ข่าวเทคโนโลยี Friday April 10, 2009 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ดีแทค โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค เตรียมกิจกรรมทำดีช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วทิศ จับมือวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน Happy Station เพื่อนจากองค์กรต่างๆ และมูลนิธิเมาไม่ขับร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย พร้อมเสริมทัพให้บริการเบอร์โทรฉุกเฉินแจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือด่วนผ่าน 1677 ฟรีทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดีแทสนับสนุนขับขี่ปลอดภัย โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางช่วง 7 วันอันตราย โดยจับมือกับเครือข่ายความดีทำกิจกรรมหลายพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประสานงานเร่งด่วนผ่าน 1677 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน Happy Station เสริมกำลังบริการประชาชนช่วงสงกรานต์ สำหรับในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ร่วมมือกับสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน แฮปปี้ สเตชั่น FM 99.6 บริษัทผลิตภัณฑ์ 3K และบริษัท ทางยกระดับดอนเมือง (โทลล์เวย์) จัดตั้งซุ้มกิจกรรมพิเศษในโครงการ “ร่วมด้วยช่วยกัน ขับขี่ปลอดภัย” โดยปล่อยขบวนรถที่ร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย พร้อมมอบชุดของที่ระลึก ได้แก่ น้ำดื่ม น้ำอบไทย เสื้อ และแผนที่ทางหลวง ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ ที่ใช้บริการผ่านทางยกระดับโทลล์เวย์ ทั้งนี้ กิจกรรมรณรงค์ดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2552 เวลา 10.00 — 11.30 น. โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ณ ด่านเก็บเงินทางด่วนโทลล์เวย์ ขาออกดินแดง 1 นอกจากนี้ ในพื้นที่การให้บริการดังกล่าว บริษัททางยกระดับดอนเมืองยังได้จัดกิจกรรมพิเศษให้บริการตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการเดินทางตลอดทั้งวันด้วย นอกจากนี้ โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคยังได้ร่วมมือกับมูลนิธิเมาไม่ขับ โดยนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิชในการร่วมทำโครงการ “สงกรานต์นี้ปลอดเหล้า ปลอดภัย” ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมรณรงค์ ณ บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งภายในงานจะมีการแจกของที่ระลึกให้กับประชาชนเพื่อเป็นของขวัญในโอกาสเทศกาลปีใหม่ไทย มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมร่วมเป็นประธานในพิธี สำหรับกิจกรรมที่สถานีรถไฟหัวลำโพง จะเป็นการร่วมจัดพิธีรดน้ำอวยพรผู้ใหญ่ จัดขบวนแห่กลองยาวพร้อมนางสงกรานต์ 14 คน มอบดอกไม้คล้องมือผู้โดยสารบนขบวนรถและรับผู้โดยสารทุกขบวนที่รถไฟวิ่งเข้ากรุงเทพฯ ในต่างจังหวัด โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ร่วมมือกับสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันในเขตภูมิภาค พร้อมด้วยสถานีตำรวจในพื้นที่จัดกิจกรรมรณรงค์ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดระยะเวลาระหว่างวันที่ 11 — 17เมษายน โดยกิจกรรมหลักๆ ได้แก่ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งดีแทคร่วมกับสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน แฮปปี้ สเตชั่น 92.75 MHz, บริษัท 3 K และ ศูนย์อำนวยการจราจรสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมริมถนนมิตรภาพ ทางเข้าเมืองขอนแก่น โดยนอกจากร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยแล้วจะมีการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น ผลไม้รสเปรี้ยวแก้ง่วง และกิจกรรมสันทนาการ และเสื้อยืดสวย ๆ จากดีแทครวมทั้งจะมีการเดินขบวนรณรงค์และมอบของที่ระลึกบริเวณถนนข้าวเหนียว นอกจากนั้นยังได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดจุดบริการข้อมูลข่าวสารเพื่อการดูแลการขับขี่อย่างปลอดภัยเพิ่มเติม ที่ จ.สระบุรี ร่วมกับสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน FM 107.75 MHz และ ศูนย์บัญชาการตำรวจทางหลวงทับกวาง จ.สระบุรี จัดกิจกรรมบนถนนมิตรภาพ แยกทับกวาง สำหรับที่จังหวัดชุมพร เป็นความร่วมมือกับ FM 101 MHz จังหวัดชุมพร, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ชุมพร และ 3 K จัดกิจกรรมตั้งจุดบริการเตรียมความพร้อม จำนวน 5 จุด ตามเส้นทางทางหลวงหมายเลข 41 เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางผ่าน ในช่วง 7 วันอันตราย ที่บริเวณสี่แยกท่าแซะ สี่แยกปฐมพร สามแยกหมอเล็ก จุดท่องเที่ยวหาด ทุ่งวัวแล่น และจุดท่องเที่ยวหาดทรายรี นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าดีแทคทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ยังสามารถใช้บริการเบอร์โทรสายด่วน 1677 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันแฮปปี้สเตชั่น เพื่อการสอบถามข่าวสารข้อมูลสภาพการจราจร รายงานสภาพอากาศ รายงานกิจกรรมสงกรานต์ของแต่ละพื้นที่ แจ้งอุบัติเหตุหรือขอความช่วยเหลือเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง โดยดีแทคและทีมงานของวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ได้จัดเจ้าหน้าที่ประสานงานเพิ่มเติมเพื่อให้บริการที่รวดเร็วฉับไวมากยิ่งขึ้นเพื่อให้การเดินทางตลอดช่วงปีใหม่ไทยนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัยและสบายใจไปตลอดเส้นทาง