เอชพีเปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับข้อพิจารณาด้านการเงินของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ด้วยพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ HP ProLiant G6 ใหม่ล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 22, 2009 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ในภาพ: (จากซ้าย) คุณธนาวัฒน์ กีรสิทธ์เสริฐ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Industry Standard Servers (ISS) กลุ่มธุรกิจ เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ กรุ๊ป บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณศุภลักษณ์ สัปตตั้งตระกูล MNC Account Manager บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 ใหม่ล่าสุด เอชพีแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 ใหม่ล่าสุด ซึ่งนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าจากการลงทุนด้านไอทีที่มากยิ่งขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 มีความล้ำหน้าในด้านการประหยัดพลังงาน การทำเวอร์ช่วลไลเซชั่น และการทำงานแบบอัตโนมติ ซึ่งเป็นคำตอบที่ลงตัวสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม โดยนวัตกรรมเหล่านี้มาพร้อมกับการบริการที่ครบวงจรซึ่งจะพลิกนิยามของข้อพิจารณาด้านการเงินของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์เสียใหม่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 ใหม่ล่าสุดนี้ มีจำหน่าย 11 รุ่น บนแพลทฟอร์มมาตรฐานทั้งแบบทาวเวอร์ ตู้แร็ค และเบลด ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอชพี มร. สตีเฟ่น โบวิส รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจ Industry Standard Servers เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “ในปัจจุบัน ลูกค้าต้องการผลตอบแทนจากการลงทุนด้านระบบเซิร์ฟเวอร์สูงสุดมากกว่าที่ผ่านมา จากประวัติศาสตร์อันยาวนานของเอชพีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ผลิตภัณฑ์ G6 นำเสนอการผสานรวมนวัตกรรมที่ดีที่สุดของเอชพี ทั้งในด้านการประหยัดพลังงาน การทำเวอร์ช่วลไลเซชั่น และการบริการ เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนที่น้อยลง” สร้างขึ้นเพื่อประหยัดการใช้พลังงาน ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 เป็นเซิร์ฟเวอร์ในตระกูล x86 ที่มีการประหยัดพลังงานสูงสุดในวงการไอที โดยประกอบไปด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงานที่หลากหลาย เช่น: The HP Sea of Sensors — ทำให้สามารถติดตามการทำงานของระบบการระบายความร้อนทั่วทั้งเซิร์ฟเวอร์ได้โดยอัตโนมัติ ผ่านกลุ่มระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 32 ตัว ระบบเซ็นเซอร์สามารถปรับส่วนประกอบของระบบ เช่น พัดลม หน่วยความจำ และการประมวลผลข้อมูล Input และ Output ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เหมาะสมสำหรับระบบการทำความเย็น รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน The Common Power Slot design — การออกแบบเพื่อช่วยลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกจากเครื่องจ่ายไฟฟ้า 4 แบบ เพื่อให้ตรงกับการทำงานในแต่ละประเภท ลูกค้าจึงสามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าร้อยละ 92 จากการทำคอนฟิกูเรชั่นหลักๆ ที่เกิดขึ้น(1) HP Dynamic Power Capping — สามารถจัดสรรพลังงานและทรัพยากรการทำความเย็นภายในศูนย์ข้อมูล โดยการตั้งค่าที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างต่อเนื่อง หรือระบบปิดไม่ให้พลังงานไหลผ่านแบบอัตโนมัติ (capping) ของเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้แล้ว จากความสามารถในการระบุความต้องการด้านพลังงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำสำหรับเซิร์ฟเวอร์แต่ละตัว และการตั้งค่าที่จำกัดตามการใช้งาน จะทำให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงการเตรียมพลังงานที่เกินความจำเป็น เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด แพลทฟอร์มของเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 นำเสนอชุดเทคโนโลยีที่ฝังอยู่ภายในพร้อมอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นแบบครบวงจร เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโครงสร้างพื้นฐานของระบบเซิร์ฟเวอร์ให้ได้สูงสุด อันประกอบด้วย: HP ProLiant Onboard Administrator — ทำให้การติดตั้งและการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์เป็นไปอย่างง่ายดายและลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาวะของระบบเซิร์ฟเวอร์ได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด หรือแม้ในขณะที่ระบบเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้เชื่อมต่อ (offline) ก็ตาม HP Insight Control Environment (ICE) management console — เป็นครั้งแรกที่ถูกรวมไว้ในผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant โดย ICE สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการปฎิบัติงานได้สูงถึง 48,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อจำนวนผู้ใช้ทุกหนึ่งร้อยคน โดยลูกค้าสามารถควบคุมการบริหารจัดการและตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของระบบเซิร์ฟเวอร์ได้ทั้งภายในพื้นที่ปฎิบัติการ หรือจากพื้นที่ห่างไกล(2) HP Virtual Connect Flex-10 Ethernet module — เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อตัวแรกของวงการสำหรับจัดสรรช่องความถี่การส่งข้อมูลของระบบเครือข่ายอีเธอร์เน็ตพอร์ท ซึ่งรองรับความเร็ว 10 กิกะบิท ตลอดทั้งการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ประสานระหว่าง 4 ระบบเครือข่าย ซึ่งจะขจัดความต้องการในการเพิ่มอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ด้านระบบเครือข่าย และทำให้ลูกค้าสามารถใช้เครื่องที่เป็นเวอร์ช่วลได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์ด้านระบบเครือข่ายได้สูงถึงร้อยละ 55(3) คุ้มค่าทุกบาทที่ลงทุน แพลทฟอร์มของเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 สร้างขึ้นบนมาตรฐานของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานและความคุ้มค่าที่เหนือกว่ารุ่นที่ผ่านมาให้แก่ลูกค้า: ระบบประมวลผล Nehalem Intel? Xeon? 5500 processors ผสานรวมกับ HP Smart Array Modular Controllers ใหม่ล่าสุด ซึ่งอยู่ภายในเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 สามารถนำเสนอหน่วยความจำและระบบจัดเก็บข้อมูลได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของเซิร์ฟเวอร์ ProLiant รุ่นที่ผ่านมา รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมได้สูงขึ้นอีกหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม(4) HP Server Migration Pack — ช่วยให้กระบวนการอัพเกรดง่ายยิ่งขึ้นด้วยการโอนถ่ายข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์เก่าไปยังเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 โดยอัตโนมัติ จากการทำงานผ่านกระบวนการแบบ wizard อันง่ายดาย ซึ่งสามารถโอนถ่ายระบบปฏิบัติการ แอพพลิเคชั่น และข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์เครื่องหนึ่งไปยังเซิร์ฟเวอร์อีกเครื่องได้อย่างแม่นยำและปราศจากข้อผิดพลาด HP Proactive Select — ระบบเครดิตด้านการบริการที่มีความง่ายดาย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนเลือกการบริการผ่านทางเมนูของทางเลือกแบบ prepackage ที่มีความยืดหยุ่น เปรียบเสมือนกับการใช้บัตรเติมเงินโทรศัพท์ โดยผู้ใช้สามารถซื้อจำนวนการบริการแบบเครดิตซึ่งจะลดราคาตามปริมาณการสั่งซื้อที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อรับการบริการและการให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญของเอชพี แพลทฟอร์มของเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 ซึ่งทำงานบนระบบประมวลผล Intel Xeon 5500 processors ประกอบด้วย เซิร์ฟเวอร์แบบตู้แร็คที่ปรับได้ ได้แก่ HP ProLiant DL380, DL370, DL360, DL180 และ DL160 เบลดเซิร์ฟเวอร์ ได้แก่ HP ProLiant BL 490c, BL 460c และ BL 280c และเซิร์ฟเวอร์แบบทาวเวอร์ ได้แก่ HP ProLiant ML370, ML350 และ ML150 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/proliant ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย เพ็ญศรี เอี่ยมคล้าย และ กมลรัตน์ ปลอดภัย โทรศัพท์ 02-627-3501 ต่อ 105 และ 109 แฟกซ์ 02-627-3510