กบข. เผยผลการจัดประชุมชี้แจงข้อเท็จจริงการบริหารเงินกองทุน เน้นสมาชิกเข้าใจกระบวนการลงทุนที่ถูกต้อง

ข่าวทั่วไป Tuesday April 7, 2009 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--กบข. กบข. เผยผลการจัดประชุมชี้แจงข้อเท็จจริงการบริหารเงินกองทุน เน้นสมาชิกเข้าใจวิธีการทำงานของกองทุนได้อย่างถูกต้อง นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยถึงการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการบริหารเงิน กบข. ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2552 ณ อาคารพินิตประชานารถ คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยความร่วมมือระหว่าง กบข. และ สมาคมข้าราชการพลเรือนแห่งประเทศไทยว่า การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับตัวเลขผลตอบแทนการลงทุนของกองทุนในปี 2551 โดยติดลบในอัตราร้อยละ 5.12 หรือคิดเป็นจำนวนเงิน 16,832 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขผลตอบแทนการลงทุนของเงินกองทุนส่วนสมาชิก ซึ่งเป็นผลมาจากวิกฤติเศรษฐกิจการเงินโลกครั้งรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนทั่วโลก พร้อมทั้งได้บรรยายชี้แจงถึงหลักเกณฑ์วิธีการ ตลอดจนกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ซึ่งตลอดระยะเวลา 12 ปี กบข. ได้ดำเนินนโยบายด้านการลงทุนภายใต้กรอบกฎหมาย พร้อมทั้งการจัดสัดส่วนการลงทุนให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีการปรับเปลี่ยนเคลื่อนไหวตลอดเวลา นอกจากนี้ กบข.ยังได้อธิบายถึงปรัชญาการลงทุนของ กบข. ที่มุ่งสร้างผลตอบแทนที่เพียงพอให้กับเงินออมเพื่อการเกษียณของสมาชิกอีกด้วย ทั้งนี้ สมาชิก กบข. ซึ่งเป็นตัวแทนจากส่วนราชการในสังกัดกระทรวงต่าง ๆ ยังได้มีข้อสอบถามมากมาย ทั้งในด้านเหตุและสิทธิ สวัสดิการและสิทธิประโยชน์ ตลอดจนบริการด้านการออมที่ กบข. นำเสนอให้กับสมาชิก ทั้งบริการออมเพิ่มและทยอยขอรับเงินคืน ซึ่ง กบข. ได้ตอบชี้แจงในทุกประเด็นคำถามให้สมาชิกได้รับทราบข้อมูลอย่างครบถ้วนและสร้างความเข้าใจได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ผู้สนใจการดำเนินการของ กบข.สามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ กบข.ทาง www.gpf.or.th และหากส่วนราชการในสังกัดกระทรวงหรือหน่วยงานใดที่มีความประสงค์ให้ กบข. จัดการบรรยายเพื่อชี้แจงข้อมูลตลอดจนข้อเท็จจริงในการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ของกองทุนสามารถติดต่อมาได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6