ภาพข่าวสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เข้าเยี่ยมพบปะผู้บริหารสภาอุตสาหกรรม

ข่าวทั่วไป Wednesday April 8, 2009 07:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ นายพานิช เหล่าศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ (ที่ 3 จากขวา) มอบของที่ระลึกให้แก่ นายชาญ สารเลิศโสภณ ผู้อำนวยการบริหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย) เนื่องในโอกาสนำ มร. เฟรดดี้ ซูน ประธานคณะกรรมการรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ประเทศสิงคโปร์ (ที่ 2 จากขวา) และ มร. จอร์จ มัดดาวาน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กร โรงบำบัดน้ำ PUB, Singapore’s National Water Agency (ขวาสุด) เข้าเยี่ยมพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้องค์กรเตรียมความพร้อมรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจ พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์วิธีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ ตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ ณ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆนี้ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award: TQA) เป็นรางวัลที่มีพื้นฐานด้านเทคนิค วิธีการ และหลักเกณฑ์ในการพิจารณาตามมาตรฐานเดียวกันกับประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ The Malcolm Baldrige National Quality Award (MBNQA) ซึ่งเป็นต้นแบบรางวัลคุณภาพแห่งชาติที่กว่า 70 ประเทศทั่วโลกให้การยอมรับและนำไปประยุกต์ใช้ อาทิ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ จึงนับได้ว่า รางวัล TQA คือมาตรฐานสูงสุดของการวัดคุณภาพระบบการจัดการที่เป็นเลิศขององค์กรภายในประเทศ อีกทั้งเป็นเครื่องหมายแสดงเกียรติยศสูงสุดให้แก่องค์กรที่ได้รับรางวัลว่า เป็นองค์กรที่มีความสามารถสูงสุดในการพัฒนาศักยภาพทุกด้าน มีความสามารถในการแข่งขันในระดับประเทศ และพร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรคุณภาพระดับโลก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2619-5500 แผนกประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ