ที เอ็ม ดี กรุงเทพ เปิดตัว Smart Mobile ในประเทศกัมพูชาเป็นครั้งแรก

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 6, 2009 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--ที เอ็ม ดี คอมมูนิเคชั่นส์ บริษัท ที เอ็ม ดี คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจทางด้านการตลาดแบบครบวงจร ครอบคลุมงานทางด้าน แบรนด์ดิ้ง อีเว้นท์ การออกแบบ และประชาสัมพันธ์ ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวให้กับผู้ให้บริการระบบมือถือรายใหม่ล่าสุด ”Smart Mobile” ในประเทศกัมพูชาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท ฯ ที เอ็ม ดีได้เปิดตัว Smart Mobile ใจกลางกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยได้รับเกียรติจากนายโซ คุน รัฐมนตรีกระทรวงไปรษณีย์และสื่อสารโทรคมนาคมกัมพูชา พร้อมด้วยสื่อมวลชนในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นในการสร้างแบรนด์และกลยุทธ์ทางการตลาด จึงทำให้ ที เอ็ม ดี ได้รับการคัดเลือกลงนามสัญญาในการเป็นผู้พัฒนาแบรนด์สำหรับ Smart Mobile จากการแข่งขันกับเอเจนซี่ด้านการตลาดในประเทศ และระดับนานาชาติ โดยที เอ็ม ดี ได้สร้างและออกแบบของตราสัญลักษณ์ Smart Mobile ภายใต้สโลแกน “Welcome to the Smart Life” ในการสร้างแบรนด์ร่วมกับบริษัท Latelz Co., Ltd. ผู้ให้บริการระบบโทรศัทพ์มือถือรายใหญ่ ฝ่ายครีเอทีฟของที เอ็ม ดี ได้คิดชื่อแบรนด์ ตราสัญลักษณ์ และใช้สีเขียวที่โดดเด่นเป็นโทนสีทางการของ Smart Mobile ดูแลการสื่อสารทางด้านการตลาด ทั้งภาษาอังกฤษและภาษากัมพูชา รวมถึงงานโฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์และป้ายโฆษณากลางแจ้งทั้งหมด รวมทั้งบิลบอร์ด 31 ป้าย และดำเนินโครงการเปิดตัว ด้วยการผลิตโฆษณาทางโทรทัศน์ 3 ชิ้นและสปอตวิทยุทั้งหมด โดยเผยแพร่ผ่านทุกช่องหลักในประเทศกัมพูชา ในฐานะที่ที เอ็ม ดี เป็นผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนอันสำคัญในการทำการตลาดและการพัฒนาแบรนด์ Smart Mobile ซึ่ง ที เอ็ม ดี ได้ออกแบบร้านต้นแบบที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงพนมเปญ “เราต้องการที่จะแสดงถึงการผสมผสานระหว่าง ความฉลาด สังคม เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบภายใน ผสมผสานกับการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทำให้ผู้ใช้บริการในประเทศกัมพูชาสัมผัสถึงประสบการณ์ใหม่และไม่เหมือนใคร” มร. เคิร์ก เจ เบนธัม ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัท ที เอ็ม ดี คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด กล่าว ลูกค้าสามรถซื้อสินค้าใหม่ล่าสุดของ Smart Mobile และได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบและการบริการของ Smart Mobile ภายในร้าน ลูกค้าสามารถใช้บริการอินเตอร์เนทได้ฟรี รวมทั้งมุมของเกมวีดีโอสกรีนขนาดใหญ่ เพื่อแสดงมัลติมีเดีย รวมถึงการสัมมนาเกี่ยวกับเรื่อง การมีชีวิตอย่างสมาร์ท มีเวทีสำหรับศิลปินและดีเจ ค็อฟฟี่ช็อปสำหรับให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย และกำแพงทั้งหมดของร้านได้เปิดกว้างสำหรับงานด้านศิลปะโดยศิลปินชาวกัมพูชา รวมถึง พื้นที่สีเขียว ที่จัดสรรสำหรับองค์กรต่างๆ หรือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งลูกค้าเองก็มีส่วนในการช่วยเช่นเดียวกัน ทางด้านเทคโนโลยี ที เอ็ม ดี ร่วมกับ CineSky Films ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายทำภาพยนตร์และเทคนิคพิเศษ ในการสร้างโฆษณาทางโทรทัศน์ 3 ชิ้นสำหรับ Smart Mobile โดยใช้ะบบการถ่ายทำที่ทันสมัยด้วยกล้อง Red Camera ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์ดิจิตอลนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวงการภาพยนตร์ ซึ่งคุณภาพเทียบของงานเทียบเท่ากับกล้องถ่ายภาพยนตร์ขนาด 35 มม. คุณชุมพต ลีละยูวะ ผู้ก่อตั้ง CineySky Films กล่าวว่า “ด้วยที เอ็ม ดี ต้องการที่จะถ่ายทอดการรับชมให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด เราได้ใช้ทมี งานผู้เชี่ยวชาญระดับโลกพร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือที่มีความก้าวหน้าและใช้เทคโนโลยีระดับสูงสุด จึงทำให้การถ่ายทำสำเร็จไปได้ด้วยดี โดยใช้กล้อง Red camera ถ่ายทำทั้งหมด ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีเพียงไม่กี่ตัวในประเทศไทยแต่ทุกคนจะได้เห็นความอัศจรรย์ของเทคโนโลยีนี้มากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต” การคัดเลือกนักแสดง เกิดขึ้นในกรุงพนมเปญ แต่ถ่ายทำในประเทศไทย “เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นคนไทยและชาวกัมพูชาทำงานร่วมกัน ในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีความทันสมัย” คุณชุมพต กล่าวเสริม มร. เคิร์ก กล่าวว่า ผลสำเร็จของการสร้างแบรนด์และเปิดตัวในครั้งนี้ทำให้ ที เอ็ม ดี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในตลาดการสื่อสารในภูมิภาคเอเชีย โดยการเปิดสำนักงานใหม่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วยทีมงานระดับมืออาชีพที่อยู่ในมรกรุงพนมเปญ หลังจากที่ได้เปิดตัวสำนักงานในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้ ที เอ็ม ดี ตั้งใจที่จะนำเสนอการบริการอย่างเต็มรูปแบบทางด้านการตลาดแก่ลูกค้าในภูมิภาค “การประกาศความสำเร็จ. ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปิดตัวและการบริหารงานเต็มรูปแบบ ในงานสร้างแบรนด์ในระดับนานาชาติ” “ทั้งหมดนี้ทำให้ ที เอ็ม ดี ก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาค สำหรับองค์กรที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญ และสามารถนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการสร้างแบรนด์และกลยุทธ์ทางการตลาด” มร. เคิร์ก กล่าวสรุป เกี่ยวกับบริษัท ที เอ็ม ดีคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด บริษัท ทีเอ็มดี คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด การสร้างแบรนด์ครอบคลุมงานด้านการตลาด ประชาสัมพันธ์ และงานอีเว้นท์ บริษัท ทีเอ็มดี คอมมูนิเคชั่น จำกัด นำเสนอทางเลือกและวิธีแก้ปัญหา ที่สามารถเพิ่มและสร้างความแตกต่างใน brand visibility, credibility และ media exposure ทีมงานของบริษัท ทีเอ็มดี คอมมูนิเคชั่น จำกัด มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีมุมมองกว้างไกล เป็นกลุ่มบุคคลที่มีความรู้ ความสนใจ และประสบการณ์ ที่พร้อมให้บริการ เยี่ยมชมเวปไซต์ที เอ็ม ดี ได้ที่ www.tmdbangkok.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ มร. เคิร์ก เบนธัม หรือ นางสาวเปมิกา วงษ์อัยรา บริษัท ที เอ็ม ดี คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 0-2661- 6848 www.tmdbangkok.com