หุ้น BSEC ร้อนฉ่า นลท.จองซื้อหมดเกลี้ยง ที่ปรึกษาฯชี้เพราะส่วนลดจุใจ-พื้นฐานเจ๋ง

ข่าวทั่วไป Monday November 13, 2006 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--บีฟิท
หุ้นน้องใหม่ บล.บีฟิท ฮอตสุด ๆ นักลงทุนจองซื้อหมดเกลี้ยง หวังรับผลผลตอบแทนจาก capital gain ทันทีเมื่อเข้าเทรด เหตุที่ปรึกษาฯระบุกำหนดไอพีโอที่ 4.20 บาท/หุ้น เป็นราคาที่ให้ส่วนลดกับนักลงทุนในอัตราสูง ด้านผู้บริหาร BSEC ระบุจุดเด่นของบริษัทอยู่ที่มาร์เก็ตแชร์เติบโตก้าวกระโดดและสามารถบริหารต้นทุนได้มีประสิทธิภาพ พร้อมวางเป้าปีหน้ากินส่วนแบ่งตลาด 4%
นางสาวโสภา นนทนานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ นครหลวงไทย จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) หรือ BSEC เปิดเผยว่า หุ้นสามัญเพิ่มทุน 200.005 ล้านหุ้น ซึ่งเปิดให้จองซื้อทั้งในส่วนของการใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นบริษัท (บริษัทเงินทุนกรุงเทพธนาทรจำกัด(มหาชน) ระหว่างวันที่ 1-3,6-7 พฤศจิกายน 2549 และเปิดจองซื้อสำหรับประชาชนทั่วไประหว่างวันที่ 8 พ.ย.-10 พ.ย.นั้น ขณะนี้ขายหมดถูกจองซื้อจนหมดเรียบร้อยแล้ว
"นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อหุ้น BSEC เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่โดดเด่น คือสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดจาก 0.74% ในปี 2547 มาเป็น 3.19% ในปี 2548 และ 3.63% ในช่วงเก้าเดือนแรกปี 2549 ทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างก้าวกระโดด ประกอบกับราคาขายหุ้นที่ 4.20 บาท/หุ้น ซึ่งให้ส่วนลดกับนักลงทุนในอัตราสูง เพื่อให้รับผลตอบแทนจาก capital gain ได้ทันที"นางสาวโสภา กล่าว
นายสุวิช รัตนยานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าสาเหตุที่หุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากที่ช่วงนี้ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นค่อนข้างคึกคัก จึงทำให้คาดว่าหุ้นในกลุ่มหลักทรัพย์ก็จะได้รับผลดีไปด้วย
ประกอบกับความชัดเจนเรื่องนโยบายรัฐบาลและการเดินหน้าโครงการต่างๆ ของภาครัฐ ที่จะทำให้เศรษฐกิจขยายตัวดีขึ้นในปีหน้า โดยได้คาดการณ์การเติบโตของ จีดีพี ปีหน้าไว้ที่ 5% ซึ่งเชื่อว่าจะมีผลให้มูลค่าการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์จะอยู่ที่ระดับ 17,000 - 20,000 ล้านบาทต่อวัน ซึ่งจะมีผลให้ธุรกิจหลักทรัพย์ขยายตัวได้อย่างโดดเด่น
"BSEC มีจุดเด่นตรงที่มาร์เก็ตแชร์เติบโตอย่างก้าวกระโดด โดย 9 เดือนที่ผ่านมา ขยับมาอยู่ที่ 3.63% และในปี 2550 ได้ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ระดับ 4% ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำได้ นอกจากนี้บริษัทสามารถบริหารต้นทุนได้มีประสิทธิภาพ โดยอัตราต้นทุนต่อมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 0.12% ต่ำกว่าอุตสาหกรรมที่เฉลี่ยอยู่ที่ 0.18% "นายสุวิช กล่าวในที่สุด
บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) กำหนดราคาไอพีโอหุ้นละ 4.20 บาท คาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันที่ 22 พ.ย.2549 ในหมวดเงินทุนและหลักทรัพย์ โดยจะใช้ชื่อย่อในการซื้อขายคือ"BSEC"
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : คุณณัฐพงษ์ ใจแกล้ว โทร. 02-5549396-7 หรือ 01- 4010226