กบข. สานต่อโครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday March 11, 2009 18:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--กบข. กบข. สานต่อโครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 6 ต่อเนื่อง ด้วยสิทธิประโยชน์อัตราดอกเบี้ยพิเศษแก่สมาชิก นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการเปิด “โครงการบ้าน ธอส.กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 6” ต่อเนื่องอีกครั้ง โดยหลักเกณฑ์และเงื่อนไขต่างๆ ของโครงการ สมาชิกยังคงได้รับอัตราดอกเบี้ยที่พิเศษกว่าธนาคารพาณิชย์ทั่วไป โดยอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 เท่ากับร้อยละ 3.99 ปีที่ 2 เท่ากับอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) - ร้อยละ 2.25 และตั้งแต่ปีที่ 3 จนถึงตลอดอายุสัญญาเท่ากับ MRR - ร้อยละ1.25 ส่วนวงเงินการให้สินเชื่อธนาคารกำหนดไว้สูงสุดที่ไม่เกินร้อยละ 110 ของราคาประเมินหรือไม่เกิน 65 เท่าของเงินเดือน ส่วนระยะเวลาการกู้สูงสุดไม่เกิน 30 ปี ผู้สนใจสามารถยื่นเอกสารเพื่อใช้สิทธิได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยสมาชิกสามารถเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2552 อย่างไรก็ตาม จากโครงการที่ผ่านมาในปี 2551 กบข. ได้ร่วมกับ ธอส. ดำเนินโครงการ บ้าน ธอส.-กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 5 และได้รับการตอบรับจากสมาชิกเป็นจำนวนมาก โดยมีสมาชิกขอใช้สิทธิสวัสดิการสินเชื่อบ้าน (ยอดนิติกรรม) เป็นจำนวน 11,069 ราย คิดเป็นวงเงินกว่า 7,630 ล้านบาท และหากนับสถิติการตอบรับผู้เข้าร่วมใช้บริการ ตั้งแต่โครงการบ้าน ธอส.- กบข. ครั้งที่ 1- 5 มียอดจำนวนผู้ใช้บริการ (ยอดนิติกรรม) แล้วกว่า 192,000 ราย คิดเป็นวงเงินกว่า 126,000 ล้านบาท ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้ช่วยส่งเสริมในด้านกำลังซื้อของข้าราชการให้สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่ กบข. ได้ครบรอบ12 ปีในปีนี้ ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่พิเศษในการที่ กบข. ได้ทำหน้าที่ในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีแก่สมาชิกอย่างต่อเนื่องเสมอมา หากสมาชิก กบข. ท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโครงการสวัสดิการดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) โทร. 0-2645-9000 กด 6 หรือ www.ghbank.co.th