เทสโก้ โลตัส ตอกย้ำจุดยืนให้คนไทยแข็งแรง เดินหน้า โครงการ สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 3

ข่าวทั่วไป Wednesday March 11, 2009 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ เทสโก้ โลตัส จัดกิจกรรมการแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศ ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ภายใต้โครงการ “สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 3” พร้อมเปิดตัว “12 เพื่อนรักสุขภาพ ปี 3” ที่จะมาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์โครงการและเชิญชวนให้คนไทยทั่วประเทศอย่างน้อย 3 ล้านคนหันมาออกกำลังกายและรักษาสุขภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อารีย์ วชิรวราการ ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุนและพัฒนาการกีฬาของชาติ แต่การพัฒนากีฬาของชาติ มิอาจดำเนินการด้วยหน่วยงานของรัฐเพียงลำพัง ต้องอาศัยความร่วมมือกับภาคีที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ให้การดำเนินงานด้านการกีฬา สามารถตอบสนองต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศได้อย่างยั่งยืน และโครงการสุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ที่ได้ให้ความสำคัญในส่งเสริมสุขภาพของคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งแอโรบิก เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่นอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงทางด้านสุขภาพแล้ว ยังสามารถเพิ่มความสามัคคีขึ้นในหมู่เหล่าด้วย” มร.สตีฟ แฮมเมทท์ ประธานกรรมการบริหารเทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “โครงการ “สุขภาพดี ชีวีตดี กับเทสโก้ โลตัส” เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้นโยบายทางด้านสังคมที่ชัดเจนของเทสโก้ โลตัส ที่ต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมและช่วยส่งเสริมกิจกรรมของสังคม 3 ด้านหลัก ๆ คือ การส่งเสริมทางด้านสุขภาพ การอนุรักษ์สภาพแวดล้อม และการส่งเสริมทางด้านการศึกษา โดยโครงการ “สุขภาพดี ชีวีตดี กับเทสโก้ โลตัส” เป็นโครงการต่อเนื่องระยะยาว 5 ปี ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จากผลสำเร็จของโครงการในปี 2550 ที่เราสามารถเชิญชวนให้ประชาชนมาข้าร่วมออกกำลังกายแบบแอโรบิกกับโครงการมากกว่า 1.2 ล้านคน และเพิ่มขึ้นอีกในปี 2551 มากกว่า 2.4 ล้านคน จึงทำให้ในปี 2552 นี้ ซึ่งถือเป็นปีที่ 3 ของการจัดโครงการ เป้าหมายของโครงการจะท้าทายเพิ่มขึ้นอีกเป็น 3 ล้านคน รวมถึงมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันแอโรบิกระดับประเทศจำนวน 200 ทีม และเพิ่มเงินรางวัลการแข่งขันรวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 1.5 ล้านบาท ทั้งนี้ทั้งนั้น เทสโก้ โลตัสยังคงตอกย้ำจุดยืนในการส่งเสริมทางด้านสุขภาพของชุมชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมการสร้างความตระหนักและเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วประเทศร่วมออกกำลังกาย เพื่อดำเนินรอยตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มุ่งให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี และเป็นกิจกรรมที่ทุกชุมชนทั่วประเทศสามารถเข้าร่วมได้เพราะเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย อีกทั้ง ยังเสริมสร้างความรัก ความผูกพัน และความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชุมชนของเราอีกด้วย” นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเปิดตัว “12 เพื่อนรักสุขภาพปี 3” (12 Health Ambassadors year 3) ซึ่งเป็นตัวแทนเยาวชนไทยที่จะมาทำหน้าที่ร่วมกับโครงการในการสร้างความตระหนักในเรื่องการออกกำลังกายและรักษาสุขภาพในชุมชนต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด 3 G ได้แก่ Good Health คือ สุขภาพดีกับการออกกำลังกาย Good Life คือ ชีวิตดีด้วยการเลือกรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการ Good Looking คือ มีบุคลิกภาพดี สร้างความมั่นใจ โดยประชาสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมโรดโชว์ในบริเวณห้างเทสโก้ โลตัสกว่า 17 สาขาทั่วประเทศ พร้อมร่วมประชาสัมพันธ์การแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกันทั้งสิ้นกว่า 1.5 ล้านบาท ทั้งนี้ การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ระดับประชาชนทั่วไป และระดับประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ทีมละไม่เกิน 8 - 10 คน ซึ่งจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกและชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคทั้ง 5 ภูมิภาค โดยผู้ชนะเลิศของแต่ละภูมิภาค ประเภทละ 2 ทีม รวม 30 ทีมจาก 5 ภูมิภาค จะมาแข่งขันชิงชนะเลิศระดับประเทศในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2552 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา หรือ โทร 02-530-9383 gethealthy2009@th.tesco.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์โครงการ “สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 3”) โทร.02-572-4444 ต่อ 347 , 343 วรรษา (ซิน) 081-316-5577, จริญญา (จอย) 086-987-1603 เทสโก้ โลตัส โทร. 02-797-9000 ต่อ 1782 ,5839 เนตรทราย (ทราย) 084-026-5625 , รัชนันท์ (นุ้ย) 089-494-6933