ประเดิมทริปแรกประจำปี 2552 กับ “หลบร้อนไปหัวหิน กินเต็มอิ่มกับซิตี้แบงก์” ทริปอิ่มอร่อย 3 วัน 2 คืน กับสุดยอดร้านดังที่หัวหิน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 11, 2009 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--พับบลิค ฮิต มนต์เสน่ห์ของหัวหิน ยังไม่เคยจางไปจากใจของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใดก็ยังเป็น สถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนไทยและต่างชาติอยู่เสมอ แต่ถ้าจะพักผ่อนให้ได้สีสันและบรรยากาศจริงๆ ก็ต้องมาสัมผัสหัวหินช่วงหน้าร้อน เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำทะเล และพักผ่อนนอนเล่นที่ชายหาด อันสวยงาม แล้วยังได้ลิ้มชิมรสอาหารการกินแสนอร่อยของร้านต่าง ๆ ทำให้หัวหินเป็นตัวเลือกท็อปฮิต ของผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของท้องทะเลและปรารถนาการพักผ่อนอย่างแท้จริง บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ผู้นำด้านสิทธิพิเศษเหนือระดับ จึงได้จัดทริปพิเศษ “หลบร้อนไปหัวหิน กินเต็มอิ่มกับซิตี้แบงก์” ตะลุยชิมอิ่มอร่อยไม่อั้นกับร้านดังประจำหัวหิน เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เมื่อวันก่อน เพื่อนำเสนอแคมเปญประจำปี Citi Dining Privileges ที่ต้องการมอบสิทธิประโยชน์และบริการพิเศษ สำหรับลูกค้าบัตรฯ ที่เตรียมวางแผนจะไปตะลุยแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่หัวหิน ซึ่งทางซิตี้แบงก์ได้สรรหา โปรโมชั่น และส่วนลด ต่างๆ ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของสมาชิกบัตรฯ เอาไว้อย่างครบถ้วน นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงก์ เผยถึง ทริป “หลบร้อนไปหัวหิน กินเต็มอิ่มกับซิตี้แบงก์” ว่านับเป็นการแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของการเป็นผู้นำ ด้านสิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นพิเศษด้านร้านอาหารทั่วประเทศและทั่วโลกของซิตี้แบงก์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน แคมเปญ “Citi Dining Privileges” ที่ทางซิตี้แบงก์ได้ประเดิมเปิดแคมเปญไปเมื่อปี 2551 และได้รับเสียง ตอบรับอย่างล้นหลามจากบรรดาสมาชิกบัตรฯ ผู้มีรสนิยมอันหลากหลายในการสรรหาร้านอาหารยอด นิยมที่มาพร้อมกับส่วนลดและโปรโมชั่น จึงได้สานต่อความต้องการของลูกค้าทันที “เราเริ่มประเดิมทริป ตะลุยชิมทริปแรกในปีนี้ที่ “หัวหิน” ซึ่งนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับ ฮอตฮิต และมีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนได้ตลอดเวลา เพราะเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อม ไปด้วยร้านอาหารมากมายหลายประเภท โรงแรม และรีสอร์ทสุดเก๋ สปาชั้นนำ พร้อมทั้งสถานที่เที่ยวต่างๆ อีกทั้งการเดินทางสะดวกสบาย ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก และในทริปนี้ซิตี้แบงก์ ยังได้จัดโปรโมชั่นกับร้านอาหาร โรงแรม และสปา มากมายพร้อมส่วนลดสุดคุ้ม เพื่อเป็นการขอบคุณและมอบความสุขให้กับสมาชิกบัตรฯ อีกทั้งยังเป็นการ ต้อนรับซัมเมอร์ ที่กำลังจะมา ถึงอีกด้วย นอกจากนี้ ตลอดทั้งปี 2552 เรายังมีทริปตะลุยชิมเด็ดๆ อีกหลายสถานที่ยอดฮิตที่จะมา นำเสนอต่อสมาชิกบัตรฯ ในเร็วๆ นี้ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะต้องโดนใจสมาชิกบัตรฯ อย่างแน่นอน เพราะแต่ละ ทริปนั้นจะครอบคลุมทุกความต้องการของสมาชิกบัตรฯ ไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน ที่แฮงค์เอ้าท์ เพื่อให้สมาชิกบัตรฯ มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่ครบวงจรจากบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เพียง ใบเดียวเท่านั้น” วรลักษณ์ กล่าวเสริม สำหรับร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ที่เข้าร่วมมอบความสุขผ่านความอร่อยของรสชาติอาหาร พร้อม ส่วนลดสุดพิเศษกับแคมเปญ Citi Dining Privileges มีมากมายหลากหลายไสตล์ร้าน มื้อแรก ในวันแรกของทริปนี้เริ่มต้นกันตอนบ่ายแก่ๆ ที่ บ้านอิสระ ร้านอาหารติดทะเล เดิมเป็นบ้านพักอากาศของผู้มีอันจะกิน ตัวบ้านมีอายุเก่าแก่ประมาณ 90 ปีแล้ว อยู่ติดทะเลที่สวยงาม เมื่อนำมาทำเป็นร้านอาหาร ก็ยังคงเก็บรักษาบรรยากาศในรูปแบบเดิมๆ เอาไว้ ส่วนเมนูอาหารทะเลก็มีให้เลือกหลากหลาย แบบฟิวชั่น รสชาติถูกปาก เมนูเด็ดประจำร้านคือ ผัดซอสโหระพา รสชาติเข้มข้นด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านบรรจงคิดค้นเองกับมือ เชฟประจำร้านเผยวิธีทำเมนูนี้ให้อร่อยว่า นำใบโหระพาสดมาปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำมันมะกอก และถั่วเหลืองต้มสุก ลงไปปั่นพร้อมกัน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น จากนั้นนำส่วนผสมที่ปั่นลงกระทะ ตั้งไฟไม่ต้องร้อนมาก เหยาะน้ำมันหอย น้ำตาลทราย ใส่น้ำซุป กระเทียมสด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอสุกก็นำไปตักราดบนเนื้อสัตว์ที่จะทาน เช่น กุ้ง หอย หรือรวมมิตร พร้อมทานได้เลย (สมาชิกบัตรซิตี้แบงก์ที่ทานร้านนี่ จะได้รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร) เย็นย่ำลงอีกหน่อย ได้เวลา ได้เวลาลิ้มรสอาหารสไตล์เม็กซิกัน ที่ร้าน The Great American Rib (ส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร) เมนูไฮไลท์ที่เห็นแล้วต้องหิวคือ Great American BBQ Feast ที่อิ่มได้พร้อมกันถึง 4-5 ท่าน กับ บาร์บีคิวซี่โครงหมู บาร์บีคิวไก่ทั้งตัว บาร์บีคิวสันคอหมู และบาร์บีคิวสันในหมู พาสตรามี่คลุกพริกไทยดำ เสิร์ฟกับบาร์บีคิวบีน โคลสลอว์ เคอร์รี่ฟรายด์ สลัดมันฝรั่ง ข้าวโพด และขนมปังข้าวโพด เมื่ออิ่มหนำสำราญกันเต็มที่แล้ว อะไรก็คงไม่ดีไปกว่าการได้พักผ่อนบนที่นอนนิ่มๆ มีเครื่องอำนวยความสะดวกสุดหรู ภายใต้บรรยากาศสบายๆ โดยคืนแรกได้นอนหลับฝันดี ผ่อนคลายสบายอารมณ์ ที่ วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรฯ รับสิทธิ์ Upgrade ห้องพักเป็นห้อง Veranda @ Sea หรือ Jacuzzi Sea View พร้อมรับส่วนลด 15% สำหรับสปา และส่วนลด 30% ที่ห้องอาหารระเบียงเล วันรุ่งขึ้น หลังจัดการกับอาหารเช้าสุดอร่อยไปแล้ว ใครที่ปวดเนื้อปวดตัวกับการนั่งรถไปชิมอาหารรสเลิศตามร้านต่างๆ มาทั้งวัน ก็มีโอกาสมาผ่อนคลายด้วยการนวดกันหน่อย ที่ วีรันดา สปา โดย กมลพร บุญยัง Spa Manager Veranda Cha Am กล่าวถึง การนวดผ่อนคลาย ที่เตรียมไว้ต้อนรับลูกค้าคนพิเศษในครั้งนี้คือ “วีรันดา แมสเสจ ซิกเนเจอร์” เป็นการนวดผสม 3 สไตล์ ได้แก่ นวดไทย นวดแบบยุโรป และนวดแบบอินเดีย โดยใช้เวลาในการนวดประมาณ 60-90 นาที “ก่อนนวดเราจะให้ลูกค้าแช่เท้าในน้ำอุ่นที่ผสมสมุนไพร เช่น มะกรูด แล้วขัดเท้าด้วยเกลือสมุนไพร ขมิ้น การบูร แล้วจึงเริ่มนวด โดยเริ่มจากหลัง แล้วไล่ไปตามขา แขน ท้อง หน้าอก ไหล่ หน้า ศีรษะ สำหรับการนวดแบบอินเดีย จะใช้น้ำมันอุ่นในการนวด ช่วยคลายกล้ามเนื้อ คลายเครียด ส่วนนวดแบบยุโรป จะใช้น้ำมันหอมระเหย แต่ถ้าเป็นนวดไทย ไม่ต้องใช้น้ำมัน จะเป็นการนวดแบบดัดตัวมากกว่า แต่ไม่ว่าจะเป็นการนวดแบบไหน ก็มีผลเหมือนกันคือ ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย สบายตัว สดชื่น เลือดลมไหลเวียนสะดวก ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ บรรยากาศภายในวีรันดา สปา ยังมีเสียงเพลงเบาๆ และเสียงของธรรมชาติ เช่น เสียงนก ลม ต้นไม้ ช่วยให้ลูกค้าผ่อนคลายและมีความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในสวน หลังจากนวดเสร็จเราจะเสิร์ฟ ชากานฝาง ชาสมุนไพรที่เป็นยาต้นตำรับของไทย มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา มีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น แก้ปวดประจำเดือน ธาตุพิการ ท้องร่วง เราสั่งมาจากเมืองกาญจนบุรีโดยตรง และก็มีผลไม้ด้วย ช่วยทำให้สดชื่นขึ้น” กมลพร กล่าว หายเหนื่อยหายเมื่อยกันแล้ว ก็พร้อมสู้ศึกกับร้านต่อไป คือ ร้านเจ๊เขียว ซีฟู้ด ที่มีอาหารทะเลสดๆ รถชาติถูกปากทุกวัยไว้บริการลูกค้า (ส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร) ลุงเปียซึ่งเป็นสามีของเจ๊เขียวเจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมมีอาชีพทำเรือประมงในการออกทะเลแต่ละครั้งต้องใช้เวลาหลายวัน ต้องทำอาหารทานเอง พอเข้าฝั่งเวลาอยู่บ้านภรรยาทำอาหารให้ทานก็ไม่ถูกปาก ติโน่นตินี่ ต้องปรับรสชาติจนกระทั่งถูกปาก เพราะรสชาติอาหารซีฟู้ดต้องจัดจ้าน กลมกล่อม จึงเป็นที่มาของร้าน “เจ๊เขียว” ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 12 ปี ส่วนเมนูขายดีของร้านนี้ คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา มีวิธีทำคือ นำปลากระพงไปล้างให้สะอาด ควักไส้ออก และบั้งให้เรียบร้อย ตั้งกระทะจนน้ำมันร้อน ปรับแก๊สให้ไฟแรงปานกลาง นำปลาลงไปทอดพอเหลืองก็กลับด้าน เมื่อสุกได้ที่ตักมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำกระทะมาตั้งไฟอ่อนๆ ไม่ใส่น้ำมัน นำปลามาใส่กระทะ แล้วราดด้วยน้ำปลาที่ผสมซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ความร้อนจะทำให้น้ำปลาค่อยๆ ซึมเข้าเนื้อปลาที่ เมื่อทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะอร่อยสุดๆ ก่อนจะถึงมื้อค่ำ มีการเรียกน้ำย่อยกันเล็กๆ น้อยๆ ที่ ร้านอยู่เย็น ที่มีบรรยากาศน่ารักๆ ริมทะเล เป็นบ้านของข้าราชบริพาร ในสมัยรัชกาลที่ 7 มีอายุเก่าแก่กว่า 80 ปี เจ้าของคนปัจจุบันเป็นรุ่นเหลนแล้ว ใช้สำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนด้วย เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ปริศนา” เป็นบ้านของท่านชายพจน์ ที่นำแสดงโดย ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ต่อมาได้เปิดเป็นร้านอาหาร แต่คงสภาพเดิมเอาไว้อย่างดี เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด มาดูเมนูจานโปรดของลูกค้าที่มาทานร้านนี้กันบ้าง อาหารที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่งคือ เนื้อปูผัดผงกระหรี่ วิธีทำตามสูตรคือ ใส่ผงกระหรี่ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอสภูเขาทอง ไข่ไก่ น้ำพริกเผา น้ำมัน พริกแดง ผัดคลุกเคล้ากันพอสุก ใส่เนื้อปูลงไปผัดพร้อมกัน ปรุงรสให้ออกเค็ม หวาน นิดๆ เผ็ดปานกลาง คลุกเครื่องปรุงให้เข้ากับเนื้อปู ประมาณ 2 นาที ตักขึ้น โรยด้วยผักชี เป็นอันเสร็จเรียบร้อย (สำหรับสมาชิกบัตรฯ ที่มาทานร้านนี้จะได้ส่วนลด 10% เมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป) หลังจากชิลด์ๆ อยู่ที่ร้านอยู่เย็นสักพัก ก็ย้ายไปทานดินเนอร์กันที่ Let’s Sea Beach Bar ร้านอาหารบรรยากาศแนบชิดชายทะเลหัวหิน ที่มีทั้งห้องพักสุดหรูและอาหารรสเลิศไว้บริการลูกค้า อาหารค่ำมื้อหรูนี้ ประกอบด้วย Appertizer ปลาหมึกย่างน้ำตก และ ต้มโคล้งปลาสลิดกรอบ ส่วน Main Course คือ ฉู่ฉี่กุ้งลายเสือเสิร์ฟพร้อมข้าวทรงพิระมิด พิเศษสุดสำหรับลูกค้าบัตรฯ พบกับส่วนลดค่าอาหาร 15% ได้ที่นี่ รายการสุดท้ายสำหรับคืนที่สองนั้น เป็นเซอร์ไพร์สที่ Rest Detail Hotel ซึ่งเป็นที่พักแห่งที่สองของทริปนี้ โดย แขกพิเศษที่มาเรียกเสียงกรี๊ดก่อนนอนคือ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องหนุ่มขวัญใจสาวๆ ซึ่งมาพร้อมมินิคอนเสิร์ตแบบกันเอง หลังจากมอบเสียงเพลงเพราะๆ ให้ฟังกันไปแล้ว หนุ่มบุรินทร์ยังเอาใจแฟนเพลงวีไอพีทั้งหลายด้วยการถ่ายรูปคู่กับทุกคนจนครบ สมกับเป็นขวัญใจแฟนเพลงจริงๆ สำหรับสมาชิกบัตรฯ สามารถซื้อแพ็กเกจราคาพิเศษที่ Rest Details Hotel กับห้องพัก 2 คืน ในราคาจ่าย 1 คืน พร้อมส่วนลด 15% สำหรับ อาหารและเครื่องดื่มที่ Rest Scene และ Rest Zidential ตั้งแต่วันนี้ - 9 เม.ย. ‘52 วันสุดท้ายของทริป “หลบร้อนไปหัวหิน กินเต็มอิ่มกับซิตี้แบงก์” ยังมีภารกิจติดพันอยู่กับอีกหลายร้าน เริ่มสตาร์ทไปที่ Pizza Pizza by Yanee เป็นร้านแรก แล้วก็ต้องตื่นตากับพิซซ่าถาดยักษ์ ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 28 นิ้ว เป็นพิซซ่าชีสเลิฟเวอร์ 4 หน้า กับชีส 4 ตัว คือ มอซซาเรลล่าชีส, กอร์กอนโซล่าชีส, พาร์เมซานชีส และโปรโวโลนชีส ถาดยักษ์ขนาดนี้ สามารถกินได้ถึง 10 คน (สมาชิกบัตรฯ รับส่วนลด 10%) นั่งพักสักแป๊บก็ได้เวลาเดินทางไปผ่อนคลายเนื้อตัวกันต่อที่ Casa Del Mare Spa เพื่อทำสปาช็อคโกแลต ซึ่งมีเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในหัวหิน Chocolate Massage เป็นการนวดที่ใช้น้ำหนักปานกลางถึงหนัก ช่วยลดอาการเมื่อยกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ Chocolate Cream Massage ยังมีฤทธิ์ Antioxidant ชะลอการเสื่อมของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น ใช้เวลาในการนวดประมาณ 45-90 นาที ซึ่งช็อคโกแลตที่ใช้นวดนี้ เป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นเอง จากนั้นถึงเวลาของสุดยอดมื้ออร่อยอีกร้านคือ เมนูอาหารทะเลรสจัดจ้านที่ Supattra by the Sea เมื่อนักชิมเห็นอาหารแต่จานแล้ว ต้องรู้สึกหิวขึ้นมาทันทีเพราะหน้าตาน่าทานทั้งนั้น แต่อดรักพี่เสียดายน้องไม่ได้เมื่อต้องเลือกเมนูเด็ดของที่นี่ สุดท้ายก็ตัดใจเลือกคือ กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม เพราะมีดีที่น้ำซอส โดยนำน้ำมะขามเปียก ผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวรวมกันให้ข้น จากนั้นทอดกุ้งแชบ๊วย ใช้ไฟปานกลาง เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่อย่าทอดให้สุกพอดี ซึ่งทำให้ลูกค้าติดใจ เพราะเชฟร้านนี้มีฝีมือในการทอดกุ้งจนทานได้ทั้งเปลือกเลยทีเดียว ทำเลของร้านนี้นอกจากติดทะเลแล้ว ด้านข้างยังเป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพร และมีพระองค์ใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา ร้านนี้เปิดขายอาหารมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว (สมาชิกบัตรฯ รับส่วนลด 10% และ 15% สำหรับเมนู กุ้งแชบ๊วย, กุ้งมังกร, ปูนิ่ม, ปลาแซลมอน และปลากระพง) ส่งท้ายทริปแห่งความสุขด้วยการเอาใจนักช้อปทั้งหลาย ด้วยโปรแกรมช้อปปิ้งของฝาก และของ ที่ระลึกตามอัธยาศัยที่ Premium Outlet Village Cha-Am พร้อมรับฟรี Lipton9 มูลค่า 18 บาท จำนวน 1 ขวด เมื่อช้อปครบ 800 บาท (จำกัดสูงสุด 3 ขวด/บัตร/วัน) และรับฟรีกล่องเอนกประสงค์ 1 ชิ้น มูลค่า 800 บาท เมื่อช้อปครบ 3,500 บาท (จำกัดสูงสุด 1 ชิ้น /บัตร/ วัน) ก่อนปิดท้ายด้วย Refreshment เครื่องดื่ม ดับกระหายที่ The Valley Grill & Seafood กับส่วนลด 15% สำหรับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์แพลตตินั่ม และส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ประเภทอื่น ก่อนเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ สำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษทั้งอาหารอร่อยและที่พักหรูอยู่สบายในหัวหิน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ซิตี้โฟนแบงก์กิ้ง โทร. 1588 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ www.dining.citibank.co.th รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: เพียงเพ็ญ พรายแสง (081 8608225) นิธิวรรณ ฟักสุวรรณ์ 085 127 7272) อภิญญา จันทร์เทียมวงษ์ (084 165 2626) บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 2525699 แฟกซ์. 02 2525698

แท็ก หัวหิน