เขตหลักสี่เตรียมความพร้อมระงับอุบัติเหตุเพลิงไหม้

ข่าวทั่วไป Wednesday March 11, 2009 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงานเขตหลักสี่ นางสาวอมรรัตน์ กฤตยนวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตหลักสี่ได้ให้ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ อบรมการใช้รถบรรทุกน้ำกลุ่มงานสวนซึ่งมีระบบหัวฉีดน้ำแรงดันสูงให้แก่พนักงานขับรถยนต์ทุกคนของสำนักงานเขตหลักสี่ เพื่อให้สมารถให้รถและอุปกรณ์ได้อย่างถูกต้องและคล่องแคล่วรวดเร็ว ทั้งนี้เนื่องจากพนักงานขับรถยนต์ทุกคนต้องหมุนเวียนอยู่เวรป้องกันอัคคีภัย ณ สำนักงานเขตในช่วงเวล่ค่ำคืนและวันหยุด หากเกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ในช่วงเวลาดังกล่าวจะสามารถเป็นกำลังเสริมสนับสนุนการปฏิบัติงานของพนักงานขับรถยนต์บรรทุกน้ำและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ อย่างไรก็ดีเนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูแล้งสภาพความชื้นในอากาศค่อนข้างต่ำ ประกอบกับมักมีลมกระโชกแรง หากเกิดอัคคีภัยขึ้นจะทำให้เพลิงการลุกลามอย่างรวดเร็วยากต่อการควบคุมเพลิง จึงขอให้ประชาชนช่วยกันระมัดระวังการใช้ไฟในการหุงต้มหรือการจุดธูปเทียนไว้พระ โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้วควรดูแลดับไฟให้เรียบร้อย และไม่ควรเก็บสะสมวัสดุไวไฟหรือเชื้อไฟ รวมทั้งขอให้หมั่นตรวจสอบบำรุงรักษาอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย หมั่นตรวจสอบบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิงทุกชนิดให้มีสภาพพร้อมใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ขอให้ช่วยกันดูแลถากถางหญ้าในบริเวณบ้านเพื่อเป็นแนวป้องกันไฟไหม้หญ้าลุกลามมาถึงบ้านเรือน และงดเว้นการจุดไฟเผาหญ้า ทั้งนี้หากพบเห็นเหตุเพลิงไหม้สมารถแจ้งได้ที่สำนักงานเขตหลักสี่ โทร 0 2 9822081-2 ต่อ 7446 หรือ แจ้งสน.ทุ่งสองห้อง โทร. 0 2576 1931-8 หรือโทร. 199 ตลอด 24 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักงานเขตหลักสี่ โทร. 0 2982 2081-2 โทรสาร 0 2576 1380

แท็ก เพลิงไหม้