ซีทู วิชชั่น จับก้านกล้วยภาค 2 ทำเกม สร้างความมันส์ต่อเนื่อง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 10, 2009 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--C-PLUS NETWORK ซีทู วิชชั่น จับมือ กันตนา ผลิตเกมก้านกล้วย ภาค 2 หวังเกาะกระแสหนังสร้างยอดขายช่วงปิดเทอม เจาะกลุ่มเป้าหมาย เด็ก 3-12 ปี และกลุ่มครอบครัว พร้อมการันตีเกมก้านกล้วยภาค 2 สามารถทำเงินได้ดีกว่าภาคแรกแน่นอน นายนันทวุฒิ หวังโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีทู วิชชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทเราเป็นบริษัทที่ผลิตและจำหน่ายเกมอยู่แล้ว เกมที่จำหน่ายนั้นจะมีคาแร็กเตอร์ดังๆ เป็นที่รู้จักและชื่นชอบมากมาย ซึ่งภาพยนตร์ก้านกล้วยนั้น ถือเป็นสุดยอดแอนิเมชั่นของไทย ทำให้เราสนใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์ก้านกล้วย ภาค 1 มาพัฒนาเป็นเกมคอมพิวเตอร์ในรูปแบบเกมเสริมทักษะให้ความรู้ ซึ่งได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เหตุผลนี้จึงทำให้เราสนใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์ก้านกล้วยภาค 2 มาพัฒนาเป็นเกมต่อ เพื่อเพิ่มระดับความสนุกสนานอย่างต่อเนื่องครับ โดยทางบริษัทได้ลงทุนไปกับการซื้อลิขสิทธิ์ และค่าใช้จ่ายในการพัฒนาเกม ซึ่งก็ถือว่าเป็นงบประมาณก้อนโตสำหรับการลงทุนในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่ทางบริษัทได้คาดการณ์ไว้ว่า เกมก้านกล้วยจะได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่วนรูปแบบเนื้อหาของเกมก้านกล้วยในภาค 2 นี้ จะเป็นการสอดแทรก การเสริมทักษะ ความรู้และสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นมากขึ้น คือเป็นการผสมระหว่าง Education กับ Entertainment เป็น Edutainment ซึ่งทำให้ผู้เล่นเกิดความสนุกสนาน และเรียนรู้ไปพร้อมกัน ซึ่งต่างกับภาคแรกที่เน้นในเรื่องของ Education อย่างเดียว แต่เกมก้านกล้วยทั้ง 2 ภาค ก็ยังคงยึดในกลุ่มเป้าหมายเดียวกันคือเด็กอายุ 3-12 ปี และกลุ่มครอบครัว สำหรับการตลาดของเกมก้านกล้วยนั้น เราจะทำในลักษณะ Below the line ครับ คือเน้นการจัดกิจกรรมและการทำประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของเรา โดยจะมีการจัดกิจกรรมเปิดตัวเกมก้านกล้วยภาค 2 ในงาน The mall international toy & game show 2009 ที่ mcc hall เดอะมอลล์ บางกะปิ วันที่ 26 มีนาคม — 6 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงกระแสหนังก้านกล้วยพอดี รวมไปถึงการออกทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์สินค้าไปกับจุดจำหน่ายเช่น B2S พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ผ่านนิตยสารเกี่ยวกับเด็ก และครอบครัว เพื่อเจาะตรงกลุ่มให้มากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายเกมก้านกล้วยภาค 2 ทางบริษัทจะพยายามขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่สามารถหาซื้อได้สะดวก ซึ่งเราได้มีการวางแผนไว้บ้างแล้วคือ 7 eleven , B2S , se-ed , media network , imagine, mangpong และตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และเกมก้านกล้วยภาค 2 นี้ ทางบริษัทคาดการณ์ถึงเป้าหมายการขายไว้สูง เพราะอยู่ในช่วงกระแสหนังพอดี พร้อมกับเป็นช่วงปิดเทอม คือ เมษายน-มิถุนายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่เราต้องรีบผลักดันยอดขายให้ได้มากที่สุด และเราก็ได้วางแผนรองรับในเรื่องของอายุของสินค้าไว้แล้วครับ ซึ่งเกมก้านกล้วยภาค 2 นี้จะอยู่บน shelf ในจุดจำหน่ายได้ถึงปี 2553 ด้วยเหตุนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าเกมก้านกล้วยภาค 2 ต้องมียอดขายได้ดีกว่าภาคแรก เพราะภาคแรกนั้นเราไม่ได้มาพร้อมกระแสหนัง แต่ครั้งนี้เราจะผลักดันเกมก้านกล้วยทั้ง ภาค1 และ 2 สำหรับก้านกล้วยภาค 2 เราตั้งเป้าหมายไว้ 10,000 กล่องในช่วงแรก อย่างไรก็ตาม บริษัท ซีทู วิชชั่น จำกัด ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่จะช่วยในการส่งเสริม ผลักดัน สนับสนุน ฝีมือคนไทย ในการพัฒนาสร้างสรรค์ เกมดี และถ้ากันตนายังมีการสร้างคาแร็กเตอร์ใหม่ๆ ขึ้นมา ทางเราก็ยินดีพร้อมที่จะสนับสนุนครับ และสำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรนุชา วิวิธสิริ (หญิง) 081-647-5574