ข่าวบันเทิง Tuesday March 24, 2009 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--อิมเมจ อิมแพค Battle Plan ตอน Assault from the Sea ออกอากาศวันอังคารที่ 24 มีนาคม 2552 เวลา 20.00 น. ทาง HISTORY (TrueVisions A23 และ D48) ทะเลและมหาสมุทรปกคลุมพื้นที่โลกถึงสองในสาม และเป็นช่องทางอันอ่อนตัวที่สุดให้มหาอำนาจเคลื่อนกองทัพไปได้ทั่วโลก การจู่โจมจากทะเลมีตั้งแต่การรุกครั้งใหญ่เพื่อยึดทั้งทวีปเช่นการยกพลขึ้นบกในหาดนอร์มังดีของฝรั่งเศส จนถึงการจู่โจมครั้งใหญ่และการต่อต้านการรุกในหลายโอกาส แต่การยกพลขึ้นบกในดินแดนของศัตรูจากสภาพแวดล้อมอันไม่เป็นมิตรนั้นก่อปัญหาให้นักวางแผนการยุทธมากมาย - จะขึ้นฝั่งได้อย่างไร? จะรักษาหัวหาดไว้แล้วรับการส่งกำลังบำรุงได้อย่างไร? และทำอย่างไรจึงจะรุกจากจุดนั้นคืบหน้าไปได้? เนื้อความตอนนี้เจาะลึกที่องค์ประกอบสำคัญๆที่สัมพันธ์กับสองตัวอย่างคลาสสิก คือการรุกระหว่างเกาะของกองทัพอเมริกันในแปซิฟิกระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเน้นที่เกาะอิโวจิมาซึ่งเป็นเรื่องราวการพัฒนาแนวทางการทำสงครามรูปแบบใหม่ของสหรัฐ เพื่อให้สามารถรบได้ห่างไกลจากฐานทัพหลักเป็นหลายพันไมล์เพื่อกำราบศัตรู และการยกพลขึ้นบกฉับพลันของฝ่ายอเมริกันที่หมู่บ้านอินชอนในสงครามเกาหลี ซึ่งแสดงให้เห็นวิธีการวางแผนจู่โจมจากทะเลอันรอบคอบจนสามารถเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของสงครามได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อบริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด โทรศัพท์ 0-2357-1180-3 โทรสาร 0-2357-1185 คุณชุตินันท์ คุณะดิลก ต่อ 108 อีเมล์: chutinun@imageimpact.co.th

แท็ก truevisions