เฟดเอ็กซ์ขึ้นแท่นหนึ่งใน 10 บริษัทที่ได้รับการชื่นชมสูงสุดของโลก

ข่าวทั่วไป Friday March 6, 2009 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดของโลก จากการสำรวจบริษัทยอดนิยมสูงสุดประจำปีนี้ของนิตยสารฟอร์จูน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ฟอร์จูนได้รวมผลการสำรวจบริษัทที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดในตลาดสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกไว้ด้วยกัน ที่ผ่านมา เฟดเอ็กซ์ได้รับเลือกให้เป็นบริษัทที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาติดต่อกันถึง 8 ปี ทั้งนี้ การสำรวจของนิตยสารฟอร์จูนประจำปีนี้ได้ประกาศยกย่องเฟดเอ็กซ์ให้เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและได้รับการชื่นชมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ของโลกร่วมกับสายการบินเซาธ์เวสต์ (Southwest Airlines) นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังติดอันดับบริษัทดีเด่นอันดับแรกสุดในอุตสาหกรรมการขนส่งรวม 8 หมวด จากที่มีอยู่ทั้งหมด 9 หมวด ได้แก่ นวัตกรรม การบริหารบุคคล การใช้สินทรัพย์ขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คุณภาพการจัดการ ความมีเสถียรภาพทางการเงิน การลงทุนในระยะยาว คุณภาพของผลิตภัณฑ์/บริการ และขีดความสามารถในการแข่งขันทั่วโลก มร. เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “เฟดเอ็กซ์รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการชื่นชมสูงสุด ทั้งทางด้านบริการและประสิทธิภาพการดำเนินงาน การได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอีกครั้งหนึ่งนี้ เป็นผลจากการที่พนักงานเฟดเอ็กซ์ทุกคนได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อมอบบริการที่โดดเด่นและล้ำค่าให้แก่ลูกค้า ความมุ่งมั่นของพนักงานถือเป็นแรงขับเคลื่อนให้บริษัทประสบความสำเร็จอย่างงดงามในระยะยาว ทั้งยังเป็นรากฐานสำคัญในการช่วยเสริมสร้างบริษัทให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก” ในอดีต เฟดเอ็กซ์ ได้รับเลือกจากนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นบริษัทที่ได้รับการชื่นชมสูงสุดของโลกตั้งแต่ปี 2545 และเป็นบริษัทที่ได้รับการชื่นชมมากสุดในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2544 โดยในปีที่ผ่านมา ติดอันดับบริษัทที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุดอันดับที่ 6 ในสหรัฐอเมริกา และอันดับที่ 7 ของโลก นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังได้รับเลือกจากฟอร์จูนให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดสูงถึง 11 ปีจากทั้งหมด 12 ปี รวมทั้งได้รับเกียรติขึ้นทำเนียบ “หอเกียรติยศ” (Hall of Fame) ในฐานะบริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดประจำปี 2548 เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ป เฟดเอ็กซ์ คอร์ป (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการเสริมอื่นๆ ให้แก่ลูกค้าและธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก โดยมีรายได้ปีละ 39,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เฟดเอ็กซ์ให้บริการโซลูชั่นธุรกิจครบวงจรผ่านเครือข่ายบริษัทในเครือ ที่มีการบริหารงานและแข่งขันในตลาดภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์อย่างเป็นเอกภาพ เฟดเอ็กซ์ได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก โดยได้รับการยอมรับจากพนักงานและผู้รับเหมามากกว่า 290,000 ราย ให้เป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพอย่างเคร่งครัด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและชุมชนต่างๆ ทั่วโลกได้อย่างครบถ้วน ท่าน สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ news.fedex.com ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ สุภาวดี หรือ สาธิดา บ. อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 02 252 9871 อีเมล์ supawadee.s@abm.co.th