ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 30, 2009 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ธอส. ธอส. ชูแคมเปญกู้บ้านดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน พร้อมคัดทรัพย์ NPA คุณภาพ ลดพิเศษ 20% ให้ผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี ในงานมหกรรม “ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ” 3 — 9 เมษายน ศกนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมออกบูธเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินครบวงจร ชูแคมเปญสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน เงินฝากออมทรัพย์ ธอส. รักการออม ดอกเบี้ยพิเศษปีแรก 1.50% ทรัพย์ NPA รับส่วนลดพิเศษสูงสุด 20% ลดค่าประเมินหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท ทุกวงเงินกู้ ตรวจสอบข้อมูลเครดิตฟรี 30 ท่านแรกต่อวัน ในงานมหกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ “ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ” ระหว่างวันที่ 3 — 9 เมษายน ศกนี้ ณ อิมแพคชาแลนเจอร์ 2 — 3 เมืองทองธานี นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์ ธนาคารได้เตรียมวงเงินสินเชื่อไว้จำนวน 1,500 ล้านบาท จัดแคมเปญสินเชื่อที่อยู่อาศัย สำหรับลูกค้าที่กู้ซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอน เสนออัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือนแรก เดือนที่ 4 — 12 คิดดอกเบี้ย 3.00% (เฉลี่ยอัตราดอกเบี้ยปีแรกเพียง 2.25%) ปีที่ 2 — 3 คิดดอกเบี้ยเท่ากับ MRR — 1.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MRR — 0.50% และสำหรับสินเชื่อเพื่อชำระหนี้หรือเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย คิดอัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ MRR — 1.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ตามประกาศธนาคาร ส่วนสินเชื่อโครงการบ้านเอื้ออาทร ธนาคารคิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 เท่ากับ 3.00% ปีที่ 2 — 3 คิดอัตราดอกเบี้ย MRR — 1.50% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย เท่ากับ MRR - 1.00% (ปัจจุบัน MRR ธอส. เท่ากับ 6.75%) นอกจากนี้ ธนาคารยังมอบส่วนลดพิเศษค่าประเมินราคาหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท ทุกวงกู้ ด้านผลิตภัณฑ์เงินฝากธนาคารชูแคมเปญเงินฝาก ออมทรัพย์ ธอส. รักการออม รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษปีแรก 1.50% ส่วนเงินฝากประจำ 2 ปี รับอัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี เงินฝากประจำ 3 ปี รับอัตราดอกเบี้ย 2.35% ต่อปี นายขรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานธนาคารได้คัดทรัพย์ NPA กว่า 150 รายการ จำหน่ายในราคาพิเศษต่ำกว่าราคาตลาดถึง 20% พร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษผ่อนดาวน์ 10% แรก ดอกเบี้ย 0% นานถึง 12 เดือน ส่วนที่เหลือขอสินเชื่อจากธนาคารได้สูงสุด 90% ของราคาขาย ฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ สำหรับแคมเปญดังกล่าวนับเป็นข้อเสนอที่พิเศษสุดที่ธนาคารได้จัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนที่ต้องการหาซื้อ ที่อยู่อาศัยในช่วงสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ ผู้สนใจเพียงนำบัตรประชาชนมาแสดงเพื่อจองสิทธิ์ได้ที่ บูธ ธอส. ภายในงานโซนกระทรวงการคลัง หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร 0 — 2645 — 9000 หรือ www.ghbank.co.th และ www.ghbhomecenter.com