คาร์ฟูร์ส่งแคมเปญ 13 ปี ฟื้นยอดสินค้าทุกกลุ่มพร้อมเตรียมปักธง 12 สาขาในสิ้นปี

ข่าวทั่วไป Tuesday March 10, 2009 13:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ คาร์ฟูร์เน้นคุณภาพท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจฝืด เผยสินค้าหมวดอาหารยอดคงที่ ขณะที่กลุ่มอื่นหดตัว ล่าสุด ทุ่ม 50 ล้านคลอดแคมเปญฉลอง 13 ปี งัดคูปองส่วนลด 5% - 100% กระตุ้นลูกค้าซื้อซ้ำซื้อเพิ่มสินค้าราคาแพง หวังหนึ่งเดือนยอดบัตรไอวิชพุ่งถึง 1.5 ล้านราย ตั้งเป้ายอดขายรวมปีนี้โต 12% เท่าปีก่อน พร้อมประกาศเตรียมปักธงทั่วไทย 12 แห่งภายในสิ้นปี ด้านแคมเปญรองรับเช็คช่วยชาติ รอแนวทางคู่แข่ง หลังกังวลเสียงวิพากษ์รัฐเอื้อโมเดิร์นเทรด ย้ำไม่เอาเปรียบลูกค้าแน่นอน นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และพัฒนาธุรกิจ ห้างคาร์ฟูร์ มองกำลังซื้อว่า “กำลังซื้อของผู้บริโภคยังมีอยู่ แต่คนไม่กล้าใช้เงิน เพราะเชื่อว่าเศรษฐกิจไม่ดี เห็นได้จากสินค้าในกลุ่มอาหารคงที่ แต่กลุ่มสินค้าอื่น อาทิ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าลดลง ยอมรับว่าเราเป็นผู้ประกอบการค้าปลีกรายเล็กที่สุดในตลาด หากเลือกการลดราคามาสู้กับคู่แข่ง คงจะแพ้และขาดทุน สิ่งที่ต้องทำคือเน้นคุณภาพเป็นหลัก พร้อมสอดรับกับแคมเปญ โปรโมชั่นต่างๆ ที่หมุนเวียนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคตลอด อาทิ สินค้าแบรนด์คาร์ฟูร์ที่ขายถูกกว่าสินค้าราคาปกติถึง 20% กว่า 4,000 รายการให้เลือกสรร ซึ่งสัดส่วนยอดขายสินค้ากลุ่มนี้สูงขึ้น 11% เทียบกับยอดขายทั้งหมด รวมทั้งยังมีโครงการ Every Day low Price ที่คาร์ฟูร์ตึงราคาสินค้าจำเป็นกว่า 29 รายการ โดยจำหน่ายถูกกว่าท้องตลาดถึง 30%นอกจากนั้น ยังมีแคมเปญฉลอง 13 ปี ที่เชื่อว่าจะสามารถขยายฐานบัตรลูกค้าไอวิชจาก 1.3 ล้านรายเป็น 1.5 ล้านรายในช่วงแคมเปญ ซึ่งปัจจุบันลูกค้าที่ถือบัตรมียอดการใช้จ่ายเฉลี่ย 750 บาทต่อครั้ง” น.ส.ประภาพรรณ พลอยแสงงาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ห้างคาร์ฟูร์ กล่าวเสริมว่า “แคมเปญในโอกาสคาร์ฟูร์ ฉลอง 13 ปีในไทย เรามีโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช เพียงช้อป ครบทุก 600 บาท รับสิทธิ์ในการแลกซื้อสินค้าที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวันด้วยราคาเพียง 13 บาทเท่านั้น อาทิ น้ำมันพืช น้ำตาล น้ำปลา และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น นอกจากนี้ รับทันทีคูปองส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าครั้งต่อไป ตั้งแต่ 5% - 100% มูลค่าสูงสุดถึง 10,000 บาท และดับเบิ้ลพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตร่วมคาร์ฟูร์-กสิกรไทย รับคูปองส่วนลดเพิ่มทันทีเป็น 2 เท่า นอกจากนั้น คาร์ฟูร์ยังได้จัดเตรียมสินค้าขายดีมาลดแบบไม่ซ้ำในแต่ละวัน กว่า 200 รายการ พร้อมทั้งสินค้าจัดรายการพิเศษอีกกว่า 1,000 รายการ เพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ตั้งแต่วันนี้ — 26 มีนาคม 2552 ณ ห้างคาร์ฟูร์ทุกสาขาทั่วประเทศไทย ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้รับประโยชน์แล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการช่วยกระตุ้นการจับจ่าย เพิ่มการหมุนเวียนของเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย” สำหรับปีนี้ คาร์ฟูร์ยังเดินหน้าเตรียมแผนขยายสาขา 12 สาขา ขนาดเฉลี่ย 4,000 — 6,000 ตารางเมตร ครอบคลุมทั้ง กทม.และต่างจังหวัด อาทิ สายไหม สุทธิสาร ประชาอุทิศ ชลบุรี อุดรธานี เป็นต้น โดยบริษัทฯ มองว่าจะทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้มากขึ้น ในขณะที่ด้านแคมเปญรองรับเช็คช่วยชาตินั้น นายเสกสรรเผยว่า “อยู่ระหว่างพิจารณารายละเอียด รวมทั้งแนวทางของคู่แข่งและภาคธุรกิจต่างๆ ขณะนี้ยังมีความกังวลของภาพลักษณ์ แต่โดยหลักแล้วจะทำเหมือนห้างอื่นที่เน้นการเพิ่มมูลค่าเช็คให้มากกว่า 2,000 บาท โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 20% เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้มากขึ้น คาดว่าในช่วงวันที่ 26 มีนาคมนี้ จะเริ่มประกาศแคมเปญออกมา สิ่งสำคัญคือการทำให้ลูกค้าเห็นว่าคาร์ฟูร์ไม่เอาเปรียบลูกค้า” หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300, 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ห้างคาร์ฟูร์ โทร.0-2625-4668 คุณวัชระ