716.47 ล้านบาท ซึ่งโครงการส่วนใหญ่จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในปี 2552 นอกจากนี้บริษัทจะเข้าร่วมเสนอราคาประมูลโครงการก่อสร้างในไตรมาส 1/2552 มูลค่า 4,100 ล้านบาท โดยตั้งเป้าว่าทั้งปีจะสามารถสะสมงานเพื่อรอรับรู้รายได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท จุดเด่นที่สำคัญของ TPOLY สามารถแบ่งออกเป็น 5 ส่วนหลักๆ คือ 1. บริษัทมีกลุ่มลูกค้าอยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ประกอบโรงงาน กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงาน กลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ผู้ประกอบการค้าปลีก และลูกค้าภาครัฐบาล 2. บริษัทคัดเลือกเข้าประมูลโครงการ โดยบริษัทจะให้ความสำคัญกับอัตรากำไรขั้นต้น และความน่าเชื่อถือของผู้ว่าจ้าง 3. บริษัทสามารถบริหารจัดการโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทสามารถแข่งขันในตลาดที่มีการแข่งขันด้านราคาสูง เช่น ตลาดก่อสร้างคอนโดมิเนียม เป็นต้น4. บริษัทมีกลุ่มลูกค้าเฉพาะ (Niche Market) ได้แก่ โครงการก่อสร้างของภาครัฐในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งบริษัทได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี โดยจะเสียภาษีเงินได้ร้อยละ 3 และ 5. บริษัทมีความสามารถในการก่อสร้างให้กับโครงการที่ต้องการความคุณภาพและความปลอดภัยสูง เช่น โครงการก่อสร้างโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า และโรงงานปิโตรเคมี ซึ่งเป็นกลุ่มมีการลงทุน และขยายตัวอย่างต่อเนื่อง "ในปีนี้คาดว่า TPOLY จะมีรายได้ประมาณ 2,100 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,700 ล้านบาท จากปัจจุบันมี Backlog อยู่ในมืออยู่ที่ 2,200 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ระหว่างปี 2552-2553 รวมทั้งเตรียมเข้าประมูลงานใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง"นายเจริญกล่าวในที่สุด ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ปภาดา สุวรรณกูฎ (ตุ้ย) โทรศัพท์ 02-554-9394 , 085-133-0184