ปฏิทินข่าว: งานมหกรรมเศรษฐกิจพอเพียง โดยกระทรวงเกษตรฯ

ข่าวปฏิทินข่าว Tuesday July 18, 2006 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--เมนสตรีม
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการ “มหกรรมเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งจัดโดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม ศกนี้ เวลา 16.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
งานมหกรรมเศรษฐกิจพอเพียงภายใต้แนวคิด ”แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งจัดโดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ครั้งนี้ เป็นการรวบรวมแนวคิด ความรู้ความเข้าใจ และภูมิปัญญาชาวบ้านด้านการเกษตรตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยกิจกรรมในงานจะประกอบด้วยการประชุมส่วนการประชุมเชิงปฏิบัติการในระดับสากล และการสัมมนาระดับประเทศ นิทรรศการซึ่งนำเสนอแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง และพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเกี่ยวกับการเกษตร การแสดงภูมิปัญญาชาวบ้าน และบุคคลที่ประสบความสำเร็จตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตลอดจนนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐ เครือข่าย และ เอกชนที่เกี่ยวข้อง พร้อมเพลิดเพลินกับนานาสาระในรูปแบบ Edutainment และการแสดงบนเวที การสาธิตแปรรูปสินค้าเกษตร และการจับจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์การการเกษตรที่คัดสรรเป็นพิเศษทั้งอาหาร สมุนไพร หัตถกรรม สิ่งทอ เครื่องดื่ม ฯลฯ ระหว่างวันที่ 25 -30 กรกฎาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เวลา 10.00 — 20.00 น.
บริษัท เมนสตรีม จำกัด
ลัคคณา ขวัญงาม (09 4881777) หรือ ชัชสรัล (ป้อม) เทียมวัน (0 94436886)