แปลน ฟอร์ คิดส์ เปิดตัวหนังสือ ชุด ชาดกแสนสนุก

ข่าวทั่วไป Wednesday March 11, 2009 08:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--แปลน ฟอร์ คิดส์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนให้เกียรติร่วมเปิดตัวหนังสือ ชุด ชาดกแสนสนุก และรับฟังการเสวนา “การ์ตูนธรรมะเพื่อวัยซน สร้างมงคลชีวิต” ส่งเสริมให้เด็กๆ มีความสุขจากการเป็นคนคิดดี พูดดี และทำดี ด้วยการเรียนรู้มงคลชีวิตผ่านการ์ตูนชาดก โดยมีวิทยากรรับเชิญคือ ท่าน ว. วชิรเมธี และคุณแทนคุณ จิตอิสระ ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2552 เวลา 15.00-16.00 น. เวที Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เรื่อง การ์ตูนชุด ชาดกแสนสนุก สำนักพิมพ์ แฮปปี้ คิดส์ บริษัทแปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด ที่ปรึกษา ท่าน ว. วชิรเมธี เรียบเรียง กาญจนา ฐานวิเศษ และ จันทรา พีระขจร ภาพโดย บุญญาดา จิตมะหิมา บทคัดย่อ การ์ตูนสร้างเสริมมงคลชีวิตสำหรับเด็ก สนุกกับเรื่องซน ๆ ของสามเพื่อนซี้ ต้นกล้า ใบตอง และหมูหยอง ที่จะพาเด็กๆ ก้าวเข้าสู่โลกแห่งนิทานชาดก นำเสนอในรูปแบบการ์ตูนช่องสี่สี เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับเรื่องราว และเรียนรู้หลักมงคลชีวิตที่เหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งคัดสรรจากมงคลชีวิต 38 ประการ อันเป็นข้อควรปฏิบัติที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงไว้เพื่อความสุขและความก้าวหน้าของชีวิต ท้ายเล่มมีบทสรุปคติธรรมจากนิทานชาดกเรื่องนั้น ๆ ซึ่งเชื่อมโยงกับมงคลชีวิต ที่จะช่วยหล่อหลอมจิตใจให้เด็กๆ คิดดี ทำดี และมีความสุข 1 ชุด มี 6 เรื่อง ได้แก่ วัวจอมพลัง ยาจกเจ้าปัญญา ช้างกลับใจ ใครแก่กว่าใคร กวางน้อยใฝ่ดี และ ยอดกตัญญู สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทร. 02-575-2559