บางกอก อีเว้นท์ แอนด์ เอ็กฮิบิชั่น แถลงข่าว “เปิดเวทีความร่วมมือในงาน Bangkok Toy & Comic Convention พร้อมชี้ทิศทางตลาดการ์ตูนคาร์แรกเตอร์”

ข่าวทั่วไป Tuesday April 21, 2009 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ธุรกิจการสร้าง “ตัวการ์ตูนคาร์แรคเตอร์” (Character) และการซื้อขายลิขสิทธ์ตัวการ์ตูนเพื่อการพาณิชย์ ในประเทศที่พัฒนาแล้วหลายประเทศ อาทิ อเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฮ่องกง นั้นถือเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่และมีเม็ดเงินหมุนเวียนเป็นหลักแสนล้านต่อปี รวมถึงมีบทบาทในภาคธุรกิจ และการสร้างแบรนด์มาเป็นเวลานาน สำหรับประเทศไทยแล้ว ภาคเอกชนและภาครัฐหลายองค์กรก็ได้มีความพยามในการผลักดันธุรกิจนี้ให้เติบโตอย่างเป็นระบบและทัดเทียมกับตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเวทีใดที่เป็นศูนย์รวมให้ผู้เล่นในอุตสาหกรรมนี้ทั้งผู้ผลิตการ์ตูนคาร์แรคเตอร์ เจ้าของลิขสิทธิ์ รวมถึงผู้ผลิตสินค้าเมอร์ชันไดส์ ได้ร่วมผนึกกำลังผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ บริษัท บางกอก อีเว้นท์ แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด จึงริเริ่มจัดงาน Bangkok Toy & Comic Convention (BTCC) ซึ่งจะเป็นเวทีธุรกิจครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยขึ้นในวันที่ 7-10 มกราคม 2553 บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท บางกอก อีเว้นท์ แอนด์ เอ็กฮิบิชั่น จำกัด จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “เปิดเวทีความร่วมมือในงาน Bangkok Toy & Comic Convention พร้อมชี้ทิศทางตลาดการ์ตูนคาร์แรกเตอร์” ในวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2552 เวลา 10.00 — 12.00 น. ณ หอประชุมพุทธคยา อาคารอมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22 สถานีรถไฟฟ้าชิดลม โดยมีผู้เข้าร่วมงานดังนี้: ? คุณธนสรรค์ พัชรภิญโญพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก อีเว้นท์ แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด ? คุณพวงรัตน์ อัศวพิศิษฐ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ? คุณคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ? คุณราเชนท์ พจนสุนทร อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ? คุณพรรธระพี ชินะโชติ กรรมการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณกรกช ประกอบกิจ โทร 0-2610-2386 คุณพัชรพร นิภาวัฒนพงศ์ โทร 0-2610-2336 หรือ คุณนิธิดา อัศวนิพนธ์ โทร 0-2610-2326