F5 โชว์เคส เปิดโลกอีเลินนิ่ง แนะนำการใช้ประโยชน์จาก ไฟล์เวอร์ชวลไลเซชัน

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 23, 2009 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย F5 เน็ตเวิร์กส์ เปิดกว้างประสบการณ์ นำเสนอการสื่อสารรูปแบบใหม่ผ่าน การสนทนาเชิงการศึกษาจากออนไลน์ไวท์บอร์ด เพื่ออธิบายลูกค้าและผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรระบบได้อย่างมีประสิทธิผล โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีก็ทำให้เข้าใจเกี่ยวกับ ไฟล์เวอร์ชวลไลเซชัน และ การจัดลำดับชั้นของระบบสตอเรจ ช่วยตัดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกไป ไม่ว่าใครสามารถเข้าไปเรียนรู้ได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกเข้าไปที่ www.f5.com/whiteboards โดยจากหน้าเว็บดังกล่าว มีการอธิบายสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษ ที่สามารถเข้าใจได้ง่าย โดยมีการแบ่งหัวข้อเป็นส่วนๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเห็นภาพรวมที่จะช่วยลดต้นทุนด้านสตอเรจสำหรับธุรกิจทุกขนาด พร้อมการวาดโมเดลโครงสร้างประกอบบนไวท์บอร์ดว่าต้องทำอย่างไรถึงจะใช้ไฟล์เวอร์ชวลไลเซชันในการแก้ปัญหาในองค์กรที่เผชิญอยู่ โดยแบ่งตาม 5 หัวข้อดังต่อไปนี้ Simplify Data Management with Intelligent File Virtualization เป็นเรื่องของการบริหารจัดการข้อมูล ได้อย่างง่ายดาย ผ่านระบบไฟล์เวอร์ชวลไลเซชันอัจฉริยะ โดยกล่าวถึงเรื่อง การจัดการข้อมูลแบบง่าย และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ระบบไอที เพื่อลดต้นทุนเของสตอเรจได้อย่างเห็นผล Reduce Storage Costs through Automated Storage Tiering เป็นเรื่องของการค่าใช้จ่ายด้านสตอเรจ โดยการทำสตอเรจเทียริ่ง (storage tiering) แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ 50% หรือมากกว่านั้น Optimizing Backups to Reduce Backup Windows and Costs เป็นเรื่องของทำให้ระบบแบ็กอัพทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อลดค่าใช้จ่ายและลดการแบ็กอัพวินโดวส์ ซึ่งกล่าวถึงว่า ทำอย่างไรถึงจะลดต้นทุนการสำรองข้อมูล และย่นระยะเวลาในการแบ็กอัพและกู้คืนข้อมูลได้สูงถึง 80 % หรือมากกว่านั้น Maximize the Value of Existing Storage Assets เป็นเรื่องของทำให้สินทรัพย์ด้านสตอเรจที่มีอยู่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับระบบสตอเรจ กล่าวถึงวิธีการใช้ทรัพยากรด้านสตอเรจให้เกิดประโยชน์สูงสุด และยืดเวลาการซื้อสตอเรจออกไป Hassle-Free NAS Consolidation and Data Migration เป็นเรื่องการลดความซับซ้อนโดยรวมการทำงานของแนส (NAS) และการโยกย้ายข้อมูล (Data Migration) กล่าวถึงการควบรวมและย้ายระบบงานของโปรเจ็คท์ต่างๆ โดยไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งาน หรือแอพพลิเคชัน โดยจะช่วยลดทั้งระยะเวลาและลดการใช้ทรัพยกรลงได้มากถึง 90 % ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากความกดดันที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของการคาดการณ์งบประมาณด้าน IT ในปี 2009 บวกกับจำนวนข้อมูลในองค์กรที่มีการการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทั้งซีไอโอ และบุคลากรด้านไอที ต่างมองหานวัตกรรมหรือวิธีการใหม่ๆ ที่จะช่วยในการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านสตอเรจ ซึ่งนับเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงที่สุดในองค์กร อย่างไรก็ตามการนำเสนอวิธีการเหล่านี้ นับเป็นหนทางที่จะนำไปสู่การปรับปรุง และควบคุมค่าใช้จ่ายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิผล เกี่ยวกับ F5 เน็ตเวิร์กส์ F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน ที่นำเสนอโซลูชันที่จะช่วยให้การทำงานของแอพพลิเคชันต่างๆ ในองค์กรเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และพร้อมให้บริการตลอดเวลาสำหรับทุกคน ด้วยการนำเสนออัจฉริยภาพ และความสามารถด้านการบริหารจัดการมาสู่ระบบเครือข่าย เพื่อลดโหลดการทำงานของแอพพลิเคชัน และช่วยให้ระบบดาต้าสตอเรจสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ F5 ยังช่วยขยายศักยภาพในการทำงานของระบบเครือข่ายแบบอัจฉริยะควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนการใช้งานด้านแอพพลิเคชันในทุกระดับ โครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ปรับขยายได้ของ F5 ช่วยให้องค์กรสามารถใช้งานด้านแอพพลิเคชันได้สูงสุด ให้ความน่าเชื่อถือ และช่วยปกป้องทั้งระบบเครือข่ายและแอพพลิเคชัน ทั้งองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ผู้ให้บริการต่างๆ รวมถึงผู้ให้บริการด้านเนื้อหาบนเว็บ 2.0 ต่างเชื่อมั่นว่า F5 สามารถช่วยให้แอพพลิเคชันของตนทำงานได้อย่างต่อเนื่อง F5 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซีแอตเติล กรุงวอชิงตัน และมีสำนักงานขายกระจายอยู่ทั่วโลก หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จากเว็บไซต์ www.f5.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด คุณทนุ รักษาผล 02-655-6633 / 081-575-9523 thanu@apprmedia.com คุณกณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา 02-655-6633 / 089-990-1911 kanawat@apprmedia.com คุณบุษกร ศรีสงเคราะห์ 02-655-6633 / 081-911-0931 busakorn@apprmedia.com