ธนาคารอาคารสงเคราะห์เพิ่มช่องทางสะดวกชำระค่างวด ผ่าน เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ ฟรี! ค่าบริการ 3 เดือนแรก

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 26, 2009 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--ธอส. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) จัดทำโครงการรับชำระค่างวดผ่าน เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ กว่า 115 แห่ง และร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ที่มีสัญลักษณ์ เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ อีกกว่า 310 สาขาทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของธนาคารในการชำระค่างวดบ้านได้อย่างรวดเร็วและประหยัด อัดโปรโมชั่นพิเศษฟรีค่าบริการ 3 เดือน ส่วนใบเสร็จรับชำระเงินมีมูลค่า 100 บาท ใช้เป็นส่วนลดซื้อมือถือยี่ห้อ jFone ที่ร้าน เจ มาร์ท ทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2552 นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในฐานะผู้นำสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยมากว่า 55 ปี ยังคงพัฒนาและยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ตอบสนองทุกความต้องการเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า และได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการให้บริการที่สะดวกแก่ลูกค้า โดยได้เพิ่มช่องทางการรับชำระค่างวดบ้านที่สะดวกและประหยัด ผ่าน เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ และร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท ที่มีสัญลักษณ์ เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ ซึ่งจะสามารถเพิ่มการให้บริการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น “การจัดทำโครงการรับชำระค่างวดผ่านเคาน์เตอร์ของร้าน เจ มาร์ท ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางการให้บริการ ที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าธนาคาร ใช้บริการการชำระค่างวดที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลาได้มาก ลูกค้าธนาคารสามารถนำบัตรชำระค่างวด (GHB Pay Card) หรือ แบบฟอร์มการชำระค่างวดที่มีแถบบาร์โค้ด ชำระหนี้ค่างวดผ่านเคาน์เตอร์ชำระเงินได้ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยไม่จำกัดวงเงินการชำระเงินงวดต่อรายการ ทั้งนี้ ธนาคารจะทำการตัดชำระหนี้ค่างวด ในวันทำการถัดไปนับจากวันที่ลูกค้าชำระเงิน“ นายขรรค์ กล่าว นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินการ “เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์” กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่ “เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์” ประจำตามสาขาร้าน เจ มาร์ท ในศูนย์การค้าต่างๆ และร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท ที่กระจายอยู่ตามชุมชนทั่วไป รวม 425 จุด จะเปิดรับการชำระเงินกู้ซื้อบ้านของธนาคารอาคารสงเคราะห์ หลังจากที่ได้ให้บริการรับชำระค่าบริการและค่าสาธารณูปโภคอื่นๆ จากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และสถาบันการเงิน และธุรกิจหลากหลายประเภท และในช่วงระยะเริ่มแรกของการเปิดให้บริการชำระเงินกู้ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ดังกล่าว ทาง “เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์” ได้เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดกำนัลให้แก่ลูกค้าของธนาคารที่มาชำระเงินกู้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นลูกค้ารายแรกสำหรับการชำระเงินกู้ซื้อบ้าน ที่ให้ความไว้วางใจในประสิทธิภาพของระบบรับชำระของ “เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์” ในการรับชำระจากลูกค้าของธนาคารโดยตรง ลูกค้าอื่นๆ ของ “เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์” จะจัดอยู่ในประเภทของการชำระค่าบริการต่างๆ และสาธารณูปโภคเป็นหลัก และในวาระของการเริ่มให้บริการ ทาง เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้าของ ธอส. ที่มาใช้บริการชำระ “นอกเหนือจากการให้ ฟรีค่าบริการ 3 เดือนแรก (1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2552) แล้ว ใบเสร็จค่าบริการ เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ ไม่ว่าจะไปชำระที่จุดไหน มีมูลค่า 100 บาท เมื่อนำมาซื้อมือถือยี่ห้อ jFone ที่ร้าน เจ มาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศอีกด้วย” นายอดิศักดิ์ กล่าวเสริม นายขรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในฐานะผู้นำสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยมากว่า 55 ปี ได้สานฝันให้คนไทยมีบ้านเป็นของตนเองไปแล้วจำนวนกว่า 2 ล้านครอบครัว ยังคงพัฒนาและยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ตอบสนองทุกความต้องการ เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ซึ่งในปัจจุบันนอกจากลูกค้าธนาคารสามารถชำระค่างวดได้ที่ทำการสาขาของธนาคารอาคารสงเคราะห์แล้ว ยังสามารถชำระค่างวดผ่านเคาน์เตอร์พันธมิตรของธนาคาร อาทิ เคาน์เตอร์ทีโอที เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ เคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ เคาน์เตอร์ธนาคารนครหลวงไทย เคาน์เตอร์เอไอเอส เคาน์เตอร์เซอร์วิส เซเว่นอีเลฟเว่น และบริการบิล เพย์เมนท์ ทางเคาน์เตอร์ชำระเงินของเทสโก้ โลตัส สำหรับการจัดทำโครงการชำระค่างวดผ่าน เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ และร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท ที่มีสัญลักษณ์ เจ มาร์ท เพย์ พ้อยท์ ดังกล่าว นับเป็นอีกหนึ่งบริการที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้าให้ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น” สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2645-9000 หรือที่ www.ghbank.co.th