เอทิฮัดย้ายการให้บริการสู่อาคารผู้โดยสารแห่งใหม่ ณ สนามบินอาบูดาบี

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday March 25, 2009 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แผนการณ์ย้ายการให้บริการของสายการบินเอทิฮัดไปสู่อาคารผู้โดยสาร 3 ณ สนามบินนานาชาติอาบูดาบี ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการย้ายการให้บริการเที่ยวบินระยะไกลจำนวน สี่เที่ยวบินสุดท้าย จากอาคารผู้โดยสาร 1 ไปสู่อาคารหลังใหม่ เที่ยวบิน สี่เที่ยว สุดท้ายประกอบไปด้วย เที่ยวบินสู่ กรุงปักกิ่ง นิวเดลี โจฮันเนิสเบริก์ และ มุมไบ ซึ่งทำการย้ายจากอาคารหลังที่ 1 สู่ อาคารหลังที่ 3 เมื่อวันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา การย้ายการให้บริการเที่ยวบินสู่จุดหมายปลายทางต่างๆในกลุ่มสุดท้ายของสายการบินเอทิฮัดในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย หลังจากได้ดำเนินการย้ายการให้บริการเที่ยวบินส่วนใหญ่ไปแล้วในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งประกอบไปด้วย เที่ยวบินสู่ อัลมาตี้ บาร์เรน กรุงเทพฯ บริสเบน บรัซเซลล์ ดัมมัน โดฮา ดับบลิน แฟรงค์เฟริต์ เจนีวา จาการ์ต้า เจดดาห์ กัวลาลัมเปอร์ คูเวต ลอนดอน แมนเชสเตอร์ มะนิลา มิลาน มินส์ค มอสโคว์ มิวนิค มัสกัต ปารีส ริยาร์ด สิงคโปร์ ซิดนีย์ และ โตรอนโต ซึ่งทั้ง 31 จุดหมายปลายทางจะให้บริการจากอาคารผู้โดยสาร 3 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป อาคารหลังใหม่ซึ่งเชื่อมต่อกับอาคาร 1 นั้น จะช่วยทำให้อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติของสายการบินเอทิฮัด ที่มาใช้บริการสนามบิน อาบูดาบี เกิดความประทับใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการรองรับการขยายตัวในอนาคตของสายการบินฯอีกด้วย มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติของเราที่เข้ามาใช้สนามบินอาบูดาบีนั้นจะได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบริเวณ อาคาร 3 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงสนามบินเพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคตของสายการบินเอทิฮัดซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” “สำหรับเที่ยวบินต่อเนื่องไปสู่จุดหมายปลายทางอื่นๆนั้น เรายังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆของสายการบินเอทิฮัดรวมถึงการเปิดให้บริการเลาจน์สำหรับผู้โดยสารแห่งใหม่ พร้อมทั้งการปรับปรุงบริเวณเคาท์เตอร์เช็คอิน พร้อมจัดบริเวณเช็คอินพิเศษให้กับผู้โดยสารชั้นธุรกิจของเรา” หลังจากการเปิดใช้อาคารแห่งใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สายการบินเอทิฮัดได้ร่วมมือกับ บริษัทการท่าอากาศยานอาบูดาบี (เอดีเอซี) เพื่อให้การดำเนินการย้ายเที่ยวบินจากอาคาร 1 ไปสู่อาคาร 3 เป็นไปอย่างสมบูรณ์ ในส่วนของเที่ยวบินที่เหลือของสายการบินเอทิอัดซึ่งยังคงให้บริการจากอาคาร 1 นั้น ประกอบไปด้วย อัมมัน เบรุต ไคโร คาซาบรังก้า เชนไน ดามัสคัส ดักก้า อิสสาลามาบัด นิวยอร์ค การาจี กาฎมันฑุ กาทูม โคชิ โคซิโคเด ละฮอร์ เพชาวาร์ เตหะราน ทีรุวรรณาธาปุราม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ สายการบินเอทิฮัด กรุณาติดต่อ ภาริสา ฉายากุล /เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 121 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com/mae@tqpr.com