ภาพข่าวอีเลคโทรลักซ์ร่วมขบวนกิจกรรม Earth Hour 2009 “หยุดให้โลกพัก ลดใช้ไฟถ้าไม่จำเป็น”

ข่าวทั่วไป Friday April 3, 2009 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย นำทีมพนักงานร่วมขบวนกิจกรรม Earth Hour 2009 “หยุดให้โลกพัก ลดใช้ไฟถ้าไม่จำเป็น” ซึ่งเป็นโครงการที่กรุงเทพมหานครร่วมกับ WWF จัดขึ้น โดยร่วมรณรงค์ให้พนักงานและลูกค้าปิดไฟอย่างพร้อมเพียงกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เมื่อวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรม Earth Hour 2009 นับว่าเป็นหนึ่งในโครงการรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้กับพนักงานภายในองค์กรให้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมศึกษา สถานการณ์สิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน รวมถึงสร้าง การตระหนักถึงความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม โดยการชี้แนะให้เห็นถึงปัญหาของสภาวะแวดล้อมที่เกิดขึ้นทั้งในระดับประเทศ และระดับโลก ซึ่งในฐานะของผู้ประกอบการ อีเลคโทรลักซ์เชื่อว่าการเริ่มต้นที่ดีที่สุดของการสร้างความรับรู้คือการสร้างความตระหนักและมอบความรู้ให้กับบุคคลที่ใกล้ชิดกับองค์กรมากที่สุด ซึ่งก็คือพนักงานภายในองค์กร เพื่อการพัฒนาในสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป สำหรับกิจกรรม Earth Hour 2009 การร่วมปิดไฟอย่างพร้อมเพียงกันในระยะเวลาแค่หนึ่งชั่วโมงของเขตกรุงเทพมหานคร สามารถช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 1,423 เมกกะวัตต์ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายคิดเป็นเงินได้มากถึง 4.31 ล้านบาท และลดจำนวนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 897 ตัน บุคคลในภาพ (จากซ้าย) 1. คุณธริณี พิมลศรี ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย 2. คุณมนัสฤดี สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออก บริษัท อีเลคโทรลักซ์ 3. หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 4. คุณบีม กวี ตันจรารักษ์ (ฑูตของ WWF ประจำประเทศไทย) 5. คุณนาตาลี เกลโบวา (ตัวแทนของ WWF) 6. คุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ (ตัวแทนของ WWF) 7. ดร วิลเลี่ยม เชดลาร์ ผู้อำนวยการ WWF สำนักงานประจำประเทศไทย สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์หรือรูปภาพเพิ่ม โปรดติดต่อ ปริตตา สงเคราะห์ราษฎร์ หรือ กัลยาภัสร์ กูลวงศ์ธนโรจน์ บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร 02 653-2717 ถึง 9 อีเมลล์ parritta@spark.co.th / kalayapas@spark.co.th

แท็ก ภาพข่าว:   earth