นักท่องเที่ยวยุโรปตะวันออกแห่เที่ยวไทย สายการบินฮังกาเรียน ขานรับความต้องการ เปิดเที่ยวบินตรงบูดาเปสท์-กรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป Friday December 9, 2005 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--ททท.
สายการบิน Malev Hungarian Airlines ได้เปิดเที่ยวบินรอบปฐมฤกษ์ MA080 จากกรุง บูดาเปสท์มายังกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2548 เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา ณ ท่าอากาศยานกรุงเทพอาคาร 1 โดย ฯพณฯเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศฮังการี นายธวัชชัย ปิยรัตน์ ฯพณฯเอกราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย และนายจำลอง รัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดต่างประเทศ ททท. Mr.Janos Gonczi, CEO Malev Hungarian Airlines ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวฮังกาเรียนและประเทศอื่นๆในยุโรปตะวันออก รวมทั้งสื่อมวลชนจากยุโรป รวมทั้งสิ้นประมาณ 200 คน ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวจากยุโรปตะวันออกให้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้อย่างสะดวกมากขึ้น สายการบิน Malev ได้เปิดบริการเที่ยวบิน กรุงเทพฯ - บูดาเปสต์ สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ และ เสาร์ เครื่องโบอิ้ง 767 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 185 ที่นั่งต่อเที่ยว ขณะนี้ยอดการจองล่วงหน้าทางอินเตอร์เนต มีผู้โดยสารจองเต็ม 90 - 100% จนถึงปลายเดือน มีนาคม ศกหน้า คาดว่าในช่วงหน้าหนาวนี้จะมีนักท่องเที่ยวจากยุโรปรวมทั้งฮังการีเดินทางโดยสารมาท่องเที่ยวประเทศไทยอย่างคับคั่ง
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0-2250-5681-3
Web Site : http://www.tat.or.th/pr--จบ--