โรลส์-รอยซ์ได้รับสัญญาการให้บริการมูลค่า 258 ล้านปอนด์ เพื่อดูแลสนับสนุนฝูงเฮลิคอปเตอร์ของสหราชอาณาจักร

ข่าวทั่วไป Monday April 20, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน โรลส์-รอยซ์ชนะสัญญามูลค่า 258 ล้านปอนด์ จากกระทรวงกลาโหมแห่งสหราชอาณาจักร (เอ็มโอดี) เพื่อให้บริการสนับสนุนและดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้แก่ฝูงเฮลิคอปเตอร์ซีคิง (Sea King) สัญญาฉบับนี้ครอบคลุมการดูแลรักษาเครื่องยนต์แบบครบวงจรเป็นระยะเวลา 10 ปี และเป็นสัญญาการให้บริการดูแลรักษาเครื่องยนต์เฮลิคอปเตอร์ฉบับแรกระหว่างโรลส์-รอยซ์และเอ็มโอดี ซึ่งรวมการรับประกันการส่งมอบเครื่องยนต์ให้แก่ฝูงเฮลิคอปเตอร์ซีคิงตลอด 24 ชั่วโมง สัญญาฉบับนี้ครอบคลุมเครื่องยนต์ Gnome ทั้งหมดที่ใช้ขับเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ซีคิงทั้ง 96 ลำ ที่ปฏิบัติการให้แก่กองทัพอากาศ และกองทัพเรือ และยังรวมถึงฝูงเรือค้นหาและกู้ภัยของสหราชอาณาจักร ภายใต้ข้อตกลงในสัญญา โรลส์-รอยซ์จะให้การดูแลรักษาเครื่องยนต์อย่างครบวงจร ซึ่งรวมถึงการจัดหาเครื่องยนต์ทดแทนเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า และการสนับสนุนฝ่ายช่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในพื้นการปฏิบัติงานจริง หรือจากศูนย์ปฏิบัติการของโรลส์-รอยซ์ในเมืองบริสตอล สัญญาฉบับนี้จะได้รับการจัดการจากศูนย์ปฏิบัติการของโรลส์-รอยซ์ที่เมืองบริสตอลและจากฐานปฏิบัติการทางอากาศยีโอวิลตัน (Yeovilton) โดยจะทำการซ่อมบำรุงหลักและยกเครื่องจากศูนย์ปฏิบัติการของโรลส์-รอยซ์ที่เมืองแอนส์ตี้และในประเทศเยอรมนี มาร์ติน ฟอร์เซ็ท กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจการบินกลาโหมของโรลส์-รอยซ์ กล่าวถึงสัญญาครั้งนี้ว่า “เราทราบดีว่าทั้งเอ็มโอดีและโรลส์-รอยซ์ต่างทุ่มเททำงานเพื่อบรรลุข้อตกลงสัญญาฉบับนี้จนแล้วเสร็จ โรลส์-รอยซ์ได้ผสานนวัตกรรมความรู้ต่างๆ เข้ากับบริการสนับสนุนเครื่องยนต์ของเรา จึงทำให้เราสามารถมอบประสิทธิภาพการปฏิบัติงานระดับที่เหนือกว่าในราคารับประกันแก่ลูกค้าชั้นนำต่างๆ” พีท วอร์เรล ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายเฮลิคอปเตอร์ ของหน่วยงานสรรพาวุธและสนับสนุนการกลาโหม (Defence Equipment & Support: DE&S) กระทรวงกลาโหมแห่งสหราชอาณาจักร กล่าวว่า “สัญญาฉบับนี้มอบประโยชน์มากมายทั้งทางด้านการเงินและการมีเครื่องยนต์สำรองสำหรับการปฏิบัติการอย่างไม่ขาดช่วงสำหรับฝูงอากาศยานซีคิง เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับโรลส์-รอยซ์อย่างใกล้ชิดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้สินค้าที่สามารถไว้วางใจและมีคุณภาพระดับแถวหน้า” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: ธรณ ชัชวาลวงศ์, สรัณศรี ประวัติพัฒนากูล ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 118, 208 โทรสาร: 0-2627-3545 Email:tchatchavalvong@th.hillandknowlton.com, sprawatpattanakul@th.hillandknowlton.com