เนสท์เล่ มุ่งเน้นส่งเสริมนักศึกษาฟู้ดซายน์ เพื่อความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมอาหารไทย

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 10, 2006 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส
เนสท์เล่ และสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) มุ่งเน้นส่งเสริมนักศึกษา ฟู้ดซายน์ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการต่อยอดให้เกิดความแข็งแกร่งในการพัฒนาบุคลากรด้านอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการสนับสนุน FoSTAT - Nestl Quiz Bowl 2006 การแข่งขันด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำความรู้ความสามารถที่เรียนมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์
ทั้งนี้ มีสถาบันที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก จำนวน 16 ทีม จากการเข้าร่วมแข่งขันของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศจำนวน 54 ทีม โดย 16 ทีมจะต้องเตรียมตัวเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2549 ที่ไบเทค บางนา เพื่อชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร พร้อมทุนการศึกษา และได้เดินทางไปศึกษา ดูงาน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับภูมิภาคของเนสท์เล่ (Nestl Research Center) ประเทศสิงคโปร์
16 สถาบันที่เข้ารอบ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ในภาพ:
(แถวหลัง) นายนภดล ศิวะบุตร (กลาง) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นางดรุณี เอ็ดเวิร์ดส (ที่สี่จากซ้าย) นายกสมาคม FoSTAT รศ.สายสนม ประดิษฐดวง (ที่สามจากซ้าย) ผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร พร้อมกับโฉมหน้าตัวแทน “นักฟู้ดซายน์” ที่เข้ารอบ 16 ทีม จากสถาบัน อุดมศึกษาทั่วประเทศที่ร่วมแข่งขัน FoSTAT - Nestl Quiz Bowl 2006
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กุนธิรา ณัฐวัฒนานนทน์
บริษัท พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด
โทรศัพท์ 0 2651 8989 ต่อ 332
โทรสาร 0 2651 9649-50 อีเมล์ khuntira@prassociates.net