เดลล์เปิดตัวดิสก์จัดเก็บข้อมูลรุ่นแรกที่พัฒนาขึ้นตามมาตรฐานอุตสาหกรรม PowerVault? MD1000 รุ่นใหม่ล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 10, 2006 15:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
ในภาพ : เดลล์เปิดตัว PowerVault? MD1000 รุ่นใหม่ล่าสุด PowerVault? MD1000 เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบเอสเอเอสไดรฟ์ (SAS หรือ Serial Attached SCSI Drive) ขนาด 3.5 นิ้ว จากเดลล์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบต่อตรงที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดและได้รับการยอมรับตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถช่วยเสริมระบบทั้งในเรื่องของแบนด์วิธ ความจุ ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่า โดยผู้ใช้จะได้รับแบนด์วิธที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า จาก SAS ไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้ว เมื่อเทียบกับไดรฟ์แบบ SCSI เดิม และสามารถรองรับปริมาณการโอนถ่ายข้อมูลได้มากกว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์ ทั้งยังมีขนาดความจุเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับเอสเอเอสไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว มีให้ความจุ 4.5 เทราไบต์ และสามารถขยายเพิ่มได้ 3 ชั้น รวมแล้วรองรับได้สูงสุดถึง 13.5 เทราไบต์ มีขนาดและไดร์ฟให้เลือก คือ ไดรฟ์ขนาด 36 กิกะไบต์, 73 กิกะไบต์ และ 146 กิกะไบต์ ทำงานที่ความเร็ว 15,000 รอบต่อวินาที และไดรฟ์ขนาด 73 กิกะไบต์ 146 กิกะไบต์ และ 300 กิกะไบต์ ทำงานที่ความเร็ว 10,000 รอบต่อวินาที