กรมส่งเสริมการส่งออก ร่วมกับ บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด จัดโครงการประกวด “บันทึกชีวิต The Story of Life” ส่งเสริมนิสัยรักการจดบันทึกให้กับเยาวชนไทย

ข่าวทั่วไป Thursday April 23, 2009 11:40 —ThaiPR.net

Bangkok--23 Apr--เเบรนด์คอม คอนซัลเเทนส์ โครงการประกวดบันทึกชีวิต The Story of Life ในหัวข้อ “บันทึก…ประทับใจ” เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยความร่วมมืออย่างบูรณาการจากกรมส่งเสริมการส่งออก ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้มีประสบการณ์ด้านการศึกษา ข่าวสาร และ บันเทิง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลระดับแนวหน้า และเป็นบุคคลต้นแบบที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน และ ประชาชนทั่วไป ให้เกิดนิสัยรักการจดบันทึกจากประสบการณ์ และ เรื่องราวต่างๆ ทั้งของตนเอง บุคคลใกล้ชิด เพื่อร่วมถ่ายทอดประสบการณ์อันทรงคุณค่าสู่ครอบครัว หรือ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนในวงกว้าง อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้คนไทย เกิดความภาคภูมิใจในภาษาไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของชาติไทย เปิดรับสมัครผลงานระหว่างวันที่ 22 เมษายน ถึง 15 มิถุนายน 2552 ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก ในฐานะประธานโครงการประกวด The Story of Life บันทึกชีวิต เปิดเผยว่า จากการที่ได้รับมอบหมายจากกรมฯ ให้เป็นประธานโครงการฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทผู้ส่งออกคือ ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส ได้ดำเนินโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อีกทั้งได้นำหลักการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้าแบรนด์คนไทย ZEQUENZ : The Story of Life ออกสู่ตลาดในประเทศ และมีแผนในการหาตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศภายใต้แบรนด์ ZEQUENZ โดยที่ผ่านมาสำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า ได้ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ส่งออกในด้านต่างๆ ทั้งการออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ สร้างมูลค่าเพิ่ม และส่งเสริมการสร้างแบรนด์สินค้า อีกทั้งสร้างประสบการณ์ด้านการตลาดต่างประเทศให้กับผู้ส่งออก เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก ซึ่ง ZEQUENZ นับว่าเป็นแบรนด์คนไทย ที่กรมฯ ได้ให้การสนับสนุนในด้านการสร้างแบรนด์มาโดยตลอด “ในนามของกรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมสนับสนุนโครงการฯ เป็นอย่างยิ่ง โดยได้มอบตราสัญลักษณ์ของกรมฯ และเป็นประธานโครงการฯ พร้อมที่จะให้คำปรึกษา และ ร่วมตัดสินผลงานของโครงการอย่างโปร่งใส และ ยุติธรรม” ม.ล. คฑาทอง กล่าวเสริม นางสินี ดำรงค์กิจการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด กล่าวว่า การจัดโครงการประกวดบันทึกชีวิต The Story of Life มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนทั่วไป มีนิสัยรักการจดบันทึก เก็บรวบรวมข้อมูล เหตุการณ์สำคัญๆ ความประทับใจ เพื่อมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในโอกาสต่างๆ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชน และ ประชาชนทั่วไป ภาคภูมิใจในภาษาไทยที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของชาติอีกด้วย โครงการประกวดฯ นับเป็นโครงการ CSR ของบริษัทฯ โดยปีนี้ได้ดำเนินการจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการส่งออกเป็นอย่างดี และ ได้รับเกียรติจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและมีชื่อเสียง และเป็นบุคคลต้นแบบที่มีนิสัยรักการจดบันทึกเป็นอย่างดี จากวงการต่างๆ อาทิ ผศ. ดร. สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีทางอาคาร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คุณผุสชา โทณะวณิก สุขวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด คุณจิรบูลย์ วิทยสิงห์ นายกสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้าน และ คุณฉัตรรัศม์ ปิยทัศน์สิริ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ทีพีบีเอส) เป็นกรรมการตัดสินผลงานฯ โครงการฯ จะเปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน — 15 มิถุนายน 2552 และประกาศผลการตัดสินในวันที่ 15 กรกฎาคม 2552 โดยรางวัลมีมูลค่ารวม 1 แสนบาท เป็นรางวัลเงินสด ชนะเลิศ 4 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาทและรางวัลชมเชย 4 รางวัล รางวัลละ 3,000 บาท แบ่งรางวัลตามประเภทเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา ระดับอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งสมุดบันทึก ZEQUENZ รุ่นพิเศษ และสมาชิกนิตยสาร ฅ.คน 1 ปี สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่าน นางผุสชา โทณะวณิก สุขวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ในฐานะเป็นบุคคลต้นแบบของผู้ที่รักการจดบันทึกกล่าวว่า ได้บันทึกเรื่องราว ประสบการณ์ และความประทับใจทั้งในเรื่องของตนเอง ครอบครัว และ บุคคลอันเป็นที่รัก อาทิ ลูกชาย และคุณพ่อ เพราะเชื่อว่า การบันทึกความทรงจำในชีวิตนั้น เป็นข้อมูลที่มีคุณค่า ที่สมาชิกในครอบครัว และ คนรุ่นหลังจะได้รับประโยชน์ และได้มีโอกาสศึกษาเรื่องราว หรือ ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา “หนังสือลูกชายช่างพูด เป็นหนังสือที่ต่อยอดมาจากบันทึกส่วนตัว ที่ได้จดเรื่องราวของน้องพายลูกชายคนเดียวไว้ในช่วงที่เขาเป็นเด็กเล็กๆ เริ่มหัดพูด เริ่มสงสัยในเรื่องราวต่างๆ ซึ่งมีเรื่องขำๆ น่ารักๆมากมาย จึงมีค่ามากสำหรับความรักระหว่างแม่ลูก ส่วนหนังสือเล่มล่าสุดได้จัดพิมพ์เพียง 20 เล่มเท่านั้น เป็นบันทึกความประทับใจของตัวเองในฐานะลูกที่มีต่อคุณพ่อ คือ หนังสือ My Dad’s Story และได้มอบเป็นของขวัญวันเกิดในวาระครบ 85 ปีของท่าน โดยได้บันทึกชีวิตที่โลดโผนของคุณพ่อ รวมถึงชีวิตรักหวานของท่านกับคุณแม่ ซึ่งนับว่าเป็นบันทึกที่มีค่าที่สุดของครอบครัวของเรา ” นางผุสชากล่าวเสริม และพร้อมร่วมจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนให้รักการเขียนจดบันทึก และ การเขียนภาษาไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย ผู้ที่สนใจส่งผลงานประกวดในโครงการ ประกวดบันทึกชีวิต The Story of Life ในหัวข้อ “บันทึก…ประทับใจ” ส่งผลงานได้ที่ส่วนการตลาด บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ตู้ ป.ณ. 30 ปณศ. อ่อนนุช แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250 วงเล็บมุมซอง "ประกวดเขียนบันทึก" ปิดรับผลงานวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2552 และประกาศผล วันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2552 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด โทรศัพท์ 02-726-8805-8 หรือ ดาวน์โหลดระเบียบการ และใบสมัครได้ที่ www.zequenz.com บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและส่งออกสินค้าไดอารี่ สมุดโน๊ต อัลบั้มรูปแบรนด์ ซีนิทัช (ZeniTocuh) ผลิตภัณฑ์จากกระดาษสา แบรนด์ ซีนิคราฟท์ (ZeniCraft) และนวัตกรรมสมุดบันทึกแบรนด์ ZEQUENZ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ คุณภาพระดับสากล สามารถพบกับ ZEQUENZ ได้ที่ B2S สาขา เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะและเซ็นทรัลพัทยา, ร้านหนังสือชั้นนำ Kinokuniya สาขาสยามพารากอน และเอ็มโพเรียม, ร้านจำหน่ายสินค้าดีไซน์ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC- ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 6) และศูนย์หนังสือจุฬา สาขาจามจุรีสแควร์ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เเบรนด์คอม คอนซัลเเทนส์ จำกัด สุนทรี ชินประหัษฐ์ / เสาวรินทร์ ทองทัศน์ โทร 02-642-9620 (12 คู่สาย) แฟกซ์ 02-642-9622