ฟอร์จูนระบุอีเอ็มซี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายเดียวจากการจัดอันดับสิบบริษัทยอดนิยมทางด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 11, 2009 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง นับเป็นปีที่สองที่ อีเอ็มซีได้รับเลือกเป็น “ ผู้นำในอุตสาหกรรม” ในภาคธุรกิจไอที อีเอ็มซี ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศเป็นเพียงบริษัทเทคโนโลยีรายเดียว ในบรรดาบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือระดับโลกด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ จากการจัดอันดับประจำปีอันทรงเกียรติของนิตยสารฟอร์จูน “ บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือของโลก” โดยการสำรวจผลความพึงพอใจของผู้บริหารในทุกอุตสาหกรรม ฟอร์จูน ยังได้ประกาศให้ อีเอ็มซีเป็น “ ผู้นำในอุตสาหกรรม” ในฐานะบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในภาคธุรกิจเป็นปีที่สองติดต่อกัน อีเอ็มซีได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งในบรรดา 9 อุตสาหกรรม ที่ทางนิตยสารใช้ในการจัดอันดับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในแต่ละอุตสาหกรรม ที่รวมถึง นวัตกรรม, การจัดการบุคคล, การใช้ทรัพย์สินขององค์กร, ความรับผิดชอบต่อสังคม, คุณภาพการจัดการ, ความน่าเชื่อถือทางการเงิน, การลงทุนในระยะยาว,คุรภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงศักยภาพการแข่งขันในระดับโลก “เรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ เป็นเรื่องที่ลูกค้าต่างให้ความสำคัญมากที่สุด” นายแฟรงค์ ฮุก, รองประธานด้านการตลาดทั่วโลกและคุณภาพของลูกค้า ของอีเอ็มซี กล่าวและเสริมว่า “มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อีเอ็มซีให้ความสำคัญกับคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการเป็นเรื่องหลักที่เรา และการจัดอันดับของผู้บริหารข้ามภาคธุรกิจยังจัดอันดับอีเอ็มซี เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีเพียงรายเดียวในรายชื่ออันทรงเกียรติ์ที่ทำให้เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เรา ทีมงานและผู้บริหารของเราจำนวนมากรวมถึงบรรดานักวิเคราะห์ในบริษัทชั้นนำระดับโลก ยังรู้สึกเป็นเกียรติในการได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน ผมขอขอบคุณพนักงานของอีเอ็มซีทั่วโลกสำหรับความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอบริการอันดีกับลูกค้าของเรา” เขากล่าวเพิ่มเติม รายชื่อบริษัทยอดนิยมที่ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน เป็นที่ยอมรับในวงกว้างถึงประสิทธิภาพและชื่อเสียงขององค์กรธุรกิจ ปีนี้ทางนิตยสารได้เปลี่ยนรูปแบบการสำรวจโดยรวมบริษัทชั้นนำของโลกและอเมริกาเข้าด้วยกันให้เป็นการสำรวจชิ้นเดียว โดยฟอร์จูนและพันธมิตรคือ เฮย์ กรุ๊ปได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากผู้บริหารและกรรมการบริหารจากกลุ่ม 1,000 และ 500 บริษัทชั้นนำจากรายชื่อของนิตยสาร และจากนักวิเคราะห์การเงินที่ทำการประเมินบริษัทต่างๆ ด้วยการให้คะแนนใน 9 หัวข้อ ซึ่งรวมถึง นวตกรรม การบริหารทรัพยากรบุคคล ความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ผลการสำรวจที่น่าเชื่อถือมาทกี่สุดนี้ จะนำเสนอในฉบับที่ 16 มีนาคม ของฟอร์จูน และ สามารถเข้าชมออนไลน์ได้ที่ http://money.cnn.com/magazines/fortune/mostadmired/2009/snapshots/670.html. เกี่ยวกับฟอร์จูน ฟอร์จูน เป็นผู้นำระดับโลกด้านสื่อทางธุรกิจโดยมียอดขายทั่วโลกกว่า 1 ล้านฉบับ และมีกลุ่มผู้อ่านมากกว่า 5 ล้านโดยมีสิ่งพิมพ์หลักในเครือคือ ฟอร์จูน 500 และ ฟอร์จูน 100 บริษัทที่ดีที่สุดที่ควรร่วมงานด้วย ฟอร์จูน ไลฟ์ มีเดีย ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ยังได้ขยายมาในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อย่าง การจัดงานสัมมนาประจำปี ที่รวมถึง ฟอร์จูน ดกลบอล ฟอรั่ม โดยสามารถรับชมออนไลนืได้ที่ CNNMOnet.com ซึ่งเป้นเว็บไซต์ทางธุรกิจที่มีคนเข้ามาอ่านมากที่สุด ข้อมูลเกี่ยวกับอีเอ็มซี อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE: EMC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาและจัดหาโซลูชั่นและเทคโนโลยีโครงสร้างสารสนเทศ ซึ่งช่วยให้องค์กรทุกขนาดปรับปรุงขีดความสามารถในการแข่งขันและใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าจากข้อมูลที่มีอยู่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของอีเอ็มซี คลิกไปที่ www.thailand.emc.com สำหรับสื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นาย เจสัน ชาน อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น โทรศัพท์: +65 6427 1375 อีเมล์: chan_jason@emc.com ปราณี เฉลิมธนศักดิ์ บริษัทพีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทรศัพท์: +662-9713711 อีเมล์: pranee@pc-a.co.th, pranee.pca@gmail.com