บริติช แอร์เวย์ เปิดให้บริการเช็คอินผ่านมือถือสำหรับผู้โดยสารในประเทศไทย

ข่าวท่องเที่ยว Friday April 3, 2009 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--เกรลิ่ง (ไทยแลนด์) สายการบินบริติช แอร์เวย์เปิดให้บริการเช็คอินผ่านโทรศัพท์มือถือสำหรับผู้โดยสารในประเทศไทยแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักเดินทางและมอบความสะดวกสบายก่อนการเดินทางในช่วงซัมเมอร์นี้ ผู้โดยสารสามารถใช้บริการออนไลน์ของทางสายการบินบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงเชื่อมต่อสัญญาณไร้สายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ใดๆ โดยเข้าไปที่ http://ba2go.com ก็สามารถตรวจสอบตารางการเดินทางของบริติช แอร์เวย์ได้ตามเวลาจริง และยังสามารถเลือกที่นั่ง เช็คอินได้ทั้งขาไป-กลับ ทั้งเดินทางคนเดียวหรือเดินทางกันทั้งครอบครัวและหมู่คณะ มร. สตีเวน ลิมบริค ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบินบริติช แอร์เวย์ กล่าวว่า “บริติช แอร์เวย์มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เป็นสายการบินสัญชาติอังกฤษสายการบินแรกให้บริการนี้ โดยมีภาษาต่างๆ เช่นเดียวกับที่ให้บริการในเว็บไซต์ ba.com ทางสายการบินตระหนักดีว่าลูกค้าของเรามีไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งเพียงใด เราจึงเชื่อว่าทางเลือกของการให้บริการที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์ในการเดินทางให้แก่ลูกค้าของเราได้” ผู้โดยสารของสายการบินบริติช แอร์เวย์ จึงสามารถเลือกวิธีการเช็คอินได้ถึงสี่ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการรับบัตรที่นั่งโดยสาร (boarding pass) ที่เคาน์เตอร์เช็คอินของบริติช แอร์เวย์ ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ การส่งบัตรที่นั่งโดยสารไปที่เครื่องแฟกซ์เพื่อทำการพิมพ์ การส่งทางอีเมล์เพื่อทำการพิมพ์ภายหลัง หรือการเช็คอินผ่านทางออนไลน์โดยเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์เพื่อทำการพิมพ์บัตรที่นั่งโดยสารด้วยตัวเอง สายการบินบริติช แอร์เวย์ ยังได้แนะนำผู้โดยสารในการตรวจสอบเวลาการเดินทางให้ถี่ถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงซัมเมอร์ซึ่งมีจำนวนนักเดินทางของสายการบินค่อนข้างสูง และผู้โดยสารที่ต้องเดินทางออกจากกรุงเทพฯ หลังจากเที่ยงคืน เนื่องจากเที่ยวบินของบริติช แอร์เวย์ BA0010 เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังลอนดอน ในเวลาเที่ยงคืนยี่สิบนาทีของทุกวัน (00.20 น. โดยประมาณ) ซึ่งเคยมีผู้โดยสารเดินทางมายังสนามบินหลังจากที่เครื่องบินบริติช แอร์เวย์ ได้ออกจากสนามบินไปแล้วถึง 24 ชั่วโมง เนื่องจากการเข้าใจผิดในเรื่องเวลาที่เครื่องบินจะออกเดินทาง อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้โดยสารจองตั๋วโดยสารผ่านเว็บไซต์ ba.com สายการบินบริติช แอร์เวย์ ได้ให้บริการแจ้งกลับเพื่อยืนยันการจองตั๋วโดยสารผ่านทางอีเมล์ และ ก่อนหน้าวันเดินทาง จะมีการส่งอีเมล์เพื่อย้ำเตือนกำหนดการเดินทางอีกครั้ง สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ เกรลิ่ง (ไทยแลนด์) สุธาทิพย์ บุญแสง (08-9924-6464) หรือวิกานดา พรหมขุนทอง (08-7276-9849) โทร 02 635 7151-4 โทรสาร 02 635 7155 อีเมล์: Suthatip@th.grayling.com; wikanda@th.grayling.com