สงกรานต์นี้ไปรษณีย์ไม่หยุดให้บริการกว่า 40 แห่ง

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 10, 2009 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ไปรษณีย์ไทยอำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการโดยเปิด ปณ. และเคาน์เตอร์ไปรษณีย์จำนวน 26 แห่งทั่วประเทศ พร้อมร้านแฟรนไชส์อีก 18 แห่ง แบบไม่มีวันหยุด นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ไปรษณีย์ไทยจะเปิดจุดบริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการสามารถฝากส่งสิ่งของในและระหว่างประเทศ ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ(EMS) รับชำระค่าน้ำ-ค่าไฟ และค่าบริการต่าง ๆ ได้ทุกวันโดยไม่มีวันหยุด จุดบริการดังกล่าวประกอบด้วยที่ทำการไปรษณีย์ และเคาน์เตอร์ไปรษณีย์จำนวน 26 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งร้านไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ของไปรษณีย์ไทยในกรุงเทพฯและปริมณฑลอีก 18 แห่ง “ในจำนวน ปณ.ต่าง ๆ ทั้ง 26 แห่ง เป็น ปณ./เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ในท่าอากาศยาน 5 แห่ง คือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ และดอนเมือง อยู่ในศูนย์การค้า 7 แห่ง คือ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ซีคอนสแควร์ เซ็นทรัลซิตี้บางนา เซ็นทรัลพระราม 2 เดอะมอลล์นครราชสีมา เซ็นทรัล พลาซ่าอุดรธานี และเซ็นทรัลแอร์พอร์ตเชียงใหม่ รวมทั้งตามแหล่งท่องเที่ยวและตามจังหวัดใหญ่ ๆ อีก 14 แห่ง คือ หัวหมาก พัทยา ตลาดโรงเกลือ จอมสุรางค์ หนองคาย เชียงใหม่ ตลาดดอยเวา (อ.แม่สาย) นราธิป หัวหิน นครศรีธรรมราช ภูเก็ต ชุมพร ป่าตอง และอ่าวนาง (กระบี่) ขณะที่ร้านไปรษณีย์ไทยซึ่งมีอยู่ขณะนี้กว่า 20 แห่ง ส่วนใหญ่ยังคงเปิดให้บริการไม่มีวันหยุดเช่นกัน” อย่างไรก็ตาม การนำจ่ายไปรษณียภัณฑ์ในแต่ละปณ.ปลายทางจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2552 เป็นต้นไป รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร.1545 หรือคลิกเข้าไปดูที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th