โซลูชั่นเพื่อระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายแบบเรียลไทม์จากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ Adaptive Threat Management Solutions

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 3, 2009 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--พิตอนคอมมิวนิเคชั่น จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์, อิงค์ (NASDAQ: JNPR) ผู้นำด้านการสื่อสารผ่านระบบเครือข่าย เปิดตัวโซลูชั่น Juniper Networks Adaptive Threat Management Solutions โซลูชั่นแบบเปิดที่มีคุณสมบัติในการป้องกันภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ ตลอดทั่วระบบเครือข่ายพร้อมศักยภาพในการบริหารเครือข่ายที่สามารถลดความเสี่ยงแต่ไม่กระทบผลงาน และยังลดค่าใช้จ่ายความเป็นเจ้าของ (TCO) โซลูชั่น Juniper Networks Adaptive Threat Management Solutions ใช้เทคโนโลยีของโปรดักส์สำหรับเครือข่ายที่ดีที่สุด บนโครงสร้างแบบเปิดที่เน้นเรื่องความปลอดภัย โซลูชั่นนี้ใช้โมเดลที่เรียกว่า “pay-as-you-grow” สามารถลดความเสี่ยง ประหยัดค่าใช้จ่าย และเพิ่มผลของงาน ซึ่งประกอบขึ้นด้วย เกตเวย์จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์รุ่น SRX3000 Series Services Gateways, โซลูชั่นสำหรับการควบคุมการใช้เครือข่าย (NAC), Unified Access Control (UAC) 3.0, เทคโนโลยี Secure Access (SA) SSL VPN 6.4 ใหม่พร้อมฟังก์ชั่น interoperability ที่ได้มาตรฐาน, ตัวควบคุม Security Threat Response Manager (STRM) 2008.3 และ Network and Security Manager (NSM) 2008.2 พร้อมระบบบริหารเครือข่าย ระบบโต้ตอบภัยคุกคาม และระบบรายงาน ด้วยส่วนประกอบต่างๆ นี้ ทำให้ลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นนี้ของจูนิเปอร์ลดอัตราการรุกเข้าระบบเครือข่ายที่มักพบได้ทั่วไปหากใช้โปรดักส์ป้องกันความปลอดภัยทั่วๆ ไป และยังได้มีตัวเลือกด้านระบบความปลอดภัยที่ให้ความคล่องตัวมากกว่าเดิม เกตเวย์ SRX Service Gateways ช่วยองค์กรลดค่าใช้จ่ายจากการใช้พลังงานลงได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ และลดการใช้พื้นที่ชั้นวางอุปกรณ์ต่างๆ ลงได้อีกมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นลักษณะเดียวกันจากคู่แข่งของจูนิเปอร์ ตัวควบคุมบริหาร STRM และ NSM ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการบริหารเครือข่ายลงได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้โซลูชั่น Adaptive Threat Management ยังสนับสนุนเรื่องการสื่อสารออนไลน์ของพนักงานในระบบในระดับความเร็วที่เหนือกว่าโซลูชั่นอื่นๆ ที่มีจำหน่ายในปัจจุบันโดยใช้คุณสมบัติในการควบคุมการเข้าระบบของ UAC และ SA SSL VPN ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ที่ลดเวลาที่เสียไปกับการล็อคอินและการบริการได้ถึง 2 นาทีต่อรายการ หากเป็นองค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์มียูสเซอร์เป็นหมื่นจะเห็นตัวเลขที่โซลูชั่นนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้หลายล้านบาทจากการให้บริการเครือข่ายองค์กรที่ใช้งานอยู่ทุกๆ วัน ทั้ง UAC 3.0 agent ตัวใหม่และ OAC (Odyssey Access Client) มี UI พร้อมคู่มือสำหรับ Windows Vista, Windows XP และ Windows 2000 ในภาษาต่างๆ ได้แก่ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยไร้ช่องโหว่ “หลังจากที่ได้ติดตั้งโซลูชั่น Adaptive Threat Management งบประมาณค่าใช้จ่ายด้านเครือข่ายลดลงอย่างเห็นไดชัด และในส่วนการปฏิบัติงานก็ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด” วิลเลี่ยม เทิร์นเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญระบบความปลอดภัยข้อมูล JDSU กล่าว “โมเดล “pay-as-you-grow” ของโซลูชั่นนี้ให้ความยืดหยุ่นมาก ทำให้เราไม่ต้องรื้อโครงสร้างเครือข่ายหรือระบบการปฏิบัติงานเดิม คงทำงานได้ตามปกติ ได้ผลงานตามที่เราตั้งเป้าไว้ และยังขยายได้หากธุรกิจของเราต้องการขยับตัวตามความต้องการลูกค้า โดยที่ยังใช้โครงสร้างเดิมนั่นเอง ถือเป็นการลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อย่างมาก” - ลดความเสี่ยง — เกตเวย์ SRX3000 Series Services Gateway ใช้งานคู่กับ UAC ทำให้คุมการใช้แอพพลิเคชั่นได้ทั่วถึงทั้งดาต้าเซ็นเตอร์ผ่านไฟร์วอลล์ที่อาศัยไอเดนติตี้ที่เรียกว่า “follow-me” ยูสเซอร์ได้รับความเสถียรในระดับเดียวกับแคร์ริเออร์ แต่ใช้งานง่าย และมีบริการรูปแบบต่างๆ ที่ให้ความคล่องตัวหากจำเป็นต้องปรับขยายขนาดเครือข่ายตามขนาดธุรกิจที่เปลี่ยนแปลง ซอฟท์แวร์ Secured Access SSL VPN 6.4 และ UAC 3.0 เป็นคำตอบของการบริหารการใช้งานเครือข่ายระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ ดูแลได้ทั้งการใช้งานภายในองค์กรหรือแบบรีโมทแอคเซส ที่อยู่ภายใต้นโยบายการใช้งานเดียวกันตามสิทธิ์ของยูสเซอร์ที่กำหนดไว้ตามบทบาท อาทิ พนักงานทั่วไป, ผู้รับเหมา, พาร์ตเนอร์ หรือยูสเซอร์จากภายนอก และยังรวมถึงการบริหารผู้ใช้ที่มาจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ - ลดค่าใช้จ่ายความเป็นเจ้าของ (TCO) — SRX Series เป็นฮาร์ดแวร์ที่มีโครงสร้างแบบโมดูล่าร์ ยืดหยุ่นคล่องตัว เหมาะต่อการบริการรูปแบบต่างๆ ลด TCO ลงได้มากกว่า 80% ทั้งอัตราการใช้พลังงานและพื้นที่วางอุปกรณ์ NSM 2008.2 และ STRM 2008.3 ทำหน้าที่บริหารระบบคป้องกันความปลอดภัยได้ครอบคลุมทั่วเครือข่าย เร่งความเร็วในการใช้งาน ลดเวลาที่สูญเสียไป ลดความซับซ้อนในการประสานงานและรายงานสถานภาพเครือข่าย ทั้งหมดนี้ช่วยลดค่าใช้จ่ายปฏิบัติการลงได้มากกว่า 50% และซัพพอร์ตโปรโตคอล IF-MAP จึงรองรับการทำงานในแบบมัลติเวนเดอร์ได้เป็นอย่างดี - เพิ่มผลการปฏิบัติงาน — Secured Access SSL VPN และ UAC ช่วยบริหารการเข้าใช้ข้อมูลบนเครือข่ายที่ได้รับการปกป้องโดย NAC จากทางไกล และล็อคอินแบบ single log-in และ single sign-on ที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่าในการทำงาน ลดภาระ Help Desk และลดขั้นตอนงานบริหารเครือข่าย นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดเวลาในการดาวน์โหลดด้วยเทคโนโลยีที่มากับ WXC Series อุปกรณ์ควบคุมการเข้าใช้เครือข่ายที่ใช้ได้ทั้งแบบ LAN และ WAN “ระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพในปัจจุบันต้องมีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งเครือข่ายและให้การปกป้องแบบเรียลไทม์ให้พ้นจากภัยคุกคามที่เพิ่มความรุนแรงและมาในรูปแบบซับซ้อน มีเพียงโซลูชั่นจากจูนิเปอร์เท่านั้นที่คุ้มครองพร้อมกับยืดหยุ่น เพื่อความปลอดภัยที่ยังให้อิสระและคล่องตัวในการปฏิบัติงานในขณะเดียวกัน” มาร์ค บาวเฮ้าส์ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเซอร์วิสเลเยอร์เทคโนโลยีส์ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์กล่าว บริการเพื่อต่อยอดการใช้โซลูชั่น Juniper Networks Adaptive Threat Management ลูกค้าของจูนิเปอร์สามารถเลือกใช้บริการเพื่อพัฒนาต่อยอดโซลูชั่นนี้ตามการใช้งานเครือข่ายของตนได้ผ่านทาง ศูนย์บริการลูกค้าของจูนิเปอร์ และโปรแกรม J-Partners ซึ่งมี J-Care Technical Services ประกอบด้วย Advanced Insight Solutions (AIS) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าด้วยข้อมูลเพิ่มเติมรวมทั้งใช้บริการสนับสนุนทางเทคนิคได้ ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นนี้ได้จากเว็บไซต์ http://www.juniper.net/solutions/information_technology_topics/threat_management/